Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

What Your Top Spotify Song Of 2018 Says About You
เพลงประจำราศีของคุณเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา

เพลงประจำราศีของคุณเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา

ทุกคนต่างมีรสนิยมทางดนตรีเป็นของตัวเอง โชคดีที่ทุกวันนี้เรามีโปรแกรมสตรีมมิ่งอย่าง Spotify ที่อำนวยความสะดวกในการเลือกเพลงโปรดได้อย่างง่ายดาย จากรายชื่อเพลงทั้งหมดนี้จะมีอยู่หนึ่งเพลงที่บ่งบอกถึงตัวคุณและมีความสำคัญกับจักรราศีของคุณรวมถึงเป็นเพลงที่คุณมักจะเปิดซ้ำแล้วซ้ำอีกด้วย พร้อมไหม? เริ่มเลย!

ราศีเมษ : “God Is A Woman” โดย Ariana Grande

ผู้หญิงชาวราศีเมษคือนิยามของคำว่าพลังหญิง คุณต้องการทำทุกอย่างให้ดีที่สุดและมักจะประสบความสำเร็จด้วย แม้แต่ตอนที่สถานการณ์ไม่เป็นไปตามแผนแต่คุณก็สามารถหาแรงจูงใจและกลับมายืนขึ้นได้อีกครั้ง ด้วยเหตุนี้เพลง “God Is a Woman” ของ Ariana Grande จึงกลายเป็นเพลงประจำปีนี้ของคุณ

ราศีพฤษภ : “IDGAF” โดย Dua Lipa

การเป็นชาวราศีพฤษภหมายความว่าคุณไม่ชอบทำอะไรไร้สาระเนื่องจากคุณไม่มีเวลาสำหรับเรื่องนี้แล้ว คุณมองเห็นความเป็นจริงที่ซ่อนอยู่และพยายามอดทนกับผู้คนที่อยู่รายรอบ แต่บางครั้งถ้าทุกอย่างซับซ้อนเกินไปคุณก็จะโบกมือลาและพูดว่า “แล้วเจอกันใหม่นะ” เมื่อคุณสลัดความเครียดทิ้ง เพลง “IDGAF” ของ Dua Lipa ก็มักจะดังขึ้นมาในหัวเพราะศิลปินเพลงนี้รู้ดีว่านี่คือสิ่งเดียวที่คุณสมควรได้รับ

ราศีเมถุน : “Girls Like You” โดย Maroon 5 กับ Cardi B

คุณมักจะมองหาประสบการณ์ใหม่และความตื่นเต้นในชีวิต วันนี้คุณอาจนั่งอยู่ในร้านกาแฟกับเพื่อนสนิทขณะที่อีกวันหนึ่งคุณอาจกำลังแลกเปลี่ยนบทสนทนากับเพื่อนใหม่ในการแข่งขันกีฬา ที่สำคัญตารางงานของคุณไม่เคยว่างเลย แต่บุคคลที่มีเสน่ห์อย่างคุณก็ไม่เคยมองข้ามดนตรี คุณนิยมฟังเพลง “Girls Like You” ของ Maroon 5 แม้กระทั่งในตอนนี้

ราศีกรกฎ : “Shallow” โดย Lady Gaga กับ Bradley Cooper

ไม่แปลกที่คุณเป็นคนอ่อนไหวง่ายเพราะนั่นเป็นนิสัยส่วนหนึ่งของชาวราศีกรกฎและคุณก็รักตัวเองในมุมนี้ด้วย คุณจะจัดเตรียมรายการเพลงที่ตรงกับอารมณ์หรือสถานการณ์ต่างๆไว้ตลอดทั้งปี แต่ปีนี้คุณทิ้งรายการเพลงทั้งหมดและหันมาฟัง “Shallow” ของ Lady Gaga กับ Bradley Cooper แทนหลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง A Star Is Born เพราะคุณไม่สามารถสลัดมันออกจากหัวได้เลย ใครมีกระดาษทิชชู่บ้าง..ขอหน่อย ขอบคุณ!

ราศีสิงห์ : “I Like It” By Cardi B, Bad Bunny, And J Balvin

ชีวิตของชาวราศีสิงห์มีแต่คำว่าปาร์ตี้ งั้นก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่เพลงประจำปีนี้ของคุณคือ “I Like It” ของ Cardi B, Bad Bunny กับ J Balvin ทุกงานสังสรรค์ที่คุณไปจะเปิดแต่เพลงนี้ โดยปกติคุณเป็นพวกชอบขโมยซีนและมักจะออกไปวาดลวดลายบนฟลอร์เต้นรำ ปาร์ตี้ไปจนยันปีใหม่เลยนะ โอเค๊?

ราศีกันย์ : “Never Be The Same” By Camila Cabello

ปีนี้ของคุณเป็นปีที่มาแรงสุดๆ ทั้งได้งานในฝัน เดินทางรอบโลก และมีช่วงเวลาดีๆกับเพื่อน คุณไม่เคยปล่อยโอกาสให้หลุดมือไป ใบหน้าของคุณนั้นมีแต่รอยยิ้ม ตอนนี้คุณเริ่มตั้งข้อสังเกตแล้วว่าปีหน้าจะเป็นเช่นไร คุณอาจมีความสัมพันธ์ครั้งใหม่หรือพร้อมที่จะโตเป็นผู้ใหญ่ คุณรู้สึกตื่นเต้นกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นและรู้ว่าชีวิตจะ “Never Be The Same”

ราศีตุลย์ : “You Make It Easy” โดย Jason Aldean

ชาวราศีตุลย์จะมีนิสัยรักสงบ คุณตั้งใจที่จะมองหาแต่ด้านดีของคนอื่นๆแม้ว่าจะพยายามมาแล้วกี่ครั้งก็ตาม บทเพลงในปีนี้ของคุณคือ “You Make It Easy” ของ Jason Aldean เนื่องจากมีการพูดถึงการมองโลกในแง่ดีและความรักที่มอบให้แก่คนอื่นๆ เป็นไง..ตรงไหม?

ราศีพิจิก : “Delicate” โดย Taylor Swift

จิตใจของชาวราศีพิจิกนั้นอ่อนโยน..อาจเป็นเพราะคุณรักทุกสิ่งทุกอย่างที่ตัวเองมี คุณเป็นคนโรแมนติกและใฝ่ฝันว่าจะได้พบคนรักกำลังยืนรอคุณอยู่ท่ามกลางสายฝน (นี่มันฉากในภาพยนตร์เรื่อง The Notebook ชัดๆ) ดังนั้นเพลง “Delicate” ของ Taylor Swift จึงเหมาะกับคุณ คุณต้องเป็นตัวของตัวเองและมอบความรักให้แก่คนอื่นๆในชีวิตรวมถึงสิ่งต่างๆที่คุณทำด้วย

ราศีธนู : “Saturday Sun” โดย Vance Joy

นี่คือจักรราศีที่รักการผจญภัยมากที่สุด คุณจะไม่มีวันปล่อยให้ตัวเองตกต่ำและมักจะเงยหน้ามองฟ้าหาโอกาสใหม่ๆอยู่เสมอ อันที่จริงจักรวาลรู้ทุกอย่างแม้กระทั่งว่าคุณกำลังฟังเพลง “Saturday Sun” ของ Vance Joy อยู่ คุณเป็นคนใฝ่รู้และไม่เคยปฏิเสธการผจญภัยหรือประสบการณ์ต่างๆในชีวิตราวกับว่าพฤติกรรมชอบเที่ยวของคุณถูกใส่เข้ามาในบทเพลง

ราศีมังกร : “Bohemian Rhapsody” โดย Queen

ชาวราศีมังกรเป็นคนที่ชอบอะไรคลาสสิก ดังนั้นเพลงที่คุณฟังบ่อยสุดๆในปีนี้ก็คงหนีไม่พ้นเพลง Bohemian Rhapsody ของ Queen ซึ่งได้สร้างความตื่นเต้นให้แก่คุณ คุณฟังเพลงนี้ตั้งแต่เด็กและยังจำได้ทุกตัวอักษร ไม่แน่นะคุณอาจจะฟังเพลงนี้ไปจนถึงปีหน้าเลย

ราศีกุมภ์ : “Without Me” โดย Halsey

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น..คุณรู้ว่าไม่มีสถานการณ์ใดหรอกที่จะเป็นเหมือนเดิมหากไม่มีคุณ หรือฉันควรพูดว่า “Without Me?”

ราศีมีน : “Come Out And Play” โดย Billie Eilish

การนอนฟังเสียงฝนโปรยปรายบนเตียงนอนคือกิจกรรมโปรดของชาวราศีมีน..แต่ไม่ใช่เพราะว่าคุณเป็นธาตุน้ำหรอกนะ คุณชอบอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆและต้องการหนีออกจากโลกแห่งความจริงชั่วคราว..เช่นเดียวกับเพลง “come out and play.” ทำนองเพลงเบาๆเหมาะกับการนอนอ่านนิตยสารและจุดเทียนหอมกลิ่นวานิลลา เพลงนี้มาเป็นอันดับหนึ่งใน Spotify ปี 2018 ของคุณซึ่งผ่านการรับรองจากจักรวาลแล้ว

Blogger : Marisa Casciano

Source : elitedaily.com