Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Unavoidable Struggles Of Being Socially Introverted
10 ปัญหาที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้หากคุณเป็นพวกโลกส่วนตัวสูง

ปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากเป็นพวกโลกส่วนตัวสูง

ชีวิตของคนที่ชอบเก็บตัวจะค่อนข้างมีความขัดแย้งกัน เช่น จริงๆเราไม่รังเกียจผู้คนนะแต่ก็กรุณาอยู่ห่างๆเราเถอะ เมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์เราจะมีความสุขกับการนั่งจิบไวน์บนโซฟาและดูซีรีส์ไปด้วย หรือถ้าจะจัดปาร์ตี้ก็เอาสิ แต่ไม่ใช่ที่บ้านเรานะโอเคป่ะ? ด้วยวิธีนี้เราจึงสามารถปลีกตัวจากสังคมได้โดยที่ไม่ต้องมีปัญหากับใคร

และนี่คือปัญหาที่บรรดาพวกโลกส่วนตัวสูงมักจะเจออยู่บ่อยๆ

1. เสียงโทรศัพท์

โทรมาทำไม? แม้ว่าเราจะอยากคุยกับสาวน้อยมหัศจรรย์ที่พบในชั้นเรียนโยคะเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ก็ไม่เข้าใจว่าเธอโทรมาทำไม? เธอส่งข้อความมาไม่เป็นหรือไง?

2. บทสนทนาที่ไม่อยากตอบ

เฮ้อ..เรารู้ว่าควรออกไปพบปะสังสรรค์บ้าง แต่เรามีแมวเหมียวแสนน่ารักที่ต้องดูแลอยู่ที่บ้านนี่นา และเธอสองคนก็ดูเข้ากันได้ดี งั้นเชิญไปเที่ยวกันตามสบายเลยนะ ที่สำคัญแมวไม่เคยถามคำถามงี่เง่ากับฉันว่า “ เธอสนุกไหม? ” อีกด้วย ฉันรักแมวก็ตรงนี้แหละ!

3. การนัดหมายที่ใกล้กับเวลาออกอากาศของละครสุดโปรด

คืนวันพฤหัสก็ “กลกิโมโน” คืนวันศุกร์ก็ “เสือ สิงห์ กระทิง แรด” คืนวันเสาร์ก็ “วัยว้าวุ่น” โอ๊ย..แล้วเราจะมีเวลาปลีกตัวไปไหนไหมเนี่ย?

4. อารมณ์เหงาถึงขีดสุดเมื่อเห็นรูปเพื่อนๆในอินสตาแกรมกำลังสนุกโดยที่ไม่มีคุณ

เดี๋ยว..ทำไมไม่ชวนฉันอ่ะ? ตายแล้ว! พวกเขาไม่ชอบฉันเหรอ? โกรธฉันหรือเปล่า? ฉันทำอะไรผิด? แย่มากๆเลย!

5. ฝันร้ายคือการไปเที่ยวกับบรรดาเพื่อนๆของเพื่อนๆอีกที

ใช่ทุกคนเป็นคนดีแต่นั่นหมายความว่าเราต้องไปเที่ยวกับเพื่อนๆของพวกเขาด้วยเหรอ? คนที่ไม่รู้จักเนี่ยนะ แล้วเราจะหาเรื่องอะไรคุยกับพวกเขาล่ะ

6. ความรู้สึกกระอักกระอ่วนเมื่อต้องเจอเพื่อนใหม่

นี่มันฝันร้ายชัดๆ เพื่อนร่วมงานคนใหม่เพิ่งส่งคำร้องขอเป็นเพื่อนเข้ามาใน Facebook ทำยังไงดีล่ะทีนี้? ลองเขียนอะไรคมๆลงไปบนหน้ากระดานข่าวของเพื่อนร่วมงานคนนี้สิ เช่น “เหตุผลที่ฉันเกลียดหัวหน้าของตัวเอง” หรือ “เร็วเกินไปไหมถ้าจะเชิญคนๆนี้ไปงานปาร์ตี้ของคุณ?” หรือ “ทำไมชีวิตถึงได้วุ่นวายขนาดนี้?” เผื่อจะได้สยองจนยกเลิกคำร้องขอการเป็นเพื่อนใน Facebook ยังไงล่ะ ล้ำลึกไหมเรา?

7. ต้องคอยหาคำตอบที่ถูกใจชาวโลกว่า “ทำไมไม่เห็นยิ้มเลย?”

เพราะคำพูดอย่าง “เพราะคุยกับคุณอยู่นี่ไง” ไม่น่าจะเป็นที่ยอมรับนะ

8. ต้องเจอกับความคิดที่ว่าอย่าไปยุ่งกับเธอเลย ดูสิหน้าหงิกเชียว

จริงๆก็ใช่นะ เพราะเราก็ไม่อยากให้ใครมายุ่งด้วยจริงๆ ขอโทษที!

9. ใจจริงก็อยากให้ทุกคนยอมรับ แต่คุณก็ไม่อยากเป็นที่จับตามองเหมือนกัน

ไม่ว่าใครก็อยากให้งานของตัวเองเป็นที่ยอมรับ คุณอาจนึกถึงตัวเองตอนที่กำลังขึ้นไปกล่าวสุนทรพจน์หลังจากที่ได้รับรางวัลโนเบล หรือคิดว่าจะแต่งตัวอย่างไรดีถ้าได้รางวัลพูลิตเซอร์ แทบรอไม่ไหวแล้ว! ใช่คุณทำงานหนักและสมควรได้รับผลตอบแทน แต่คุณก็ต้องทนกับเสียงติฉินนินทาทั้งจากพวกที่เกลียดคุณ จากบรรดาเพื่อนจอมปลอม และจากผู้ติดตามทวิตเตอร์มั่วซั่วเหล่านั้น เฮ้อ..จะว่าไปแค่ทำงานเสร็จก็ถือว่าเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่แล้วนะ

10. การจีบมันคือนรกชัดๆ

คุณกำลังนั่งดูเพศตรงข้ามขณะที่อยู่ในบาร์และบังเอิญอีกฝ่ายก็เห็นคุณด้วย! อุ๊ยตาย..เขาขยิบตาให้ด้วย คุณโดนรุกกลับซะแล้ว! แล้วคุณควรทำอย่างไรดี? เดินไปคุยเลยไหม? หรือรอให้เขาเดินมาหา? ถามฉันหรือยังว่าอยากคุยด้วยหรือเปล่า? คือคนนี้ก็น่ารักดีนะแต่ฉันว่าเอาไว้ก่อนดีกว่า

Blogger : Mar-Li Pitcher

Source : elitedaily.com