Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

เจ้าหญิงแฟชั่นนิสต้าตัวจริง
เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ แห่งโมนาโก & เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน

เราเคยนำเสนอสไตล์การแต่งตัวของบรรดาเซเลบหรือไม่ก็ดาราฮอลลีวูดมาก็เยอะ คราวนี้เรามาสัมผัสรสนิยมการแต่งกายของเหล่าราชนิกูลยุคใหม่กันบ้างดีกว่า และในบรรดาเจ้าหญิงทั่วโลกหากเปรียบมวยที่สมน้ำสมเนื้อกันแล้ว คงหนีไม่พ้นคู่ระหว่าง แคเธอลีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือที่รู้จักกันในนามเจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน กับ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ แห่งโมนาโก

ก่อนอื่นเราขอเริ่มที่ประวัติของเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ พระองค์เป็นพระธิดาองค์ที่ 2 ของเจ้าหญิงแคโรไลน์แห่งฮันโนเวอร์ กับ สเตฟาโน่ คาซิรากี้ ซึ่งเป็นนักธุรกิจด้านอุตสาหกรรมชาวอิตาลี ส่วนในเรื่องรูปโฉมอันงดงาม ผู้คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ได้ถอดแบบมาจากพระมารดากับเจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ ผู้เป็นพระอัยยิกาเลยทีเดียว (ยาย)

เจ้าหญิงเกรซ เคลลี่
เจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ (คุณยาย)

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์เป็นบุคคลที่ใฝ่ในการเรียนมาก พระองค์จบปริญญาตรีด้านปรัชญาจากมหาวิทยาลัยปารีส-ซอร์บอนน์ ประเทศฝรั่งเศส จากนั้นได้มาฝึกงานกับสำนักพิมพ์ The Independent ในประเทศอังกฤษ รวมทั้งเคยเป็นเจ้าของนิตยสาร Ever Manifesto ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของอุตสาหกรรมแฟชั่นที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลกและได้รับเสียงชื่นชมอย่างท่วมท้น

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ Etam

เจ้าหญิง Charlotte Casiraghi Gucci

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ Rose Ball 2014 Aid Princess

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์

เจ้าหญิง Charlotte Casiraghi Vogue Fashion Celebration

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ Vogue Fashion Celebration

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ Bal De La Rose Du Rocher

เจ้าหญิง Charlotte Casiraghi Madagascar 3 Premiere

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ Rose Ball 2014 Aid Princess

เจ้าหญิง Charlotte Casiraghi

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้  Bal De La Rose Du Rocher

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ Gucci Paris Masters 2012

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ Monaco Rose Ball 2012

เมื่อพูดถึงแฟชั่น เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์นั้นมีความสนใจในด้านแฟชั่นเป็นอย่างมาก อีกทั้งเคยเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Gucci รวมถึงได้รับเชิญให้เป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ขึ้นปกนิตยสาร Vogue มาแล้วอีกด้วย ด้านในนิตยสารประกอบไปด้วยภาพของเจ้าหญิงผู้เลอโฉมกับอิริยาบถต่างๆขณะที่เรือนร่างอันงดงามถูกปกคลุมด้วยเสื้อผ้าแบรนด์ดังระดับโลก เช่น Gucci และ Chanel ที่สำคัญเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ยังเคยได้รับรางวัลแต่งกายยอดเยี่ยมจากนิตยสาร Vanity Fair ในปี 2006 ยิ่งเป็นการการันตีว่าเจ้าหญิงแห่งโมนาโกคือราชวงศ์รุ่นใหม่ที่แซงหน้าราชวงศ์ในรุ่นเดียวกันไปเรียบร้อยแล้ว แต่ล่าสุดเจ้าหญิงเคทก็เพิ่งได้รับการโหวตจากชาวอังกฤษให้เป็นสุดยอดแฟชั่นนิสต้าประจำปี 2557 เช่นกัน จึงทำให้เจ้าหญิงทั้งสองกินกันไม่ลงเลยจริงๆ

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ Gucci

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ Vogue

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ Vogue

เจ้าหญิง Charlotte Casiraghi Vogue

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ Vogue Paris

เอาล่ะคราวนี้เรามาพูดถึงเจ้าหญิงเคทกันบ้าง เดิมทีดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เป็นเพียงสามัญชนคนธรรมดาคนหนึ่ง เธอเกิดที่หมู่บ้านชาเปลโรล ใกล้กับย่านนิวบิวรี่ เมืองเบิร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ และจบการศึกษาประวัติศาสตร์ศิลปะที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูวส์ ประเทศสก็อตแลนด์ ซึ่งที่นี่เองที่เจ้าหญิงเคทได้พบกับเจ้าชายวิลเลี่ยมในปี 2001 จากนั้นทั้งคู่ก็หมั้นหมายกันในวันที่ 16 พฤศจิกายน ปี 2010 ก่อนที่จะเข้าพิธีเสกสมรสในวันที่ 29 เมษายน ปี 2011

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน Jenny Packham Spring 2012

เจ้าหญิง Kate Middleton SportsAid Ball

เจ้าหญิง เคท มิดเดิลตัน Jenny Packham

เจ้าหญิงเคท Jenny Packham

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน Duchess of Cambridge Alexander McQueen

เจ้าหญิง Kate Middleton เคท มิดเดิลตัน

เจ้าหญิงเคท

เจ้าหญิง Kate

เจ้าหญิงเคทได้สร้างกระแสให้กับแฟชั่นอังกฤษและอเมริกา จนเกิดเป็นปรากฏการณ์เคท มิดเดิลตัน พอปี 2012 เธอก็ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกของนิตยสารไทม์ สำหรับแฟชั่นของเจ้าหญิงเคทจะเน้นไปที่ความเรียบหรูและดูสง่างาม ซึ่งเราได้รวบรวมรายชื่อดีไซเนอร์บางส่วนที่เจ้าหญิงเคททรงโปรดปรานมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกัน

Reiss

ถือเป็นแบรนด์ไฮสตรีทของอังกฤษเทียบได้กับ DKNY หรือ Club Monaco ซึ่งการออกแบบจะเป็นแนวร่วมสมัย ต่อมา Reiss ได้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเมื่อเคทเลือกสวมชุด Nanette ของ Reiss ในพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการ ชุดนี้ขายหมดเกลี้ยงไปอย่างรวดเร็วและเมื่อผลิตออกมาเป็นครั้งที่ 2 ปรากฏว่าขายหมดเร็วยิ่งกว่าครั้งแรกเสียอีก และยังมีอีกชุดที่ทำให้ Reiss โด่งดังมากขึ้นไปอีก นั่นคือ Shola ซึ่งเป็นชุดกระโปรงที่เจ้าหญิงเคทสวมใส่ไปประชุมกับประธานาธิบดีโอบาม่าของสหรัฐเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2011

เจ้าชายวิลเลี่ยม เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน
ชุด Nanette ของ Reiss ในพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการ

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน เจ้าชายวิลเลี่ยม บารัค โอบาม่า มิเชลล์ โอบาม่า
ชุด Shola ของ Reiss ในวันเข้าพบกับประธานาธิบดีโอบาม่าและครอบครัวในปี 2011

Whistles

คือผู้ค้าปลีกซึ่งตั้งถิ่นฐานอยู่ในอังกฤษ จำหน่ายเสื้อผ้าผู้หญิงและเครื่องประดับต่างๆ รวมทั้งหมดเกือบ 40 สาขา นอกจากนี้ยังส่งออกไปอเมริกาและประเทศอื่นๆอีกมากมาย และชุดของ Whistles ที่สร้างกระแสฮือฮาไปทั่วโลกน่าจะเป็นเสื้อแขนยาวที่เจ้าหญิงเคทใส่ถ่ายรูปในพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นอีกชุดหนึ่งต่อจากชุดของ Reiss และยังมีชุด Bella ของ Whistles อีกเช่นกันที่ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์สวมใส่มาร่วมงานพิธีปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเมื่อปี 2012

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน เจ้าชายวิลเลี่ยม
อีกชุดหนึ่งที่เจ้าหญิงเคทใส่ถ่ายรูปในพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการคือเสื้อแขนยาวของ Whistles

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน งานเลี้ยงปิดโอลิมปิก 2012
ชุด Bella ของ Whistles ในพิธีปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเมื่อปี 2012

Jenny Packham

แต่สำหรับดีไซเนอร์คนโปรดของเจ้าหญิงเคทไม่ใช่ใครที่ไหนนั่นก็คือ Jenny Packham โดยแบรนด์ดังกล่าวเพิ่งครบรอบ 25 ปีไปเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา และทุกวันนี้ Jenny ก็ยังเป็นผู้ออกแบบและบริหารแบรนด์นี้อยู่ Jenny มีชื่อเสียงมากในการออกแบบชุดแต่งงานรวมถึงชุดออกงานอย่างเป็นทางการด้วย ที่สำคัญเจ้าหญิงเคทชื่นชอบและโปรดปรานผลงานของ Jenny แบบสุดๆ

เจ้าหญิง Kate Middleton

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน Jenny Packham Ark Gala

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน Celebrity Style Fustany

ล่าสุดเมื่อต้นเดือนธันวาคม ปี 2014 ในงานกาล่าฉลองครบรอบ 600 ปีของเซนต์แอนดรูว ณ กรุงนิวยอร์ก เจ้าหญิงเคทได้มาปรากฏตัวพร้อมกับชุดราตรียาวสีน้ำเงินงามสง่าของ Jenny Peckham ซึ่งเธอเคยสวมใส่มาก่อนหน้านี้แล้ว 2 ครั้ง ไม่บอกก็รู้ว่าเจ้าหญิงเคทเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Jenny จริงๆ

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน Kate Middleton

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน gty spl

อย่างไรก็ตามแม้ทุกคนจะยกให้เจ้าหญิงเคทเป็นเจ้าแม่แห่งวงการแฟชั่นและมีรสนิยมทางด้านการแต่งกายสูง แต่การได้ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดังระดับโลกอย่าง Vogue ก็ไม่ต่างอะไรจากการประกาศก้องให้คนทั้งโลกร่วมเป็นพยานว่า เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้แห่งโมนาโกต่างหากคือนางฟ้าผู้ครองวงการแฟชั่นตัวจริง!

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ Gucci

Credit : From Internet