Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Who Needs a Man to Make a Baby?
ยุคนี้มีลูกได้ไม่ต้องง้อผู้ชาย

ยุคนี้มีลูกได้ไม่ต้องง้อผู้ชาย

ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าตัวเองจะมีลูกได้ ฉันเป็นเลสเบี้ยนและเกิดมาในยุคที่ชาวเกย์ไม่นิยมมีลูก..แต่เลี้ยงหมาแมวแทน การแต่งงานมีลูกถูกสงวนไว้ให้เฉพาะผู้ใหญ่เพศปกติที่มีงานทำ มีบ้าน และมีครอบครัวขยาย แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อกฎหมายอนุญาตให้เพศเดียวกันแต่งงานกันได้และจู่ๆฉันก็พบว่าตัวเองปรารถนาอนาคตที่มากกว่าการเที่ยวเล่นไปวันๆ

ฉันได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำให้จิตใจของฉันสั่นไหว ฉันต้องการทำในสิ่งที่คนทั่วไปทำ เช่น มีลูก หลังจากที่เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคม รถเข็นเด็กเริ่มปรากฏให้เห็นเต็มทางเดินในย่านที่อยู่ของชาวเลสเบี้ยน ภาพคุณแม่ชาวเกย์ก็จับกลุ่มชุมนุมกันในร้านสตาร์บัคส์ก็เห็นกันหนาตาขึ้น ขณะที่หน้ากระดานข่าวในเฟซบุ๊กของฉันที่เคยเต็มไปด้วยภาพชนแก้วเหล้ากันก็เปลี่ยนเป็นภาพปาร์ตี้ให้ของขวัญลูกน้อยกันอย่างมีความสุข ภรรยาของฉันคิดว่าคงเป็นไปไม่ได้แล้วที่จะมีลูกเนื่องจากอายุที่มากของเธอ ทันใดนั้นนาฬิกาชีวภาพของฉันก็ทำงานเต็มสูบจนกระทั่งฉันได้ยินเป็นคำว่า “ทำลูกสิ” เราสองคนจึงตัดสินใจว่าจะลองมีลูกกันแต่ติดอยู่เพียงปัญหาเดียวคือ..เราไม่มีสิ่งที่ผู้ชายสามารถให้ได้

ในฐานะเลสเบี้ยนที่เป็นเฟมินิสต์..ทุกอณูในร่างกายของฉันคัดค้านการพึ่งพาอาศัยผู้ชายในการขยายครอบครัวของเรา ฉันไม่ได้เกลียดผู้ชายนะแต่แค่ชอบผู้หญิงมากกว่า ชีวิตของฉันไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับผู้ชาย (นอกจากคนในครอบครัวและเพื่อนร่วมงานรวมถึงคนรู้จักทั่วไป) เห็นได้ชัดว่าเกิดอุปสรรคขึ้นแล้ว (เพราะเราต้องการสิ่งที่มีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถผลิตให้ได้) ฉันตัดสินใจจ้างเฉพาะผู้หญิงในการทำลูกของตัวเองไม่ว่าจะเป็นแพทย์ในคลินิกสำหรับผู้มีบุตรยาก ผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็ม ผู้เชี่ยวชาญด้านการคลอดบุตร และสูตินรีแพทย์ ใครจะรู้จักร่างกายของผู้หญิงดีไปกว่าผู้หญิงล่ะ? ในเมื่อฉันปฏิเสธผู้ชายมาตลอดชีวิตแล้ว แล้วทำไมฉันจะต้องเชิญพวกเขามาอยู่ในช่วงสำคัญที่สุดของชีวิตด้วย? นอกจากนี้เรายังตัดสินใจใช้ผู้บริจาคนิรนาม ดังนั้นจึงต้องสั่งซื้ออสุจิออนไลน์ซึ่งแตกต่างจากการซื้อเสื้อผ้าใหม่แน่นอน ฉันพิจารณาถึงที่มาของอสุจิ วิธีการผลิต และปัจจัยอีกนิดๆหน่อยๆ ในที่สุดผลิตภัณฑ์ที่เราสั่งก็ได้รับการบรรจุและเตรียมเดินทางมา ฉันรู้สึกเหมือนเป็นผู้กรุยทางสู่โลกใบใหม่เมื่อผู้หญิงสองคนสามารถมีลูกได้โดยไม่ต้องง้อผู้ชาย เพศพ่อทุกคนไม่มีบทบาทสำคัญในการสร้างครอบครัวของเรา แต่เหมือนโชคชะตาเล่นตลก..หลายสัปดาห์ต่อมาฉันรู้สึกประหลาดใจ (และยินดี) ที่ได้ลูกชายค่ะ คุณคงเดากันออกใช่ไหมว่าเจ้าหนูคนนี้จะต้องเฟมินิสต์เมื่อโตขึ้น

Blogger : Allison Hope

Source : sheknows.com