Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Unhealthy Habits You Should Get Rid Of By Turning 35 Years Old
16 พฤติกรรมที่คุณควรกำจัดออกไปจากชีวิตก่อนย่างเข้าสู่อายุ 35 ปี

พฤติกรรมที่ควรกำจัดออกจากชีวิตก่อนเข้าสู่อายุ 35 ปี

หากคุณกำลังล่วงเลยเข้าสู่วัยสามสิบกลางๆงั้นก็คงได้เวลาแล้วที่จะต้องหันกลับมาดูตัวเองและพิจารณาว่านิสัยแบบไหนคุ้มค่าควรแก่การเก็บรักษาและแบบไหนที่ควรสลัดมันทิ้งไป และนี่คือ 16 พฤติกรรมที่คุณควรกำจัดทิ้งไปโดยเร็วก่อนที่วัย 35 จะย่างเข้ามา

1. เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

หากคุณเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น นั่นคือคุณกำลังทำร้ายความรู้สึกของตัวเอง สุดท้ายก็จะจบลงด้วยความรู้สึกอิจฉาและขาดความมั่นใจ

2. ฟุ่มเฟือย

จะว่าเป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดและรถคันหรูนั้นจำเป็นต่อชีวิตจริงๆเหรอ? ลองถามตัวเองสิว่าถ้ายังมือเติบแบบนี้ต่อไปคุณจะหารายได้จากที่ไหนเมื่ออายุมากขึ้น? ยิ่งออมเงินเร็วและนานเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้คุณมีดอกเบี้ยสะสมและดอกเบี้ยก้อนนี้จะมีประโยชน์เมื่อคุณมีอายุมากขึ้น

3. พฤติกรรมการนอนที่ผิดปกติ

สมัยหนุ่มสาวคนเรามักคิดว่าตัวเองสามารถตื่นและนอนตอนไหนก็ได้ แต่สุดท้ายคุณก็จำเป็นต้องยอมรับกับผลที่ตามมา การนอนหลับและตื่นนอนในเวลาปกติจะช่วยทำให้คุณสดชื่นตลอดทั้งวันและพัฒนาพฤติกรรมการนอนที่ดีต่อไปในอนาคต

4. ความต้องการทำให้ทุกคนพึงพอใจ

คุณควรหยุดพยายามเอาใจทุกคน จงใช้เวลาและพลังงานของคุณอย่างคุ้มค่า สิ่งสำคัญที่สุดคืออย่าละเลยความต้องการของตัวเอง

5. ไม่ถนอมเท้า

เท้าคืออวัยวะที่จำเป็น ดังนั้นคุณควรสวมรองเท้าที่พอดีและสะดวกสบาย ไม่เช่นนั้นเท้าของคุณอาจติดเชื้อ มีลักษณะผิดแปลก แผลพุพอง ผิวหนังผิดปกติ หรือภาวะหัวแม่เท้าเอียง ซึ่งโรคเหล่านี้จะเป็นตัวถ่วงในชีวิตของคุณ

6. ไม่ชอบอยู่คนเดียว

การใช้เวลาอยู่กับตัวเองมีประโยชน์อย่างมาก ช่วงเวลาที่เงียบสงบจะทำให้คุณสามารถรวบรวมความคิดและสะท้อนให้เห็นในสิ่งที่คุณมี หากคุณไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ก็ยากที่จะมีความสุขกับผู้อื่น

7. ไม่กระตือรือร้น

รู้หรือไม่ว่าเมื่อเข้าสู่ครึ่งหลังของอายุ 30 ปีคุณจะเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ ดังนั้นการออกกำลังกายจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง คุณจำเป็นต้องยืดหยุ่นกล้ามเนื้อเหล่านั้น

8. ละทิ้งความฝันของชีวิต

ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่จะไล่ตามความฝันของตัวเอง คุณอาจต้องการสร้างครอบครัว เที่ยวรอบโลก หรือเขียนหนังสือสักเล่ม อย่ารีรอแม้แต่นาทีเดียวเพราะเวลาไม่เคยคอยใคร

9. ปล่อยปละละเลยสุขภาพฟัน

หมั่นดูแลฟันเพราะคุณมีฟันเพียงชุดเดียวเท่านั้น ยิ่งคุณรักษาฟันของตัวเองได้นานเท่าไหร่ รอยยิ้มของคุณก็จะยิ่งสวยและมีความสุขกับการประทานอาหารมากเท่านั้น

10. ทำผิวสีแทน

หากคุณไม่ต้องการให้ผิวพรรณมีริ้วรอยและบอบบางจากการถูกแสงแดดทำร้ายก็ควรเลิกนอนอาบแดดได้แล้ว เนื่องจากการทำผิวสีแทนคือสาเหตุหลักของการเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง

11. ในหัวมีแต่เรื่องเครียด

การจดบันทึกไว้ในไดอารี่ เช่น ความคิดต่างๆหรือความรู้สึก ทำให้คุณสามารถจัดการกับเหตุการณ์ที่ตึงเครียดได้ นอกจากนี้ยังช่วยเตือนความจำถึงช่วงเวลาดีๆและอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาเมื่อคุณมีอายุมากขึ้น

12. ตำหนิตัวเองเมื่อทำผิดพลาด

คุณควรเรียนรู้ที่จะให้อภัยตัวเองสำหรับทุกข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น พยายามอย่าคิดมากและจงมองไปข้างหน้าแทน

13. สูบบุหรี่

งานวิจัยชี้ว่าหากคุณเลิกสูบบุหรี่ก่อนอายุ 40 ปี อัตราการตายของคุณจะลดลงถึงร้อยละ 90 มากกว่าผู้ที่ยังสูบบุหรี่ต่อไป

14. มองหาการเปลี่ยนแปลงตัวเองและสิ่งที่อยู่รอบตัว

หากคุณพอใจในสิ่งที่มีและตัวตนของตัวเอง ชีวิตของคุณก็จะยิ่งมีความสุข การวิจัยพบว่าความรู้สึกสำนึกในบุญคุณจะช่วยเพิ่มความสุขและลดความรู้สึกในเชิงลบได้

15. ซ่อนนิสัยที่แท้จริงของตัวเอง

หากคนอื่นมองไม่เห็นคุณค่าของคุณ ดังนั้นพวกเขาก็ไม่คุ้มค่ากับความพยายาม จงแสดงให้โลกเห็นถึงความงดงามภายในของคุณและเมื่อนั้นคนอื่นๆก็จะยิ้มตอบกลับมา

16. ปิดกั้นจากคนที่คุณรัก

จงเปิดใจกับคนที่รักคุณ ปล่อยให้พวกเขาเข้ามาและแบ่งปันความคิดรวมถึงแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ยิ่งคุณเปิดใจให้กับคนที่คุณรักมากเท่าไหร่คุณก็จะยิ่งเป็นฝ่ายได้รับประโยชน์มากเท่านั้น

Blogger : Rebecca Beris

Source : lifehack.org