Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things to Know About Starting Your Own Business
5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง

การทิ้งความมั่นคงและความสะดวกสบายของงาน “ประจำ” นับว่าเป็นสิ่งที่สร้างความน่าตื่นเต้นและน่ากลัวไปพร้อมๆกันเนื่องจากการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองนั้นไม่เหมาะกับคนใจเสาะ เอาล่ะต่อไปนี้คือ 5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง

1. จงเตรียมพร้อมที่จะสวมหมวกทุกใบ

ไม่มีงานไหนที่เล็กเกินไป คุณจะได้ประสบการณ์จากสิ่งเล็กๆเหล่านี้แหละ อย่ากลัวที่จะก้าวเข้าไปเมื่อธุรกิจต้องการคุณ ฉันทำมาหมดแล้วตั้งแต่คนขับรถบรรทุก พนักงานขนย้าย นักบัญชี นักหนังสือพิมพ์ พนักงานบริการลูกค้า ช่างภาพ พนักงานส่งของ ผู้ดูแลเว็บไซต์ และอื่นๆอีกมากมาย

2. อย่ากลัวที่จะจ้างคนอื่น

อย่างที่บอกฉันทำทุกอย่างด้วยตัวเองซึ่งเครียดมากจริงๆจนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ปรากฏตัวตรงหน้าฉันและบอกว่าเธอต้องการทำงานและฉันก็ตอบตกลง ว้าว! ฉันควรจะคิดได้ก่อนหน้านี้นะ หลายคนคิดว่าการทำทุกอย่างด้วยตัวเองคือสิ่งที่ดีที่สุดแต่รู้ไหมว่าคุณกำลังทำร้ายตัวเองอยู่ ฉันต้องการใครสักคนที่จะมาช่วยฉันสร้างธุรกิจให้เติบโตเพราะไม่มีทางหรอกที่คุณจะทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง

3. อย่าลืมจุดแข็งของคุณ

ที่ผ่านมาฉันทำงานในบริษัทและรู้สึกราวกับว่ากำลังปีนภูเขาผิดลูก ฉันบริหารธุรกิจเก่งนะแต่ไม่ถนัดเรื่องตัวเลขและโปรแกรมการคำนวณเท่าไหร่ ฉันเป็นคนคิดวิเคราะห์ไม่เป็น เมื่อพูดถึงงานวิศวกรฉันก็ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรแถมงานวาดเขียนฉันก็ไม่ได้เรื่องเช่นกัน แต่อย่างน้อยฉันก็โชคดีที่ผู้ร่วมงานเหล่านี้ช่วยฉุดดึงจินตนาการของฉันออกมาได้

4. รักธุรกิจของตัวเอง

การมีธุรกิจเป็นของตัวเองอาจทำให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยวเคว้งคว้างเนื่องจากไม่มีใครคอยบอกว่าต้องทำอะไรบ้าง ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณและถ้าคุณไม่ทำงานก็จะไม่ได้เงิน ขณะที่ในโลกของบริษัทต่อให้ฉันไม่ชอบแต่ก็ยังได้รับค่าจ้างอยู่ดี ที่สำคัญคุณต้องรักธุรกิจของตัวเองแม้ในวันที่คุณอาจไม่ได้รับค่าจ้างอะไรเลย

5. เรียนรู้ที่จะจัดลำดับความสำคัญ

ตอนที่เริ่มต้นธุรกิจฉันต้องสร้างแบรนด์เนื่องจากมันสำคัญกับฉันมาก ฉันเข้าหาลูกค้า พร้อมกับสร้างแบรนด์ที่สนุกสนานและเป็นที่จดจำได้ จนกระทั่งปีที่เจ็ดฉันรู้สึกว่าตัวเองมีผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งพอจึงจัดงานแสดงสินค้าขึ้นมา เราต้องจัดลำดับความสำคัญและฉลาดพอที่จะพุ่งเป้าไปที่การสร้างธุรกิจให้เจริญเติบโต

Blogger : Leah Melby Clinton

Source : marieclaire.com