Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

3 วิธีง่ายๆในการแสดงความขอบคุณ
ที่ให้ผลลัพธ์อย่างมหาศาล

วิธีแสดงความขอบคุณที่ให้ผลลัพธ์อย่างมหาศาล

การกระทำย่อมสำคัญกว่าคำพูด แม้ว่าฉันจะสูญเสียความสามารถในการแสดงออกกับการพูดมานานหลายปีแล้วแต่ฉันก็ยังเขียนคำขอบคุณในทุกๆโอกาสนะ ตั้งแต่งานเลี้ยงสละโสดไปจนถึงงานแต่งงานของฉัน แม้แต่ตอนที่ฉันเลิกฝึกงานหรือลาออกจากงานเช่นกัน ฉันชอบที่จะนำของขวัญไปงานปาร์ตี้ (ส่วนใหญ่เป็นขนมอบเพราะใครๆก็ชอบขนมหวาน) และฉันก็มักจะกล่าวคำขอบคุณคนขับรถอูเบอร์ทุกครั้งด้วย การแสดงความขอบคุณไม่จำเป็นต้องเว่อร์วังอลังการ แค่เล็กน้อยก็พอแล้ว ดังนั้นคราวหน้าถ้าคนรัก เพื่อน หรือแม้แต่คนแปลกหน้าทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นหรือพูดอะไรก็ตามที่ทำให้คุณยิ้มได้ก็อย่ากล่าวแค่คำว่าขอบคุณแต่ควรแสดงออกให้เห็นว่าคุณรู้สึกขอบคุณพวกเขาจริงๆ การวิจัยชี้ว่าการแสดงความขอบคุณจะทำให้ทั้งสองฝ่ายได้ประโยชน์จากการกระทำดังกล่าว หากคุณต้องการแรงบันดาลใจนี่คือวิธีง่ายๆในการแสดงความขอบคุณ

กล่าวคำขอบคุณอย่างจริงใจ

เมื่อพูดถึงคนแปลกหน้าไม่ว่าจะเป็นบุรุษไปรษณีย์ คนขับรถอูเบอร์ คนขับรถโดยสาร บาริสต้า หรือใครก็ตามที่คุณไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์บ่อยๆในชีวิตประจำวัน บางครั้งการกล่าวคำ “ขอบคุณ” ง่ายๆก็สามารถส่งผลได้อย่างมหาศาลเช่นกัน แม้ว่าการปฏิสัมพันธ์ประเภทนี้จะไม่ใช่นิสัยที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดแต่ก็เป็นสิ่งที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ภายหลัง คุณสามารถฝึกแสดงความขอบคุณให้ติดเป็นนิสัยได้โดยการกล่าวคำขอบคุณทุกวันตั้งแต่ตอนเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน ไปช้อปปิ้ง เป็นต้น หรือขอบคุณบุรุษไปรษณีย์และทุกคนที่ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น จงขอบคุณพวกเขาซะ

เขียนข้อความหวานๆให้แก่คนที่คุณรัก

หากการเขียนบัตรแสดงคำขอบคุณจะนำความสุขมาให้ทั้งคุณและผู้รับ งั้นก็รีบหยิบปากกาและกระดาษมาเขียนข้อความหวานๆสิ ที่สำคัญแม้ว่าการส่งข้อความที่เขียนด้วยลายมือของตัวเองจะเป็นเพียงการแสดงออกเล็กๆน้อยๆและเรียบง่ายแต่ก็สร้างผลลัพธ์ได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว การแสดงความขอบคุณเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณมีความใส่ใจมากพอที่จะสละเวลาเพื่อยกย่องผู้ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งก็เป็นความพยายามที่มีความหมายสำหรับคนอื่นๆด้วย

เขียนบันทึกขอบคุณสิ่งดีๆในชีวิต

การแสดงความขอบคุณต่อผู้อื่นเป็นการกระทำอันทรงคุณค่า แต่บางครั้งคุณก็ต้องเตือนตัวเองให้เขียนบันทึกขอบคุณสิ่งดีๆในชีวิตเพื่อรักษาทัศนคติในแง่บวกรวมถึงควบคุมระดับความเครียดให้ต่ำเข้าไว้ เมื่อคุณรู้สึกมีความสุขก็จงจดจำช่วงเวลาเหล่านั้นไว้เพื่อให้สมองของคุณมีความสุขและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าใครต้องการคำขอบคุณเหล่านี้มากที่สุด

Blogger : Julia Guerra

Source : elitedaily.com