Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Why Being Single in Your 30s Is Incredible
เหตุใดการครองโสดในวัย 30 จึงเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ

เหตุใดการครองโสดในวัย 30 เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ

หัวข้อบทความนี้อาจทำให้คุณทั้งรู้สึกสงสารและเสียใจในเวลาเดียวกัน แต่นี่ไม่ใช่ความผิดของคุณเพราะบังเอิญว่าสังคมได้ตั้งเงื่อนไขให้เรารู้สึกกับคนโสดในบางช่วงอายุ! แต่ฟังให้ดีนะยังมีข้อดีอีกมากมายกับการปราศจากคู่ในวัย 30 ปี งั้นถ้าพร้อมแล้วเรามาฉลองกันดีกว่า!

1. คุณจะไปไหนมาไหนคนเดียวได้อย่างสบายใจเลย

เมื่อคุณเป็นโสดในวัย 30 ปีขณะที่เพื่อนๆของคุณเพิ่งแต่งงานและสร้างครอบครัวใหม่ คุณก็ต้องทำตัวให้คุ้นชินกับการอยู่คนเดียวเนื่องจากชีวิตยังอีกยาวไกลและไม่สามารถเดาอะไรได้เลย หรือต่อให้คุณมีคนรักก็ย่อมมีช่วงเวลาที่คุณต้องบินเดี่ยวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่ดี

2. คุณจะมีเวลาเหลือเฟือในการผูกมิตรกับคนที่เข้ากับคุณได้จริงๆ

บรรดาเพื่อนๆในช่วงอายุ 20 ปีของคุณคือเพื่อนชั่วคราวที่พบในสถานการณ์ต่างๆ เมื่อคุณก้าวเข้าสู่วัย 30 ปีก็เริ่มตระหนักว่าเพื่อนแบบใดกันแน่ที่คุณต้องการ ไม่ใช่ว่าคุณจะหาเพื่อนไม่ได้หากยังอยู่ในความสัมพันธ์แต่คุณจะมีเวลาสร้างเพื่อนใหม่ๆมากขึ้นถ้าคุณโสด

3. การเดทกลายเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม

คุณจะรู้จักตัวเองดีกว่าตอนที่อยู่ในช่วงอายุ 20 ปีซึ่งหมายความว่าคุณจะเป็นคนรักที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกที่เข้มงวดกว่าเดิมได้และไม่ทำให้ตัวเองในวัย 30 ปีเสียเวลาด้วย

4. คุณเรียนรู้ที่จะทำในสิ่งที่คุณอาจไม่เคยทำมาก่อน

หากคุณยังโสดในช่วงอายุ 20 ปีก็มีแนวโน้มว่าคุณจะต้องทำอะไรด้วยตัวคนเดียวมาตลอด ว่ากันว่าคนเราจะโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นในวัย 30 ปีซึ่งถ้าคุณยังโสดก็ต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆอีกมากมายเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นเรามีเพื่อนคนหนึ่งที่เพิ่งซื้อบ้านเธอทำทุกอย่างเองและรู้จักวิธีรับมือกับมัน บอกเลยว่าการเป็นโสดทำให้เธอเก่งรอบด้านจริงๆ

5. คุณจะสามารถเดินทางได้อย่างอิสระ

เมื่อไม่นานมานี้เราเพิ่งชวนเพื่อนไปดูคอนเสิร์ตที่สเปนแต่เธอตอบกลับมาว่าไปไม่ได้เพราะเธอแต่งงานมีลูกแล้ว แต่ถ้าคุณเป็นโสดในวัย 30 ปีก็จะสามารถตอบได้เลยว่า “ไปสิ!” เมื่อเพื่อนชวนคุณไปโตเกียวในนาทีสุดท้าย

6. คุณจะเรียนรู้ข้อผิดพลาดจากคนอื่นๆ

หากคุณเป็นโสดในวัย 30 ปี คุณก็จะมีโอกาสเห็นเพื่อนๆแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาและมีลูกกันถ้วนหน้าซึ่งหมายความว่าคุณจะมีเวลาคิดมากขึ้นว่าสิ่งใดทำให้คุณมีความสุขมากที่สุด บางทีคุณอาจจะอยากมีลูกอยู่แล้วแต่พอเห็นของจริงเข้าไปก็อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจได้เช่นกัน หรือหลังจากที่คุณเห็นเพื่อนดิ้นรนหาเงินคุณก็ตัดสินใจว่าความมั่นคงทางการเงินจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

7. ทุกๆวันคือวันของคุณ

หลังเลิกงานคุณสามารถไปโรงยิม อ่านหนังสือ ดูภาพยนตร์ ดื่มไวน์กับเพื่อน ออกเดท หรืออะไรก็ได้ตามที่คุณต้องการ แต่เมื่อคุณมีครอบครัวสิ่งเหล่านี้ก็จะกลายเป็นความทรงจำสีจางๆ แน่นอนว่าทุกอย่างย่อมมีข้อแลกเปลี่ยน เช่น คุณจะได้กลับบ้านไปหาคนรัก คุณจะมีอีกมือหนึ่งไว้จับในยามยากลำบาก คุณจะได้ใช้เวลาอยู่กับลูกๆ เป็นต้น แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณกลับบ้านคืนนี้และได้กินแมคชีสในอ่างอาบน้ำขณะที่ดูซีรีส์เรื่องโปรดไปด้วย

8. คุณจะสามารถเปลี่ยนแปลงทั้งชีวิตได้อย่างทันควัน

คุณรู้จักวิกฤตวัยกลางคนใช่ไหม? คุณอาจไม่เคยเจอมาก่อน เมื่อครองโสดในวัย 30 ปีคุณจะมีทรัพยากรทางการเงินที่สมบูรณ์แบบ สุขภาพที่ดี และสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้เองโดยที่ไม่ต้องพะวงถึงความต้องการหรือความปรารถนาของอีกฝ่าย ที่สำคัญคุณจะคิดถึงชีวิตโสดเลยล่ะถ้าสุดท้ายมันโบยบินจากไป ดังนั้นจงกอบโกยสิ่งดีๆที่คุณชอบทำให้มากที่สุด เช่น ไปปารีสสักหกเดือนเป็นไง?

Blogger : Erin Nicole For The Zoe Report

Source : theeverygirl.com