Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Women On The Decision Never To Have Children
ผู้หญิง 9 คนกับการตัดสินใจที่จะไม่มีลูก

ผู้หญิงกับการตัดสินใจที่จะไม่มีลูก

เมื่อไม่กี่ปีก่อนการเห็นความน่าเอ็นดูของเด็กๆทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นอยากจะเป็นแม่คน ฉันคิดอยู่เสมอว่าฉันจะมีลูก ทว่าฉันเพิ่งรู้ว่าการมีลูกถือเป็นทางเลือกอย่างหนึ่งไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และผู้หญิง 9 คนต่อไปนี้ก็ได้ตัดสินใจแล้วว่าพวกเขาจะไม่มีลูกซึ่งพวกเขาก็ยอมรับว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสีย งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. การไม่มีลูกทำให้ฉันมีโอกาสทำนู่นนี่นั่นอยู่เสมอ

หลังจากที่หมอบอกว่าฉันอาจจะมีลูกยากอันเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพ ฉันก็ทำใจรับได้นะ การไม่มีลูกทำให้ฉันมีโอกาสทำนู่นนี่นั่นอยู่เสมอแต่บางครั้งฉันก็อดสงสัยไม่ได้ว่านี่คือทางเลือกที่ถูกต้องหรือเปล่า จากนั้นฉันเห็นเพื่อนที่มีลูกเล็กๆไม่สามารถทำสิ่งต่างๆได้ เช่น เรียนจบ ทำงานตามความฝันของตัวเอง หรือท่องเที่ยวไปทั่วโลก สรุปว่าฉันก็พอใจกับการตัดสินใจของตัวเองนะ –Katie S. อายุ 26 ปี

2. หมอไม่ยอมทำหมันให้ฉันจนกว่าฉันจะแต่งงานและมีลูก 2 คน

ฉันเป็นคนไม่ชอบเด็กแม้กระทั่งตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก ฉันใช้เวลาหลายปีในการตามหาหมอที่จะยอมทำหมันให้ฉันแต่ก็ไม่มีใครยอมทำให้จนกว่าฉันจะแต่งงานและมีลูก 2 คน โชคดีนะที่ฉันแต่งงานกับผู้หญิง นี่จึงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปและฉันไม่เคยสงสัยในการตัดสินใจของตัวเองเลย –Cori C. อายุ 31 ปี

3. สิ่งที่เลวร้ายที่สุดคือความรู้สึกแปลกแยกจากเพื่อนสนิทของตัวเอง

ตั้งแต่ที่รู้ว่านี่คือทางเลือกฉันก็ไม่คิดอยากจะมีลูก ในช่วงอายุ 20 ปีฉันมักจะได้ยินเพื่อนๆพูดว่า “แล้วเธอจะเปลี่ยนใจ” แต่สุดท้ายเมื่อฉันมีอายุมากขึ้นทุกคนก็เคารพในการตัดสินใจของฉัน สิ่งที่เลวร้ายที่สุดคือความรู้สึกแปลกแยกจากเพื่อนสนิทของตัวเองหลังจากที่ชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อมีลูก –Ciara P. อายุ 37 ปี

4. หลายคนมักจะแสดงอาการไม่เชื่อ

ตอนฉันอายุ 13 ปี ฉันทำงานในสถานรับเลี้ยงเด็กที่มีเด็กอายุตั้งแต่ไม่กี่เดือนไปจนถึง 10 ปี ฉันต้องเจอกับปัญหาของเด็กๆมากมายซึ่งพ่อแม่ของเด็กทุกคนก็ต้องเจอเช่นเดียวกัน ที่สำคัญฉันก็ไม่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของมัน เมื่อฉันบอกคนอื่นๆพวกเขาก็มักจะแสดงอาการไม่เชื่อและแย้งกลับด้วยว่า “ถ้าเธอแต่งงานเมื่อไหร่ เธอจะต้องเปลี่ยนใจอย่างแน่นอน” ฉันขอขลุกอยู่กับหนังสือและเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ไม่มีเด็กดีกว่า –Jasmine W. อายุ 23 ปี

5. คุณค่าความเป็นผู้หญิงไม่ได้ขึ้นอยู่กับการมีลูกหรือไม่มีลูก

ในสมัยเด็กๆเพื่อนๆของฉันมักจะชอบคุยกันว่าพวกเขาจะตั้งชื่อลูกว่าอะไรดี จริงๆฉันก็มีรายชื่อเหมือนกันนะแต่นั่นเป็นชื่อสำหรับสัตว์เลี้ยงในอนาคตมากกว่า ฉันแค่ไม่ต้องการให้คุณค่าความเป็นผู้หญิงขึ้นอยู่กับการมีลูกหรือไม่มีลูกต่างหาก โชคดีที่ทุกคนไม่ว่าจะเป็นสามี พ่อแม่ และครอบครัวต่างเคารพในการตัดสินใจของฉัน ฉันอยากให้ผู้หญิงทุกคนรู้ว่าไม่เป็นไรหรอกที่เราจะเลือกเป็นแค่ผู้หญิงไม่ใช่แม่ –Kristen M. อายุ 26 ปี

6. ฉันรักเด็กนะแต่ฉันไม่อยากรับผิดชอบ

การมีลูกอาจทำให้ชีวิตการท่องเที่ยว ความฟุ่มเฟือย และอิสรภาพของตัวเองหยุดชะงัก นอกจากนี้ครอบครัวของฉันยังต้องเผชิญกับภาวะซึมเศร้าและโรคพิษสุราเรื้อรัง โลกทุกวันนี้ก็ช่างอยู่ยากเหลือเกิน! พ่อแม่ของฉันเคารพการตัดสินใจของฉันในเรื่องที่จะไม่มีลูก ขณะที่น้องสาวของฉันอยากให้ฉันมีลูกมาก เธอมักจะพูดติดตลกว่าถ้าฉันเปลี่ยนใจตอนอายุ 40 ปีกว่าๆ เธอจะไปคลินิกมีบุตรยากกับฉันหรือช่วยรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมด้วย –Jessica B. อายุ 36 ปี

7. เมื่อฉันดูข่าวในกูเกิ้ล ฉันรู้สึกดีที่ไม่ต้องกลัวแทนลูกๆของฉัน

ฉันรู้ตัวว่าไม่อยากมีลูกตอนอายุประมาณ 11 ปี ขณะที่คนรักปัจจุบันของฉันทำหมันด้วยการตัดท่ออสุจิตั้งแต่ตอนอายุ 15 ปีซึ่งเรามีความเห็นตรงกันมากๆ งานของฉันต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศและกิจกรรมทางเพศ สิ่งที่ฉันเห็นจากธรรมชาติของมนุษย์ทำให้ฉันรู้ว่าหลายคนคงไม่ใจดีกับลูกๆของฉัน ดังนั้นฉันจึงเลือกที่จะไม่มีครอบครัวตามวิถีเก่าแก่ บางคนบอกว่าฉันเลือกทางเดินผิดเพราะฉันจะไม่มีลูก การมีลูกก็ไม่ใช่หน้าที่แต่เป็นทางเลือกไม่ใช่เหรอ? –Carol Q. อายุ 58 ปี

8. ฉันรู้ว่าอะไรเหมาะสำหรับฉัน

ตอนฉันอายุ 26 ปี ฉันรู้ว่าการมีลูกเป็นทางเลือกไม่ใช่ความต้องการ ฉันไม่มีความเป็นแม่และฉันนึกไม่ออกถ้าจะมีพวกเขา ฉันโสดเพราะฉันยังไม่พบใครที่มีความคิดเหมือนกัน ผู้ชายส่วนใหญ่โกรธมากที่ไม่อาจเปลี่ยนใจของฉันได้ ฉันรู้ว่าอะไรเหมาะสำหรับฉัน ฉันจะใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และไม่มีวันพลาดแน่นอน –Sophia M. อายุ 34 ปี

9. นาฬิกาชีวภาพของฉันไม่เคยดัง

ตอนฉันอายุ 10 ขวบ ฉันบอกแม่ว่าฉันไม่อยากมีลูก แม่หัวเราะและบอกว่าฉันยังเด็กเกินไปที่จะตัดสินใจแบบนี้ ฉันคิดว่าแม่จะยอมรับได้กับความจริงที่ว่าท่านจะไม่ได้เป็นคุณยาย แม่บอกว่าฉันจะเปลี่ยนใจเมื่อได้พบกับคนที่ใช่แต่ฉันบอกแม่ว่าคนที่ใช่ต้องเป็นคนที่ไม่อยากมีลูก อันที่จริงฉันทำงานอยู่ในศูนย์รับเลี้ยงเด็กและเป็นครูอนุบาลมานานกว่า 15 ปีแล้ว ฉันไม่เคยรู้สึกอยากมีลูกเป็นของตัวเองเลย ฉันไม่ห่วงเรื่องมรดกหรืออะไรทั้งสิ้นเนื่องจากฉันกำลังทำงานที่ตัวเองรักอยู่ ฉันจะทำทุกอย่างเต็มที่ในแต่ละวันและไม่ต้องห่วงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นหลังจากที่ฉันตายไปแล้ว –Rachel W. อายุ 46 ปี

Blogger : Zahra Barnes

Source : self.com