Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Ways to Fight Your Perfectionism to Be More Successful
5 วิธีต่อสู้กับความเป็นมนุษย์สมบูรณ์แบบเพื่อความสำเร็จที่มากขึ้น

วิธีต่อสู้กับความเป็นมนุษย์สมบูรณ์แบบ

ความไม่สมบูรณ์แบบเป็นลักษณะของตัวเองที่ฉันชอบมาก ทัศนคติ “ลุย!” ทำให้ฉันไม่เคยเสียโอกาสใดๆไปเลย เช่น การเขียนบทความ การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆ และการเขียนหนังสือ เป็นต้น ฉันคิดว่าคุณไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบจึงจะประสบความสำเร็จ แน่นอนว่าทัศนคติแบบนี้ทำให้ฉันรู้จักช่วยเหลือตนเองและมีความมั่นใจสูง ฉันรู้ว่าความเป็นมนุษย์สมบูรณ์แบบทำให้ใครหลายๆคนต้องหยุดชะงัก นี่คือ 5 ประโยคหลอกลวงที่ทำให้ความเป็นมนุษย์สมบูรณ์แบบขยายรากลึกและฝังเข้าไปในความเชื่อของคุณ

1. ความสมบูรณ์แบบเท่ากับการประสบความสำเร็จ

ความสำเร็จในหลายๆกรณีทำให้เราต้องร้องขอความช่วยเหลือแต่ความเป็นมนุษย์สมบูรณ์แบบจะไม่ยอมให้เราทำเช่นนั้น ผู้ที่นิยมความสมบูรณ์แบบจะไม่ค่อยกล้าเสี่ยงเนื่องจากกลัวความผิดพลาดนั่นเอง ความพยายามของคุณจะเหลือเพียงระดับปานกลางเท่านั้นเพราะคุณจำกัดศักยภาพของตัวเอง! ถ้าความเป็นมนุษย์สมบูรณ์แบบไม่ได้ทำให้คุณประสบความสำเร็จมากขึ้นและคอยฉุดรั้งคุณเอาไว้? งั้นก็จงเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง..ดีไหม?

2. ยอมรับว่าไม่ใช่ทุกคนที่รักความสมบูรณ์แบบ

ความสมบูรณ์แบบไม่มีอยู่จริง แต่เมื่อใดที่ถูกห้อมล้อมด้วยความรู้สึกสมบูรณ์แบบเราก็จะรู้สึกเหมือนถูกกดดันให้อยู่กับความคาดหวังที่ไม่เป็นความจริง มีใครมีเพื่อนที่ชอบสร้างความกดดันแบบนี้ไหม? ฉันมี ฉันมักจะกังวลว่าฉันจะเอาไวน์หรือดอกไม้ไปบ้านของเธอดี หรือฉันควรใช้ถาดรองแก้วไหม? แล้วจะเสียมารยาทไหมถ้าฉันตักชีสเป็นคนแรก? ใช่ฉันรัก (และเคารพ) เพื่อนของฉัน แต่ฉันก็กลัวเธอเหมือนกัน ฉันแค่อยากผ่อนคลายและใช้เวลาอยู่กับคนที่ทำให้ฉันรู้สึกสบายใจ คนที่ไม่สนว่านี่คือไวน์ชาร์ดอนเนย์ชนิดไหน..ว่าไหม?

3. จำไว้ว่าความสมบูรณ์แบบไม่ใช่พลัง

ความสมบูรณ์แบบก็เหมือนกับความกลัวมันจะทำให้เราอยู่ในสภาพขาดการติดต่อและไร้ซึ่งพลังในการใช้ชีวิต! เราทุกคนควรอยู่กับปัจจุบัน ถ้าไม่ใช่ก็แปลว่าคุณกำลังปลดปล่อยพลังออกมาทั้งหมด (ยังไม่รวมความสุขของคุณอีกนะ)

4. ความสมบูรณ์แบบกับการเห็นคุณค่าของตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกัน

ความสมบูรณ์แบบจะมองความผิดพลาดและจุดด่างพร้อยของเราด้วยความรู้สึกดูถูกดูแคลนจนเราต้องถอยห่างจากการยอมรับตนเอง การรักตัวเองไม่ใช่การทำตัวให้สมบูรณ์แบบซึ่งมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ยิ่งฉันคิดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งคิดว่าความสมบูรณ์แบบนั้นคือความบ้าหรือความวิกลจริตนั่นเอง

5. ความสมบูรณ์แบบไม่ใช่เรื่องปกติแม้ว่าอินสตาแกรมอาจทำให้คุณรู้สึกเช่นนั้น

ความสมบูรณ์แบบจะให้ความรู้สึกเหมือนกับมาตรฐานแนวใหม่ เช่น ความใฝ่ฝันส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงลูกอย่างสมบูรณ์แบบ การทำงานที่สมบูรณ์แบบ ความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบ การมีรูปร่างที่สมบูรณ์แบบ หรือการโอ้อวดผิวพรรณที่สมบูรณ์แบบ..แล้วมันจะจบลงที่ตรงไหนเหรอ? บริษัทต่างๆที่อยากให้เราซื้อผลิตภัณฑ์ของพวกเขา จะขายความสมบูรณ์แบบ พวกเขาจะขายให้กับความอ่อนแอของเรา ดังนั้นถึงเวลาซื้อความเข้มแข็งมาประดับจิตใจได้แล้วเนื่องจากคุณจะมีความเข้มแข็งก็ต่อเมื่อคุณยอมให้ตัวเองจดจำพวกมันไว้

Blogger : Jamie Kravitz

Source : elitedaily.com