Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Why Beauty Is Not About the Makeup, But Accepting Yourself
ความงามไม่ใช่แค่การแต่งหน้า แต่เป็นการยอมรับในตัวเอง

ความงามไม่ใช่แค่แต่งหน้าแต่เป็นการยอมรับในตัวเอง

ผู้คนไม่สามารถค้นพบตัวเองได้อีกต่อไป บางทีอาจเป็นเพราะเราอยู่ในโลกที่คลั่งเสน่ห์ทางกายภาพ หรือเป็นเพราะสื่อต่างๆที่ได้กลืนกินความเชื่อมั่นของใครหลายๆคนไปแล้ว เงินมูลค่าหลายพันล้านเหรียญถูกผลาญไปกับเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่สามารถเนรมิตความสมบูรณ์แบบของร่างกาย อาการหลงตัวเองดูเหมือนว่าจะปรากฏอยู่ทั่วทุกที่ แม้ว่าการแต่งหน้าจะช่วยเสริมแต่งบุคลิกภายนอกแต่มันสามารถสร้างบุคลิกและกำหนดว่าเราเป็นใครได้อย่างงั้นเหรอ? เราควรยอมรับตัวเองสำหรับความน่ารักที่เรามีและนี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด

1. ไม่มีอะไรผิดปกติสำหรับเรา

สิ่งที่คนอื่นคิดกับฉันไม่ใช่เรื่องของฉัน

— Wayne Dyer

แท้ที่จริงแล้วเราไม่ควรใช้ชีวิตตามการรับรู้ที่ผิดๆของผู้อื่น ไม่มีอะไรผิดสำหรับเรา แม้ว่าเรากำลังทุกข์ทรมานจากโรคหรือมีความผิดปกติทางร่างกาย ร่างกายเป็นเพียงตัวแทนทางกายภาพ พยายามมองให้เห็นความบริสุทธิ์และคุณค่าในตัวเราซึ่งจะทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นและไม่สนใจความคิดของคนอื่น ยิ่งคุณเข้าใจและตระหนักในสิ่งนี้มากเท่าไหร่แสดงว่าไม่มีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นกับคุณ

2. การยอมรับตัวเองหมายความว่าคนอื่นจะเรียนรู้และยอมรับคุณด้วยเช่นกัน

การอยากเป็นคนอื่นจะนำมาซึ่งการสูญเสียตัวเอง

— Kurt Cobain

การยอมรับตัวเองทำให้คุณสามารถเอาชนะปัญหาที่เกี่ยวกับการเห็นคุณค่าในตนเองได้ พร้อมกับทำให้คนอื่นรักในสิ่งที่คุณเป็น การเป็นคนคิดบวกจะสร้างพลังแม่เหล็กและกำหนดวิธีที่คนอื่นจะปฏิบัติต่อคุณอย่างแท้จริง

3. คุณเผชิญโลกอย่างกล้าหาญ

รักตัวเองก่อนและทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางเอง
คุณจำเป็นต้องรักตัวเองก่อนที่จะทำอะไรในโลกนี้

— Lucille Ball

ธรรมชาติชื่นชอบความชัดเจนมากกว่าผู้ที่ซ่อนปมด้อยของตัวเองเอาไว้ด้วยการแต่งองค์ทรงเครื่อง การเผชิญโลกด้วยความเข้มแข็งจะทำให้คุณพบกับพลังงานภายในที่คุณมีและประสบผลสำเร็จ โลกจะสดุดีความกล้าหาญและช่วยให้คุณมีโอกาสที่จะเติบโต

4. คุณเรียนรู้ว่าใครคือเพื่อนแท้

ไม่มีใครอยากดูดีในสายตาของคนที่สนใจผู้อื่นแค่รูปลักษณ์ภายนอกมากกว่าตัวตนที่แท้จริงภายในหรอกนะ การยอมรับตัวเองจะทำให้คุณเรียนรู้ที่จะคัดกรองว่าใครสมควรอยู่กับคุณ มากกว่าเพื่อนที่คบหากันแค่ภายนอก

5. คุณสวยขึ้นจากภายใน

การยอมรับตัวเองจะทำให้คุณสามารถแสดงสิ่งที่อยู่ภายในได้ นอกจากนี้คุณจะมีเวลามากขึ้นในการเสริมความงามภายในและกลายเป็นคนที่ดียิ่งขึ้น คุณจะมุ่งเน้นไปที่การจัดลำดับความสำคัญและแยกแยะการกระทำต่างๆ อย่างเช่น ความเกลียดชัง ความหึงหวง ความจริงใจ ความซื่อสัตย์ และสิ่งต่างๆที่ดีต่อตัวเอง

6. คุณสามารถเผชิญการเปลี่ยนแปลงของชีวิตได้

เราไม่สามารถคงความหนุ่มสาวให้อยู่กับเราได้ตลอดกาล เราต้องเติบโตขึ้นพร้อมกับใบหน้าที่ดูมีอายุมากขึ้น การยอมรับตัวเองจะทำให้คุณเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของโลกมากกว่าที่จะมัวตกตะลึงหรืออึ้งกิมกี่เมื่อต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลง

7. คุณจะมีความสุข

ความงามที่อยู่ภายในคือความสุขที่แท้จริง มีอะไรอีกที่คุณต้องการเพื่อให้คุณยิ้มได้ตลอดทั้งวันนอกจากจิตวิญญาณในเชิงบวก ความมีจิตใจดีและการยอมรับในตัวเอง ความพอใจในตัวเองไม่เคยทรยศใครตั้งแต่แม่ชีเทเรซ่าจนถึงมหาตมะคานธี ที่สำคัญมันจะไม่ทรยศคุณด้วย

Blogger : Casey Imafidon

Source : lifehack.org