Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Alicia Keys Stopped Wearing Makeup
เหตุผลอันน่าทึ่งกับการเลิกแต่งหน้าของนักร้องชื่อดัง อลิเซีย คีย์ส

 

A photo posted by Alicia Keys (@aliciakeys) on

“ฉันหวังต่อพระเจ้าว่านี่คือการปฏิวัติเพราะฉันไม่ต้องการปกปิดอีกต่อไปแล้ว” ซึ่งหมายความว่าอลิเซีย คีย์สได้เข้าสู่ทีม #nomakeup (ไร้เครื่องสำอาง) อย่างเป็นทางการแล้วและเธอบอกว่าเธอรู้สึกทรงพลังสุดๆอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน! ศิลปินสาวรางวัลแกรมมี่รายนี้ได้เขียนบทความด้วยความตั้งใจลงใน LennyLetter.com โดยหวังว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติ “เพราะฉันไม่ต้องการปกปิดอีกต่อไปแล้วทั้งใบหน้า จิตใจ จิตวิญญาณ ความคิด ความฝัน การต่อสู้ การเติบโตทางอารมณ์ ทุกอย่างเลย”

 

A photo posted by Alicia Keys (@aliciakeys) on

อลิเซียกล่าวถึงช่วงเวลาก่อนที่จะค้นพบอิสรภาพครั้งใหม่ว่าเธอรู้สึกถึงแรงกดดันเกี่ยวกับมาตรฐานความงามจากสังคม “เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นหลังจากวันถ่ายรูปขณะที่ฉันกำลังศึกษาอยู่ชั้น ป.2 ฉันหยิบแปรงและเจลขึ้นมาจากนั้นก็รวบผมให้ตึงที่สุดเพื่อให้ได้มวยผมอันเป็นเอกลักษณ์และสมกับภาพที่คนอื่นเห็นว่านี่ล่ะคือความสมบูรณ์แบบ” อลิเซียตัดสินใจฉีกมาตรฐานเหล่านี้และกลับสู่ความงามตามธรรมชาติต่อหน้าสาธารณชนขณะที่มาถ่ายปกอัลบั้มใหม่ของเธอโดยการเปลือยหน้าสดมาจากโรงยิมและช่างภาพก็ยืนยันว่าอลิเซียต้องการให้ถ่ายภาพแบบนั้น

อลิเซียเล่าว่า “วันนั้นฉันเพิ่งออกกำลังกายเสร็จและมีผ้าพันคออยู่ใต้หมวกเบสบอล พาโอล่าช่างภาพแสนสวยก็พูดว่า ‘ฉันต้องถ่ายคุณตอนนี้ในสภาพนี้เลย เพลงมาดิบๆสดๆ ภาพถ่ายเหล่านี้ก็ต้องดิบสดเช่นเดียวกัน!’ ตอนนั้นฉันเริ่มรู้สึกประหม่าและอึดอัดเล็กน้อยใบหน้าของฉันคือธรรมชาติล้วนๆบวกกับเสื้อที่เหงื่อท่วมไปหมด ฉันต้องการความเป็นจริงแต่นี่ก็อาจจะเกินจริงไปหน่อยหรือเปล่า!”

เหตุผลกับการเลิกแต่งหน้าของนักร้องดัง อลิเซีย คีย์ส

Photo Credit : www.rcarecords.com/artist/alicia-keys/

แต่ทันทีที่เริ่มถ่าย อลิเซียก็บอกว่าฉันรู้สึก “แข็งแกร่งที่สุด มีพลังมากที่สุด อิสระที่สุดและสวยงามอย่างจริงใจที่สุดเท่าที่ฉันเคยรู้สึกมา” เธอใช้ภาพถ่ายนี้เป็นหน้าปกอัลบั้ม In Common “ฉันรู้สึกมีพลังเพราะฉันตระหนักได้ถึงเจตนาดั้งเดิมของตัวเอง ความปรารถนาในการรับฟังตัวเองและทำลายกำแพงที่ฉันสร้างมานานหลายปี ทุกอย่างเพื่อวัตถุประสงค์และเพื่อเป็นตัวของตัวเอง! จักรวาลกำลังฟังในสิ่งที่ฉันได้สัญญากับตัวเองไว้ หรือบางทีฉันอาจจะกำลังฟังจักรวาล อย่างไรก็ตามปรากฏการณ์ #nomakeup ได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว”

นับตั้งแต่การถ่ายปกอัลบั้มอลิเซียก็ยังแต่งหน้าน้อยลงเมื่อมาถ่ายแบบให้กับนิตยสาร Vanity Fair และ Fault ขณะที่สวิซซ์ บีทซ์ สามีของเธอได้โพสท์ภาพนี้จากบทความในนิตยสาร Vanity Fair พร้อมกับข้อความว่า “คุณดูเหมือนกับเด็กสาวอายุ 19 ปีที่ไม่แต่งหน้า รูปโปรดของผม #vanityfair ความจริงคือรูปนี้เป็นรูปใหม่ล่าสุด”

 

A photo posted by therealswizzz (@therealswizzz) on

การเลิกแต่งหน้าของนักร้อง อลิเซีย คีย์ส
รูปจากนิตยสาร Fault

Photo Credit : fault-magazine.com/2016/05/alicia-keys-exclusive-covershoot-for-fault-issue-23/

Blogger : Essence Gant

Source : buzzfeed.com