Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Unmistakable Habits Of Utterly Authentic People
10 ลักษณะนิสัยอันโดดเด่นของผู้ที่น่าเชื่อถือ

ลักษณะนิสัยอันโดดเด่นของผู้ที่น่าเชื่อถือ

หากต้องการเป็นผู้ที่น่าเชื่อถือคุณต้องมีพฤติกรรมสอดคล้องกับความเชื่อและความต้องการของตัวเอง ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากเมื่อมีแรงกดดันจากภายนอกบีบให้คุณทำในสิ่งที่ไม่สบายใจหรือเป็นในสิ่งที่คุณไม่ต้องการ คนส่วนใหญ่ต่างเคยรู้สึกอึดอัดเมื่อล้มเหลวในการทำตัวให้น่าเชื่อถือและเกี่ยวข้องกับเรื่องผิดศีลธรรม เห็นได้ชัดว่าสมองของเรารู้ดีเมื่อเราโกหกและเรื่องโกหกเหล่านั้นจะทำให้ชีวิตเราตกอยู่ในอันตราย ว่าแต่เราจะเริ่มใช้ชีวิตให้น่าเชื่อถือได้อย่างไร? ผู้ที่น่าเชื่อถือจะรู้ว่าตัวเองเป็นใครและต้องการอะไร ความสามารถในการใช้ชีวิตของพวกเขาจะกลมกลืนกับตัวตนที่แท้จริงซึ่งมาจากนิสัยที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน เราทุกคนสามารถเรียนรู้และรวมเข้าไว้ในบุคลิกของเราได้

1. พวกเขาช่วยให้คนอื่นรู้จักตัวตนของตัวเอง

ผู้ที่น่าเชื่อถือจะไม่คาดหวังให้คนอื่นแสดงบทบาทใดๆทั้งสิ้น พวกเขาจะไม่ทำให้คนอื่นรู้สึกว่าต้องมีความพอดีกับแม่พิมพ์หรือยัดเยียดภาพลักษณ์ให้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเขา ความมุ่งมั่นของพวกเขาคือการให้คนอื่นมีอิสระที่จะใช้ชีวิตอย่างเต็มที่เช่นกัน

2. พวกเขาไม่สนใจผู้ที่คิดลบ

ผู้ที่น่าเชื่อถือจะมีความเคารพในตัวเองสูงเกินกว่าที่จะทนกับพวกที่ปฏิบัติไม่ดีหรือคิดร้ายต่อพวกเขา ขณะเดียวกันก็เคารพคนอื่นมากเกินกว่าที่จะไปพยายามเปลี่ยนแปลง ดังนั้นพวกเขาจึงปล่อยวางทุกอย่างลง

3. พวกเขาแสดงความรู้สึกที่แท้จริงและความคิดเห็นแม้ว่าไม่ได้รับความนิยม

ผู้ที่น่าเชื่อถือจะไม่ใช้ชีวิตแบบตามใจ พวกเขาจะไม่ทำในสิ่งที่ขัดแย้งกับหลักการ ไม่โกหกผู้อื่นโดยเฉพาะการโกหกตัวเองซึ่งหมายความว่าพวกเขายินดีที่จะรับมือกับผลที่ตามมา

4. พวกเขามีความมั่นใจ

ความวิตกกังวลทางสังคมส่วนใหญ่เกิดจากความกลัวของเรา “จะถูกค้นพบ” เรากลัวว่าใครบางคนจะมองว่าเราไม่ฉลาด ไม่มีประสบการณ์ หรือไม่ได้มาจากตระกูลดีๆอย่างที่เราเสแสร้งไว้ ผู้ที่น่าเชื่อถือจะไม่มีความกลัวอย่างนั้นเนื่องจากความมั่นใจของพวกเขามาจากความจริงที่ว่าพวกเขาไม่มีสิ่งใดที่ต้องหลบซ่อน

5. พวกเขาชอบการสนทนาเชิงลึกมากกว่าการพูดคุยเล่นๆ

ผู้ที่น่าเชื่อถือจะไม่นินทาคนอื่นหรือแสดงความคิดเห็นในเรื่องอื้อฉาวของเหล่าคนดังล่าสุด พวกเขารู้ว่าไม่มีอะไรมากไปกว่ากับดักทางวัฒนธรรมและพวกเขาก็เลือกที่จะพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่มีสาระสำคัญมากกว่า

6. พวกเขาจะไม่ฟังคำแนะนำของใครโดยไม่มีการประเมินอย่างระมัดระวังในตอนแรก

ไม่ใช่ว่าผู้ที่น่าเชื่อถือจะไม่เต็มใจรับคำแนะนำ แต่พวกเขาจะไม่ทำตามคำแนะนำเพียงเพราะคนอื่นทำ พวกเขาต้องมั่นใจว่าทุกอย่างมีเหตุผลสำหรับพวกเขา

7. พวกเขาไม่พร่ำบ่นเกี่ยวกับปัญหาของตัวเอง

คุณจะบ่นก็ต่อเมื่อคิดว่าสถานการณ์ที่คุณกำลังเผชิญอยู่นั้นเป็นความผิดของคนอื่นหรือเป็นงานที่คนอื่นควรแก้ไข ในทางกลับกันผู้ที่น่าเชื่อถือจะมีความรับผิดชอบ ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์ที่จะบ่น

8. พวกเขามีแรงจูงใจภายใน

ผู้ที่น่าเชื่อถือจะไม่นั่งที่โต๊ะทำงานและคิดว่า “ถ้าเจ้านายให้เงินเดือนคุ้มค่าเหนื่อย ฉันก็จะทำให้ดีกว่านี้” การให้รางวัลไม่มีความหมายกับพวกเขาเนื่องจากพวกเขามีแรงจูงใจจากภายใน

9. พวกเขาสร้างสิ่งที่ดีที่สุดจากสถานการณ์

ผู้ที่น่าเชื่อถือจะเข้าใจความเป็นจริงอย่างแน่วแน่ หากสิ่งต่างๆไม่เป็นไปตามที่ใจหวัง พวกเขาก็จะไม่จมปลักอยู่กับการปฏิเสธ แต่จะหาโอกาสใหม่ๆ หากพวกเขาไม่สามารถเปลี่ยนสถานการณ์ได้ก็จะคิดหาวิธีที่ดีที่สุด

10. พวกเขาไม่เครียดหรือหงุดหงิดเมื่อมีคนไม่ชอบพวกเขา

ไม่ใช่เรื่องสนุกเลยที่จะยอมรับว่ามีคนไม่ชอบคุณแต่หลายครั้งคุณก็รู้สึกอึดอัดเมื่อพยายามหาคำตอบว่าคุณทำผิดอะไรหรือจะแก้ปัญหาได้อย่างไร ผู้ที่น่าเชื่อถือจะไม่รู้สึกวิตกกังวลเนื่องจากพวกเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อโน้มน้าวความคิดเห็นของผู้อื่น พวกเขายอมรับว่าคนอื่นก็มีสิทธิ์จริงใจกับความรู้สึกของตัวเองเช่นกัน

สรุป

การใช้ชีวิตอย่างน่าเชื่อถือคือความท้าทายที่ไม่สิ้นสุดและต้องอาศัยความฉลาดทางด้านอารมณ์รวมถึงการยอมจำนนต่อรางวัลที่ยอดเยี่ยมด้วย นี่คือเส้นทางอันทรงเกียรติซึ่งคุณจะไม่มีวันเสียใจในภายหลัง

Blogger : Dr. Travis Bradberry

Source : huffingtonpost.com