Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Ways to Be a Minimalist
9 วิธีในการเป็นคนง่ายๆสไตล์มินิมอล

วิธีในการเป็นคนง่ายๆสไตล์มินิมอล

ฉันเชื่ออย่างหนักแน่นว่ายิ่งน้อยยิ่งมาก วิถีชีวิตเรียบง่ายสไตล์มินิมอลคือการมีสุขภาพกายใจที่แข็งแรงรวมถึงการกำจัดสิ่งที่คุณไม่ต้องการออกไปให้หมด หากคุณมีนิสัยชอบสะสมของนิดหน่อยหรือแค่รู้สึกผูกพันกับข้าวของบางชิ้นจริงๆ (เป็นเรื่องที่เข้าใจได้) งั้นวิถีชีวิตแบบมินิมอลก็อาจจะดูน่ากลัวบ้างในตอนแรก แต่ฉันขอยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลยแถมยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายด้วย เอาล่ะต่อไปนี้คือวิธีง่ายๆในการเป็นประชากรชาวมินิมอลและขณะเดียวกันคุณก็ยังสามารถเก็บข้าวของต่างๆที่โปรดปรานไว้ได้

1. จดบันทึกรายการสิ่งของต่างๆที่คุณไม่ต้องการ

หากคุณไม่ได้ใช้ประโยชน์จากวัตถุชิ้นนั้นมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว งั้นก็ควรโละทิ้งออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของ

2. เก็บของที่ซ้ำกันทิ้งไป

คุณต้องการกางเกงยีนส์รุ่นเบสิกกี่ตัวกันแน่? คุณใช้ชุดจานชามทั้งสามชุดหรือแค่ชุดเดียว? ลองประเมินความจำเป็นและตัดสิ่งของที่มีอยู่ซ้ำรวมกับที่ไม่ใช้แล้วออกไป

3. งดใช้กระดาษ

บริษัทส่วนใหญ่เริ่มมีการวางบิลแบบไม่ใช้กระดาษกันแล้ว และนอกเหนือจากเอกสารสำคัญอย่างใบสูติบัตรและบัตรประกันสังคมทุกวันนี้คุณสามารถทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ ชำระหนี้ออนไลน์ และสำรองข้อมูลบน iCloud หรือบริการแบบเดียวกันได้แล้ว

4. เก็บบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ

หมั่นทำความสะอาดทุกห้องหับเพื่อป้องกันไม่ให้บ้านรกรุงรัง

5. มื้อเที่ยงแบบเรียบง่าย

อย่าซื้ออาหารตุนไว้มากเกินไป รับประทานอาหารให้หมดก่อนที่จะบูด และอย่าลืมทิ้งอาหารที่เสียแล้ว จัดเตรียมอาหารเป็นมื้อเล็กๆและใช้ประโยชน์จากของเหลือให้ได้มากที่สุด

6. จัดเตรียมกระเป๋าเบาๆ

ทุกครั้งที่เดินทางควรเผื่อพื้นที่ภายในกระเป๋าไว้ เมื่อไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องน้ำหนักกระเป๋าการเดินทางก็จะผ่อนคลายและมีความสุขมากขึ้น

7. เครื่องแต่งกายอย่าเยอะ

การเป็นชาวมินิมอลไม่ได้หมายความว่าคุณต้องล้าสมัยสักหน่อย แต่คุณควรเลือกสีพื้นๆและเครื่องแต่งกายทุกชิ้นต้องเรียบหรูดูดี (และเรียบง่าย) บอกเลยว่าสไตล์มินิมอลไม่เคยตกยุค คุณจะพร้อมในทุกๆเช้าและตู้เสื้อผ้าก็จะมีแต่เสื้อผ้าที่คุณสวมใส่จริงๆเพราะคุณคงได้หยิบชุดนี้มาใส่สักวันหนึ่ง

8. ลดขนาดทุกอย่างลง

หากคุณไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่บางส่วนภายในบ้านหรือแม้แต่ในรถ งั้นคุณก็ควรพิจารณาลดขนาดทุกอย่างลงเพื่อให้สามารถใช้งานได้จริงมากกว่านี้ ที่สำคัญคุณจะได้ประหยัดทั้งเงินและเวลาในการทำความสะอาดด้วย! พื้นที่ยิ่งเล็กก็ยิ่งดูแลรักษาง่ายแถมยังทำให้รู้สึกสบายมากขึ้นด้วย

9. ยอมรับกฎ “เข้าหนึ่ง ออกหนึ่ง”

หากคุณซื้อของบางอย่างมาใหม่หนึ่งชิ้นคุณก็ต้องกำจัดของเก่าออกไปชิ้นหนึ่งด้วย วิธีนี้จะช่วยทำให้บ้านเป็นระเบียบรวมถึงคุณก็จะรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการและไม่ต้องการ

Blogger : Hilary White

Source : popsugar.com