Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

แรงดีไม่เปลี่ยน..วิดีโอคัมแบ็คของมิเชลล์ ฟาน
มีผู้ชมมากกว่า 8.8 ล้านคน!

วิดีโอคัมแบ็คของมิเชลล์ ฟานมีผู้ชมมากกว่า 8.8 ล้าน

Photo Credit : Steve Rogers Photography/Getty Images for SXSW

หลังจากที่หายหน้าหายตาไปจาก YouTube นานเกือบปี มิเชลล์ ฟาน อายุ 30 ปีซึ่งโด่งดังมาจากวิดีโอสอนแต่งหน้าที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 ก็เพิ่งอัพโหลดวิดีโอ “Why I Left” และได้ยอดเข้าชมพุ่งสูงถึงเกือบ 7 ล้านครั้งภายในระยะเวลาเพียง 4 วัน (วิดีโอที่เธออัพโหลดครั้งสุดท้ายก่อนที่จะลาจอไปมียอดเข้าชมประมาณ 1.8 ล้านครั้งและเธอมีผู้ติดตามใน YouTube มากกว่า 8.9 ล้านคน)

ในคลิปล่าสุดซึ่งกินเวลานานกว่า 11 นาที มิเชลล์ได้อธิบายถึงแรงจูงใจในการสร้างรายได้เพื่อครอบครัวและการ “ประสบความสำเร็จ” ได้เปลี่ยนชีวิตของเธอไปในทิศทางที่เลวร้าย มิเชลล์กล่าวว่า “ครั้งหนึ่งฉันเคยเป็นเด็กที่มีความฝันแต่สุดท้ายทุกอย่างก็กลายเป็นสินค้าและฉันก็ต้องยิ้มสลับกับขายของอยู่อย่างนั้น จนกระทั่งตัวฉันที่อยู่หน้ากล้องและตัวฉันที่อยู่ในชีวิตจริงรู้สึกเหมือนเป็นคนแปลกหน้า” มีเพียงความสำเร็จจากการผลิตวิดีโอเพื่อสร้างรายได้เท่านั้นที่ยังขับเคลื่อนตัวเธอเองอยู่ มิเชลล์กล่าวว่า “รสชาติของความสำเร็จไม่ต่างจากยาเสพติดและฉันก็รู้สึกว่าไม่เคยพอ ฉันย้ายออกจากบ้านในฟลอริด้าเมื่อหลายปีก่อนเพื่อไขว่คว้าโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพของตัวเองที่แคลิฟอร์เนีย ฉันรู้สึกโดดเดี่ยวและยิ่งห่างไกลจากคนที่รักและบรรดาแฟนๆมากขึ้น มิเชลล์เล่าว่า “ฉันรู้สึกเหงามากและทะนงตนเกินกว่าที่จะให้ใครเห็นด้านที่อ่อนแอของตัวเอง นอกจากนี้ฉันยังรู้สึกหดหู่มากและไม่รู้ว่าทำไม ฉันอยากปลีกตัวเองออกไปก็เลยพยายามโพสต์สิ่งต่างๆลงบนโลกออนไลน์ให้น้อยลง”

ขณะที่มิเชลล์ประสบความสำเร็จ เธอก็ได้รับเสียงวิจารณ์เกี่ยวกับรูปลักษณ์ของตัวเองมากขึ้นเช่นกัน “ฉันรู้สึกเหมือนถูกจองจำอยู่ในโต๊ะเครื่องแป้งและไม่เคยพอใจหน้าตาของตัวเองเลย ชีวิตในโลกออนไลน์ของฉันดูสมบูรณ์แบบแต่ในความเป็นจริงแล้วฉันต้องคอยดูแลภาพลักษณ์ที่ตัวเองต้องการซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ฉันมี” มิเชลล์อธิบายว่าในช่วงที่เธอหายไปนั้นเธอเก็บกระเป๋าและบินไปยุโรปพร้อมกับตัดช่องทางการติดต่อทุกประเภท เธอใช้เวลาตอนนั้นในการเรียนรู้ ตั้งเป้าความฝัน สร้างสรรค์ และสำรวจระดับความใฝ่รู้ของตัวเอง

บัดนี้มิเชลล์ค่อยๆกลับเข้าสู่สายตาของสาธารณชนอีกครั้งแต่ลำดับความสำคัญของเธอได้เปลี่ยนไปแล้ว “ก่อนหน้านี้ฉันเป็นแค่คนๆหนึ่งที่มาสาธิตวิธีแต่งหน้าให้ดูสวยขึ้น แต่ตอนนี้ฉันอยากสาธิตวิธีที่ทำให้รู้สึกสวยขึ้นได้อย่างไรมากกว่า” ดูเหมือนว่าข้อความประโยคสุดท้ายของมิเชลล์กำลังดังก้องอยู่ในหัวผู้ชม ซึ่งวิดีโอดังกล่าวมีความคิดเห็นมากถึง 39,000 ข้อความ และข้อความที่ว่าคือ “เงินไม่สามารถซื้อความสุขได้ จบนะ”

Blogger : Elizabeth Narins

Source : cosmopolitan.com