Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things Successful Women Do Before 9AM
9 กิจกรรมก่อน 9 โมงเช้าของสตรีที่ประสบความสำเร็จ

กิจกรรมก่อน 9 โมงเช้าของสตรีที่ประสบความสำเร็จ

หากคุณพบว่าตัวเองกดปุ่มเลื่อนเวลาปลุกประมาณ 10 กว่าครั้งก่อนลุกออกจากเตียง ตามด้วยคุ้ยหาเสื้อผ้าในตู้ จากนั้นก็แต่งหน้า/กินข้าวเช้าระหว่างขับรถไปทำงาน บอกเลยว่าช่วงเช้าของคุณอาจต้องมีการยกเครื่องใหม่แล้วล่ะ เนื่องจากกิจวัตรยามเช้าคือตัวกำหนดอารมณ์ตลอดทั้งวันของคุณ ดังนั้นเพื่อให้ชีวิตประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นคุณควรลองปฏิบัติตามเคล็ดลับ 9 ข้อดังต่อไปนี้

แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย

ไม่จำเป็นต้องถึงขั้นลุกขึ้นมาออกกำลังกาย แค่ฝึกโยคะเบาๆหรือไปเดินเล่นก็ช่วยทำให้เลือดลมสูบฉีด ลดความตึงเครียด และเสริมสร้างอารมณ์ได้แล้ว (แต่คุณจะได้โบนัสพิเศษถ้าปั่นจักรยานหรือวิ่งสักห้าไมล์ในช่วงเช้ามืด)

ไม่กดปุ่มเลื่อนเวลาปลุก

อาการงัวเงีย การกดปุ่มเลื่อนเวลาปลุกจะทำให้นาฬิกาชีวภาพของคุณเกิดอาการรวนซึ่งอาจส่งผลให้คุณรู้สึกโซเซและงุนงง โดยอาการดังกล่าวจะกินเวลานานถึง 2-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้สตรีผู้ประสบความสำเร็จจึงต้องฝึกตัวเองให้ตื่นทันทีที่นาฬิกาปลุกดัง

รับประทานมื้อเช้า

อาหารเช้าคือแหล่งพลังงานที่จำเป็นในการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ สตรีผู้ประสบความสำเร็จทุกคนจึงวางแผนเลือกรับประทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ ดังนั้นพวกเธอจะไม่มีอาการสมองเบลอและมึนงงอย่างแน่นอน

จดรายการสิ่งที่ต้องทำ

การจดรายการสิ่งที่ต้องทำจะมีส่วนช่วยในการวางแผนและทำให้ความคิดเป็นระเบียบเรียบร้อยซึ่งสามารถลดความตึงเครียดของคุณลงได้

พูดปลุกใจตนเอง

นี่คือพลังของการคิดเชิงบวก สตรีผู้ประสบความสำเร็จจะรู้จักวิธีให้กำลังใจตนเองในตอนเช้า การเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการพูดปลุกใจจะช่วยเพิ่มพลังงานและดึงความเป็นผู้หญิงมหัศจรรย์ของคุณออกมา

อ่านข่าวสารบ้านเมือง

สตรีผู้ประสบความสำเร็จจะไม่หวั่นวิตกกับการรับข่าวสาร พวกเธอต้องทันประเด็นสำคัญเสมอเพื่อไม่ให้ตัวเองตกข่าว

หมั่นเติมความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกาย

สาวๆเหล่านี้จะไม่เคยปล่อยให้ตัวเองขาดน้ำมิฉะนั้นอาจต้องเจอผลข้างเคียงอย่างอาการปวดศีรษะและวิงเวียน พวกเธอจะเริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างสดชื่นด้วยน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว

ได้ใช้เวลาคุ้มค่า

จะมีความรู้สึกไหนอีกหรือที่แย่ไปกว่าการรีบเร่งออกจากบ้านในตอนเช้า? คุณสามารถสงบสติอารมณ์และรักษาพลังงานไว้ได้ถ้าคุณมีเวลาเหลือเฟือกับการเตรียมตัวในตอนเช้า

ทำกิจกรรมที่สนุกสนาน

การเพิ่มกิจกรรมยามเช้าที่ทำให้คุณมีความสุขไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือขณะที่จิบกาแฟไปด้วยหรือแม้แต่การดูโทรทัศน์จะทำให้วันนั้นของคุณเต็มไปด้วยความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

Blogger : Allie Flinn for The Zoe Report

Source : theeverygirl.com