Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Why Being Comfortable Doesn’t Make You Boring
อยู่ในโลกส่วนตัวคืออาณาเขตแห่งความสุขที่ปลอดภัยและไม่น่าเบื่อ

โลกส่วนตัวคืออาณาเขตความสุขที่ปลอดภัยไม่น่าเบื่อ

หากมีใครสักคนพยายามฉุดรั้งฉันให้ออกไปจากโลกส่วนตัวที่เป็นอาณาเขตแห่งความสุขของฉัน โลกของฉันก็คงพังทลายลง! ทำไมคนเราถึงต้องมาวุ่นวายกับสิ่งที่ทำให้ฉันมีความสุขด้วยล่ะ? ฉันมีเพื่อนที่วิเศษ มีครอบครัวที่อบอุ่น ฉันชอบเดินทางและพบปะผู้คน นี่ล่ะคือโลกส่วนตัวของฉันและรู้สึกสบายใจที่สุดที่ได้อยู่ท่ามกลางผู้คนที่ฉันรัก ที่สำคัญสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นภายในวันเดียว ทุกอย่างต้องใช้เวลา ฉันไม่มีความตั้งใจที่จะละทิ้งอาณาเขตแห่งความสุขที่เป็นอยู่นี้เพื่อ “การผจญภัยครั้งใหม่” เพราะแค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับฉัน

จงเชื่อฟังสัญชาตญาณของตัวเอง มันจะบอกคุณเองว่าสิ่งใดถูกต้องและสมควรที่จะลงมือทำ เราทุกคนล้วนทำสิ่งต่างๆเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการพกสเปรย์พริกไทย การติดตั้งสัญญาณเตือนภัย และการติดกลอนอย่างแน่นหนาไว้บนประตู แล้วทำไมไม่นับการอยู่ในโลกส่วนตัวคือหนึ่งในความปลอดภัยนั้นล่ะ?

โลกส่วนตัวก็ไม่ต่างจากการเคารพตัวเอง

คุณจะรู้ดีว่าสิ่งใดควรทำและสิ่งใดไม่ควรทำ ที่ใดควรไปและที่ใดไม่ควรไป รวมถึงใครที่ควรคบและใครที่ไม่ควรคบค้าสมาคมด้วย ผู้ที่อาศัยอยู่ในอาณาเขตแห่งความสุขของตัวเองคือคนที่เชื่อมั่นในตัวเองและไม่ยอมอ่อนข้อให้กับใครง่ายๆ

โลกส่วนตัวคือความแน่นอนในโลกของความไม่แน่นอน

ชีวิตคนเราเต็มไปด้วยสิ่งน่ากลัวและสิ่งที่เราไม่รู้ คุณไม่รู้หรอกว่าอะไรกำลังเดินทางเข้ามาในชีวิตของคุณและจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่คุณต้องรู้อยู่เสมอสิ่งนั้นคือสถานที่ที่คุณรู้สึกว่าปลอดภัย แม้ว่าจะมีปัญหาต่างๆประดังประเดเข้ามาในชีวิตอยู่เรื่อยๆก็ตาม อาณาเขตแห่งความสุขเป็นมากกว่าสถานที่ ที่นี่คือความรู้สึกที่แน่นอนในโลกของความไม่แน่นอนนั่นเอง

การอาศัยอยู่ในโลกส่วนตัวไม่ทำให้คุณเป็นคนน่าเบื่อ

การอยู่ในอาณาเขตแห่งความสุขของตัวเองไม่ควรทำให้คุณกลายเป็นคนน่าเบื่อ คุณจะมีความมั่นใจและรู้สึกมีความสุขที่ได้แสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา

ความสุขคือสิ่งที่อยู่ภายในใจ

คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่าการอยู่ในอาณาเขตแห่งความสุขคือการติดอยู่ในสถานที่เพียงแห่งเดียวและปฏิเสธที่จะทดลองสิ่งใหม่ๆ ขณะที่ฉันชอบอยู่กับบรรดาเพื่อนสนิทและครอบครัว ส่วนเพื่อนของฉันชอบอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆท่ามกลางคนที่เธอไม่รู้จัก สำหรับฉันแล้วอาณาเขตแห่งความสุขหมายถึงการใช้ชีวิตที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจที่สุด ซึ่งความรู้สึกสบายใจของแต่ละคนก็แตกต่างกัน

โลกส่วนตัวคือสถานที่ที่คุณปรารถนาให้เป็นเช่นนั้น

ทุกสิ่งในชีวิตล้วนมาพร้อมกับการยอมรับว่าในไม่ช้าก็จะถึงจุดสิ้นสุด ขอโทษทีที่จบหักมุมแบบโหดร้ายแต่มันคือเรื่องจริง ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่จีรังและยั่งยืน ดังนั้นคุณจะทำอะไรกับชีวิตอันแสนสั้นนี้บ้าง? คุณจะใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณรัก ทำกิจกรรมที่คุณโปรดปราน อยู่ในสถานที่ที่คุณชื่นชอบ พูดง่ายๆก็นั่นล่ะคืออาณาเขตแห่งความสุขของคุณ

Blogger : Candice Jalili

Source : elitedaily.com