Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things Women In Their 30s Want All Women In Their 20s To Know
13 ข้อความในใจที่สาวๆวัย 30+ ต้องการบอกให้สาวๆวัย 20+ รู้

ข้อความในใจที่สาววัย 30+ ต้องการบอกสาววัย 20+

ในช่วงหลายสัปดาห์ก่อนที่จะถึงวันเกิดครบรอบอายุ 30 ปีของฉัน ฉันหวังว่าตัวเองจะได้พบกับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น ไม่ต้องยิ่งใหญ่แค่อยากรู้สึกมั่นใจว่าฉันได้ก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่แล้ว กล้าพูดเลยว่าฉันรู้สึกมั่นใจมากขึ้นและรู้ตัวว่ากำลังทำอะไรอยู่ ต่างจากตอนที่อายุ 25 โดยสิ้นเชิง ฉันเข้าใจทุกอย่างอย่างลึกซึ้งขณะที่ถ้าเป็นตอนอายุ 21 ปีฉันทำได้แค่ถอนหายใจทั้งๆที่มันเป็นเรื่องเดียวกัน

และนี่คือความในใจ 13 อย่างที่สาวๆวัย 30+ต้องการมอบให้สาวๆวัย 20+

1

กำจัดชุดกระชับสัดส่วนทิ้งไปซะ อายุแค่นั้นยังไม่จำเป็นต้องใส่หรอก

2

อยากทำอะไรก็ทำไปแต่อย่าไปตัดสินผู้หญิงคนอื่น เพราะเธอไม่รู้หรอกว่าตัวเองจะกลายเป็นแม่แบบไหนจนกว่าจะได้เป็นจริงๆ จงยอมรับในสิ่งที่ผู้หญิงคนอื่นทำเพราะพวกเธอทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว

3

จงวางแผนการสะสมเงินไว้เพื่อยามเกษียณ แม้ว่าจะเป็นเงินจำนวนเพียงเล็กน้อยก็ตาม แล้วคุณจะดีใจที่ตัวเองทำได้

4

หากคุณจำเป็นต้องใช้เงินจริงๆ จงเตือนสติตัวเองว่าคุณจะจดจำประสบการณ์ในช่วงอายุ 20+ได้มากกว่าข้าวของที่คุณซื้อเสียอีก ถ้าเป็นไปได้คุณควรออกเดินทางเพื่อตักตวงประสบการณ์หรือใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆและครอบครัวจะดีกว่า

5

เลือกแผนคุมกำเนิดที่เหมาะกับคุณที่สุด อย่ามัวเสียเวลาหลายปีอยู่กับการหาวิธีใช้ห่วงคุมกำเนิดหรือการนับหน้า 7 หลัง 7 อยู่เลย

6

ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าจะเลือกคบเฉพาะกับเพื่อนที่คิดว่าใช่ที่สุด และอย่ารู้สึกแย่หากต้องขาดการติดต่อกับเพื่อนบางคนไป เพราะมีเพื่อนเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะเติบโตไปพร้อมๆกับคุณ

7

อย่าไปตำหนิผู้หญิงสูงอายุหากพวกเขาซื้อครีมทารอบดวงตาหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าราคาแพง เพราะเมื่อใดที่คุณเริ่มเห็นริ้วรอยปรากฏอยู่ใต้ดวงตาของตัวเอง เมื่อนั้นคุณจะเข้าใจ

8

เลิกสูบบุหรี่และหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ

9

การเลือกคนที่คุณจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยนับได้ว่าเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญที่สุดเลยล่ะ ชีวิตของคุณจะลำบากขึ้นอีกเยอะหากคุณไม่มีคนที่เชื่อใจและพร้อมก้าวไปด้วยกัน

10

จงตักตวงประสบการณ์ใหม่ๆให้ได้มากที่สุด หากคุณมัวแต่เอาเวลาไปทุ่มให้กับการเอาอกเอาใจผู้อื่น บอกเลยว่าสุดท้ายแล้วคุณก็จะไม่ได้อะไรเลย

11

เป็นเรื่องดีถ้าคุณจะทำตัวน่ารัก สุภาพ และยังคงความเป็นมืออาชีพ ขออย่างเดียวอย่าให้ใครมาเอาเปรียบคุณเด็ดขาด และเลิกขอโทษพร่ำเพรื่อสักที

เพิ่มเติม : 7 เหตุผลที่คุณควรเลิกขอโทษและรู้สึกผิดกับเรื่องไม่เป็นเรื่องซักที

12

อย่าทำตัวขี้กังวลเพราะร้อยละ 90 ของสิ่งที่คุณมัวแต่กลัวไม่สำคัญอะไรเลยสักนิด

13

และจงใส่บิกินี่ซะอย่าได้อาย!

Blogger : Catherine Pearson

Source : huffingtonpost.com