Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

10 Truths That Will Help You Love Your Body Right Now
ความจริง 10 ประการที่จะทำให้คุณรู้สึกภูมิใจและรักร่างกายของตัวเอง

ความจริงที่ทำให้รู้สึกภูมิใจและรักร่างกายของตัวเอง

เราเรียนรู้ที่จะยอมรับในความสวยของผู้อื่นรวมทั้งเข้าใจความงามที่แตกต่างของกันและกัน แต่อุตสาหกรรมการลดน้ำหนักก็ยังคงทำรายได้ปีละหลายพันล้านดอลล่าร์ “การลดน้ำหนักอย่างเร่งรัด” ก็เป็นหนึ่งในคำที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google เช่นเดียวกับอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเรา

และนี่คือสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการเคารพนับถือในร่างกายของตัวเอง

1. คุณมีสิทธิที่จะสนุกกับร่างกายของตัวเอง

ถ้าคุณเคยรอจนกระทั่งสามารถใส่กางเกงยีนส์ตัวจิ๋วที่หมายปองได้ หรือพลาดบางอย่างไปเพราะมัวแต่กังวลว่าคุณจะดูดีหรือไม่ หยุดรอได้แล้วค่ะ หยุดเลื่อนความสุขของคุณ อย่ารอให้เห็นตัวเลขที่ต้องการก่อนแล้วจึงจะรู้สึกดี

2. การเปลี่ยนแปลงรูปร่างหรือขนาดอาจไม่ได้ช่วยทำให้ความรู้สึกของคุณเปลี่ยนแปลง

ในตอนที่ฉันอายุ 20 ปี ฉันอดอาหารและออกกำลังกายจนสามารถใส่ยีนส์ไซส์เด็กได้ แต่ฉันก็ยังเกลียดร่างกายของตัวเองอยู่ดี ฉันไม่เคยรู้สึกรักหรือแม้แต่ที่จะยอมรับมันได้เลย พอฉันอายุ 30 ปี ฉันรักร่างกายของตัวเองมากที่สุดเพราะพฤติกรรมการกินอาหารเพื่อสุขภาพจนฉันสามารถพูดได้เต็มปากว่า “นี่คือรูปร่างที่ยอดเยี่ยมที่สุด” ไม่จำเป็นต้องใหญ่หรือเล็กกว่านี้ ฉันอยากรักษาหุ่นให้มีขนาดเท่านี้ไปตลอดกาล

3. ควรดูแลร่างกายของตัวเองให้เหมือนกับการดูแลคนที่คุณรัก

ฉันเป็นคนที่ต่อต้านการไดเอท และฉันก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการกินเพื่อสุขภาพ ลองคิดดูว่าถ้าคุณมีลูกคุณจะคอยใส่ใจเรื่องอาหารที่ดีหรือให้ลูกรับประทานอาหารขยะ ให้ลูกออกกำลังกายหรือไม่ให้ออกกำลังกายเลย เด็กๆกำลังถูกทำร้ายด้วยสิ่งเหล่านี้ คุณควรดูแล ปฏิบัติ และพูดคุยกับคนที่คุณรักไม่ต่างจากที่คุณให้ความสำคัญกับร่างกายของตัวเอง
ป.ล.สำหรับคนที่ไม่ได้ดูแลร่างกายมาสักระยะหนึ่งแล้ว ร่างกายของคุณอาจเกิดการเปลี่ยนแปลง แต่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่แย่ลงนะ

4. สุขภาพดีแตกต่างจากคนอื่น

การที่คนเราผอมหรืออ้วนเกินไปอาจมีความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ แต่ความผอมก็ไม่ได้หมายความว่าสุขภาพดี ขณะที่ความอ้วนก็ไม่ได้หมายถึงการมีสุขภาพแย่ และที่สำคัญภาพผู้หญิงที่ปรากฎตามสื่อต่างๆ ก็ไม่ได้สะท้อนให้เห็นถึงความจริงที่ถูกต้องเช่นกัน

5. เพื่อภาพลักษณ์อันเซ็กซี่

ฉันจำได้ว่าเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งในมหาวิทยาลัยซึ่งมีความมั่นใจในตัวเองสูงและมีหนุ่มๆตามจีบไม่เว้นแต่ละวัน เธอมีน้ำหนักราวๆ 50-60 ปอนด์ ตอนแรกฉันก็งงๆเพราะมันไม่เหมือนในหนังที่บอกว่าผู้หญิงสุดฮอตและเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆจะต้องเซ็กซี่และเย้ายวน ผ่านไปหลายปีฉันถึงเข้าใจว่าความเซ็กซี่ไม่ได้เจาะจงที่ขนาดหรือรูปร่างเพียงอย่างเดียว แต่มันยังมีองค์ประกอบอีกหลายอย่างที่สามารถทำให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นมาได้ เช่นความเฉลียวฉลาด ความมีชีวิตชีวา รอยยิ้มและความสดใส เป็นต้น

6. อุตสาหกรรมเครื่องแต่งกายไม่ใช่เพื่อนของคุณ

เราทุกคนมีขนาดรูปร่างที่แตกต่างกัน ดังนั้นไม่ควรมีเสื้อผ้าขนาดมาตรฐานเพียงไซส์เดียว แต่ควรมีให้กับทุกคน! ถ้าคุณมีเสื้อผ้าในตู้และคุณใส่ไม่ได้ นั่นหมายความว่าคุณกำลังเลื่อนความสุขของตัวเองที่จะได้ใส่ชุดนั้นออกไป แต่ถ้ามีเสื้อผ้าซึ่งคุณใส่จนเก่าแล้วก็ให้จัดการโละทิ้งไปซะ

7. การรักตัวเองเป็นของขวัญให้กับคนอื่นๆเช่นเดียวกับตัวเอง

การยอมรับร่างกายของตัวเองอย่างเปิดเผยเป็นสิ่งที่สำคัญ รวมถึงการส่งเสริมให้ผู้อื่นทำตามด้วย ลองพยายามทำให้กลายเป็นกระแสพฤติกรรมใหม่ๆ ดีกว่าการแข่งขันว่าใครผอมที่สุดแล้วถ่ายเซลฟี่ลงทางอินสตาแกรมซะอีก

8. การกินอาหารคือการเดินทางสายกลาง

ฉันรู้สึกแทบคลั่งเวลามีคนมาชมฉันว่า “ดี” กับการรับประทานแค่สลัด หรือตำหนิว่า “แย่” กับการทานขนมหวาน จริงๆนี่ไม่ใช่ทางเลือกทางศีลธรรมสักหน่อย แค่อย่ารับประทานอาหารขยะมากจนเกินไป และหมั่นเติมสิ่งดีๆเข้าสู่ร่างกายด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ เดินทางสายกลางน่ะดีที่สุดแล้ว

9. ไม่ว่าจะอ้วนหรือผอมก็ไม่เห็นจะแย่ตรงไหนเลย

การเปลี่ยนแปลงความคิดที่มีต่อรูปร่างของตัวเองนั้นไม่ได้หมายความว่าเราบอกให้ทุกคนชื่นชอบกับการมีรูปร่างที่ใหญ่ แต่หมายถึงให้รักในร่างกายของตัวเองทุกรูปแบบ

10. ร่างกายของคุณคืองานศิลปะ

ซึ่งประกอบไปด้วยริ้วรอยและบาดแผลบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ สีผิวที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีทั้งความโค้งเว้าและสัดส่วนที่แตกต่างจากคนอื่นๆ เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงร่างกายของตัวเองเพื่อให้เรารักมันมากขึ้น แค่ปรับเปลี่ยนวิธีการมองก็พอ

Blogger : Kate Bartolotta

Source : huffingtonpost.com