Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

อยากมีธุรกิจในฝันภายในปีนี้?
นี่คือ 5 ขั้นตอนเนรมิตฝันให้เป็นจริง

อยากมีธุรกิจในฝัน นี่คือขั้นตอนเนรมิตฝันให้เป็นจริง

เอาล่ะคุณมีความฝันแล้วและต้องการสร้างธุรกิจของตัวเองขึ้นมา ทว่ายังมีอุปสรรคอีกเล็กน้อย ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาลู่ทางเริ่มต้นเขียนบทความเกี่ยวกับอาหารธรรมชาติ จำหน่ายของแต่งบ้านสุดล้ำในโลกออนไลน์ หรือเปิดฟิตเนสเป็นของตัวเอง ความฝันเหล่านี้จะกลายเป็นจริงเมื่อคุณเริ่มลงมือทำ และนี่คือ 5 ขั้นตอนที่จะช่วยเนรมิตความฝันของคุณให้เป็นจริง

1. จดบันทึก

หมั่นจดบันทึกวัตถุประสงค์ของคุณลงไปในสมุด ตั้งแต่ความฝันที่ยิ่งใหญ่ไปจนถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้ธุรกิจของคุณมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

2. สร้างกระดานแรงบันดาลใจ

การสร้างกระดานซึ่งจะเป็นแหล่งหลอมรวมแรงบันดาลใจจะช่วยประกาศและขยายภาพเจตนารมณ์ของคุณ ง่ายๆเพียงมีนิตยสารและกาวแท่งหรือจะทำให้เป็นกระดาน Pinterest เจ๋งๆไปเลยก็ได้ การมีคู่มือพร้อมภาพประกอบจะทำให้เลือกโลโก้หรือออกแบบเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น

3. สร้างเว็บไซต์และดำเนินการบริหาร

คุณต้องมีเว็บไซต์ที่ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อนำเสนอธุรกิจของคุณ ซึ่ง “Squarespace” เป็นหนึ่งตัวเลือกในการออกแบบแพลตฟอร์มที่ทั้งง่าย สวยงาม และดูเป็นมืออาชีพ คุณจะสามารถสร้างเว็บไซต์ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องจ้างนักพัฒนาเว็บราคาแพงเลย

4. ร่างกำหนดการ

คุณอาจต้องเผื่อเวลาสักวันละ 30 นาทีเพื่อดำเนินการเล็กๆน้อยๆสำหรับธุรกิจของคุณ เช่น การกรอกเอกสารขอใบอนุญาต ระดมสมองหรือถ่ายภาพโครงการ จงจำไว้ว่าช้าๆแต่ก็ได้พร้าเล่มงามนะ หากคุณเริ่มต้นที่จะสร้างบล็อกก็อย่าลืมจัดตารางการโพสต์ว่าวันไหนและเนื้อหาอะไรบ้างที่คุณต้องการจะโพสต์ หาสิ่งที่เหมาะกับคุณและผลิตภัณฑ์หรือบริษัทของคุณ วางแผนโครงสร้างที่จะช่วยให้คุณก้าวไปข้างหน้า

5. ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ข้อนี้อาจหมายถึงการจ้างที่ปรึกษาทางการเงินที่มาพร้อมกับแผนการดีๆ หรือพูดคุยกับเจ้าของธุรกิจอื่นๆที่ไม่ได้อยู่ในวงการเดียวกับคุณ ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จหรือแม้แต่ความผิดพลาดที่พวกเขาเคยทำในอดีต หากเป็นไปได้ก็พยายามหาทางพูดคุยกับคนเหล่านี้ตัวต่อตัวเนื่องจากถือว่าเป็นการพัฒนาเครือข่ายของผู้ประกอบการที่มีแนวคิดเดียวกันและสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับธุรกิจได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถหาความรู้เพิ่มเติมได้โดยการศึกษาเกี่ยวกับการบริหารธุรกิจหรือการตลาดออนไลน์ สรุปว่าคุณควรเรียนรู้หรือหาแรงบันดาลใจจากผู้อื่นที่มีประสบการณ์ ไม่ว่าคุณตัดสินใจที่จะทำอะไรก็จงมีความสุขไปกับมัน การสร้างธุรกิจที่คุณรักจะเกิดจากความรักและแรงปรารถนาในการทำตามความฝัน ดังนั้นอย่ามัวรีรออยู่เลย

Blogger : Squarespace

Source : mindbodygreen.com