Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

This Is How You Become Unattractive And You’re Not Aware of It
นี่คือพฤติกรรมที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนไร้เสน่ห์โดยไม่รู้ตัว

พฤติกรรมที่จะทำให้กลายเป็นคนไร้เสน่ห์โดยไม่รู้ตัว

ไม่ว่าใครก็อยากเป็นคนดีและคนน่ารักกันทั้งนั้น แต่สำหรับบางคนกลับไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไปเนื่องจากมีพฤติกรรมมากมายหรือ “นิสัยแย่ๆ” ที่ทำให้คนเหล่านั้นไร้เสน่ห์ น่ารำคาญ และไม่มีใครอยากอยู่เคียงข้างด้วย อย่างไรก็ตามหากคุณบังเอิญพบว่ามีคนนิสัยดังต่อไปนี้วนเวียนอยู่ใกล้ตัวก็จงหลบลี้หนีห่างไปซะ!

1. หลงตัวเอง

คนส่วนใหญ่มักจะมีนิสัยอย่างนี้โดยไม่รู้ตัว คุณจะสนใจแต่ตัวเอง พูดถึงแต่เรื่องของตัวเอง และไม่สนใจผู้คนที่อยู่รอบข้าง คุณมักจะคิดว่าตัวเองสำคัญอยู่ฝ่ายเดียว บอกเลยนะว่าไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนกับคนที่ห่วงแต่เรื่องของตัวเองหรอก

2. สนใจแต่ความงามภายนอก มองข้ามสิ่งที่อยู่ข้างใน

ความงามที่แท้จริงจะมาจากภายในหัวใจ ร่างกาย และจิตใจของคุณ จงจำไว้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด แต่คนที่มีพฤติกรรมไร้เสน่ห์จะคิดว่าความงามภายนอกคือสิ่งสำคัญที่สุด คุณควรส่องกระจกและมองลึกเข้าไป คุณอาจจะเห็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ นั่นคือความอัปลักษณ์เว้นแต่ว่าคุณจะเปลี่ยนวิธีคิดของตัวเอง

3. ชอบแข่งขันอยู่เสมอ

คุณเป็นคนที่ต้องดีกว่าคนอื่นหรือไม่ เช่น ต้องดีกว่า มีมากกว่า หรือเห็นมากกว่า หากเป็นเช่นนั้นก็แปลว่าคุณเป็นคนไร้เสน่ห์แน่นอน สมมติว่าเพื่อนของคุณสามารถเอาชนะความกลัวความสูงโดยปีนขึ้นไปสูงสามเมตรได้ อย่าพูดว่า “แค่นั้นเหรอ? ฉันเคยปีนได้สิบเมตรมาแล้ว!” แต่ควรพูดว่า “ว้าว! เยี่ยมไปเลย ฉันภูมิใจในตัวเธอจัง”

4. มองเพื่อนเป็นศัตรู

คนที่มีนิสัยไร้เสน่ห์มักจะชอบมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อน แทนที่จะห่วงใยกันอย่างจริงใจ คุณกลับชอบแทงข้างหลังพวกเขา อย่าลืมว่าเพื่อนไม่ใช่ศัตรู พวกเขาเป็นพันธมิตรกับคุณ

5. ถามหาความสำคัญของตัวเองกับคนอื่น

คุณเป็นคนที่ไร้เสน่ห์แน่นอนหากมีคำถามว่าทำไมคนอื่นถึงไม่เห็นความสำคัญของคุณ ยกตัวอย่างเช่นเพื่อนของคุณสองคนไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งโดยไม่มีคุณ พวกเขาไม่คิดอะไรแต่คุณคิด พวกเขายังเป็นเพื่อนของคุณนะแต่ชีวิตของพวกเขาก็ยังต้องดำเนินต่อไปต่อให้ไม่มีคุณก็ตาม

6. บ้าอำนาจ

ในกลุ่มเพื่อนทุกคนควรมีความสำคัญเท่ากันหมด หากคุณเป็นคนที่ต้องคอยตัดสินใจหรือพยายามบงการคนอื่น นี่แหละคือคุณกำลังทำตัวไร้เสน่ห์

7. ขาดความซื่อสัตย์

คนส่วนใหญ่ที่มีนิสัยน่ารังเกียจมักจะมีพฤติกรรมไม่ซื่อสัตย์ โกหกทุกเรื่อง อยากรู้อยากเห็นไปซะทุกอย่าง ดังนั้นความซื่อสัตย์คือคุณสมบัติที่ดีที่สุด

8. หยาบคาย

หากคุณมักจะทำตัวหยาบคาย ก้าวร้าว หรือทำให้เพื่อนอับอายจากคำพูดที่น่ารังเกียจของคุณในที่สาธารณะ เลิกทำตัวแบบนี้ซะไม่งั้นจะไม่มีใครอยากคบกับคุณ ไม่แปลกหรอกหากคุณไม่เห็นด้วยกับเพื่อนหรือไม่อยากเห็นอะไรบางอย่างแต่ก็ไม่จำเป็นต้องทำตัวหยาบคายนี่นา

9. เป็นที่พึ่งพาไม่ได้ ขณะเดียวกันก็เอาแต่พึ่งพาคนอื่น

เมื่อเพื่อนร้องขอความช่วยเหลือ คุณอยู่ที่นั่นหรือเปล่า? หรือคุณมักจะทำตัวยุ่งเวลาที่เพื่อนต้องการคุณ? หากคุณเป็นเช่นนั้นรับรองว่าต่อไปคงไม่มีใครอยากพึ่งพาคุณแน่นอนเพราะนั่นคือพฤติกรรมที่ไร้เสน่ห์มาก ขณะเดียวกันหากคุณเป็นคนที่ชอบร้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่นแต่ก็ไม่เคยช่วยเหลือใครในยามที่พวกเขาต้องการ เป็นไปได้ว่าพวกเขาคงไม่อยากนับคุณเป็นเพื่อนอีกต่อไปแล้วล่ะ

10. ชอบมองโลกในแง่ร้าย

การมองโลกในแง่ร้ายเป็นพฤติกรรมที่ไร้เสน่ห์มาก หากคุณเป็นพวกที่ชอบคิดลบตลอดเวลาก็ควรเปลี่ยนวิธีคิดของตัวเองได้แล้วเพราะไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนกับคนที่ชอบมองโลกในแง่ร้ายหรอก

Blogger : Sebastian Eguez

Source : lifehack.org