Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things You Didn’t Know About Kate Middleton
หลายเรื่องที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับเคท มิดเดิลตัน

เคท มิดเดิลตัน

Photo Credit : Neil Hall/Reuters

แคทเธอลีน ดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์หรือที่รู้จักกันดีว่าเคท มิดเดิลตัน เริ่มเป็นที่สนใจของชาวอังกฤษทุกคนนับตั้งแต่ที่เธอออกเดทกับเจ้าชายวิลเลี่ยมในช่วงต้นยุค 2000 นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างลึกลับและเข้าถึงยากด้วย ว่าแต่อะไรคือสิ่งที่ทำให้เคทเพียบพร้อมได้ขนาดนั้น?

เคทพบเจ้าชายวิลเลี่ยมครั้งแรกที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์

เคทพบเจ้าชายวิลเลี่ยมในปี 2001 ขณะที่ทั้งคู่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์ เมืองไฟฟ์ ประเทศสก็อตแลนด์ พวกเขาไม่ได้ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็นแต่เป็นเพื่อนกันมานานหนึ่งปีก่อนที่จะเริ่มคบหากัน

เคทไม่ได้เกิดมามีฐานะร่ำรวย

ฐานะของเคทถือว่าแตกต่างจากเจ้าชายวิลเลี่ยมมากอย่างเทียบไม่ติด ไมเคิลและแคโรลซึ่งเป็นพ่อแม่ของเคทเจอกันในระหว่างที่ทำงานสายการบินบริติชแอร์เวย์ด้วยกันทั้งคู่ หลายปีต่อมาพวกเขาก็ช่วยกันสร้างธุรกิจ Party Pieces ซึ่งเชี่ยวชาญในเรื่องการจำหน่ายสินค้าตกแต่ง อย่างไรก็ตามสื่อก็ยังเรียกเธอว่า “สามัญชน” อยู่ดี แต่เคทก็เป็นสามัญชนคนแรกที่ได้แต่งงานเข้าสู่ราชวงศ์ในรอบ 350 ปี

ในสมัยวัยรุ่น เคทสนใจนายแบบกางเกงยีนส์ลีวายส์มากกว่าเจ้าชายวิลเลี่ยม

หากคุณเป็นเด็กผู้หญิงที่เกิดมาในยุค 1990 ก็เป็นไปได้ว่าคุณต้องเคยปิ๊งเจ้าชายวิลเลี่ยม ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าจะมีข่าวลือว่อนไปทั่วว่าเคทเคยแขวนรูปของเจ้าชายวิลเลี่ยมไว้บนผนังห้อง แต่ว่านั่นไม่ใช่เรื่องจริง! เคทเล่าว่าเธอเคยแขวนรูปของนายแบบกางเกงยีนส์ลีวายส์ซึ่งเป็นโฆษณาที่โด่งดังมากในยุค 90 ต่างหาก

เคทกับเจ้าชายวิลเลี่ยมเคยเลิกกันสั้นๆในปี 2007

เจ้าชายวิลเลี่ยมอธิบายว่า “ตอนนั้นเราทั้งคู่ยังเด็กมากและอยู่ในช่วงค้นหาตัวเองอยู่ ดังนั้นการเลิกกันในช่วงนั้นจึงน่าจะดีกว่า” ส่วนเคทเสริมว่า “เหตุการณ์ในตอนนั้นฉันเศร้ามากนะแต่ก็ทำให้กลายเป็นคนที่เข้มแข็งกว่าเดิมด้วย” หลังจากนั้นไม่กี่เดือนทั้งคู่ก็กลับมาคบหากันอีกครั้ง

เคทมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับจอร์จ วอชิงตัน

ในปี 2010 ทางสมาคมวงศ์วานประวัติศาสตร์แห่งนิวอิงแลนด์ได้ค้นพบว่าอันที่จริงแล้วเคทมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับจอร์จ วอชิงตัน ประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐซึ่งเราหมายความว่าเธอเป็นญาติลำดับที่แปดหรือพูดง่ายๆคือหนึ่งในบรรพบุรุษของเธออาจเคยเดินอยู่ข้างๆจอร์จ วอชิงตันก็ได้ ขณะเดียวกันก็มีการเปิดเผยว่าเคทเป็นญาติห่างๆของเมริเวเธอร์ ลูอิสกับนายพลจอร์จ เอส.แพตตันด้วย

เคทเป็นเจ้าสาวที่แก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ราชวงศ์

ตอนที่เคทเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายวิลเลี่ยมในปี 2010 เธออายุ 29 ปีและกลายเป็นเจ้าสาวคนแรกที่แก่ที่สุดในประวัติศาสตร์อังกฤษที่แต่งงานกับเจ้าชายเมื่อเปรียบเทียบกับเจ้าหญิงไดอาน่าซึ่งมีอายุแค่ 20 ปีตอนที่เข้าพิธีเสกสมรสกับฟ้าชายชาร์ลส์ในปี 1981 ทั้งนี้คามิลล่าซึ่งเป็นดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ก็มีอายุตั้ง 57 ปีตอนที่แต่งงานกับฟ้าชายชาร์ลส์เมื่อปี 2005 ส่วนเอเลนอร์แห่งอาควิเตนก็อายุประมาณ 30 ปีตอนที่แต่งงานกับเฮนรี่ที่ 2 ในปี 1152

เคทประสบกับภาวะมีบุตรยากทั้งสองท้อง

เคทต้องเข้าโรงพยาบาลเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2012 เนื่องจากมีอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรง ซึ่งเหตุการณ์ขณะนั้นทำให้คนทั่วโลกรู้ว่าเธอกำลังตั้งท้องจอร์จลูกชายคนแรกอยู่ แต่โชคร้ายที่อาการเดียวกันนี้เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเคทตั้งท้องชาร์ล็อตต์ลูกคนที่สองของเธอ

เคทไม่ชอบพูดในที่สาธารณะ

หากเจ้าชายวิลเลี่ยมกับเคทเป็นชาวอเมริกา พวกเขาคงปรากฏอยู่บนปกนิตยสารทุกเล่มและพรมแดงทุกที่เท่าที่คุณจะสามารถนึกออก แต่น่าเสียดายที่เป็นไปไม่ได้โดยเฉพาะเคท เนื่องจากเคทจะพูดในที่สาธารณะน้อยมากและถึงขั้นยากมากที่สุดหรือเป็นงานพิเศษจริงๆเธอถึงจะยอมพูด แต่เราก็ชอบทุกอย่างที่เป็นเธอนะ

ครั้งหนึ่งเคทเคยแสดงนำในเรื่อง My Fair Lady

ในปี 2014 มีการเปิดเผยวิดีโอของเคท มิดเดิลตันในวัย 11 ปีขณะที่กำลังแสดงนำในบทของเอลิซ่า ดูลิตเติ้ลในเรื่อง My Fair Lady ซึ่งเป็นการแสดงของโรงเรียนเกิดขึ้นในปี 1993 ณ โรงเรียนเซนต์แอนดรูส์ ย่านแพงบอร์น เมืองบาร์กเชอร์

Blogger : Nicki Swift

Source : nickiswift.com