Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things That Stole Your Happiness and Success
5 สิ่งที่ขโมยความสุขและความสำเร็จของคุณไป

สิ่งที่ขโมยความสุขและความสำเร็จ

เอาล่ะปีใหม่ใกล้จะมาถึงแล้ว และก็ได้เวลาที่คุณควรไตร่ตรองถึงสิ่งต่างๆ รวมถึงนิสัยที่ไม่ดีที่คอยขัดขวางความสุขและความสำเร็จของคุณในปีที่ผ่านมา เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นซ้ำในปี 2015 ถึงแม้ว่าการทำผิดพลาดไม่ใช่เรื่องเลวร้าย แต่การเรียนรู้ที่จะไม่ทำความผิดซ้ำก็เป็นอีกภารกิจหนึ่งที่สุดแสนจะท้าทาย ก่อนอื่นคุณต้องนึกถึงนิสัยที่ไม่ดีของตัวเองและสิ่งต่างๆที่ทำให้คุณผิดหวังจากชีวิตที่สุขสันต์และประสบความสำเร็จ และพยายามกำจัดสิ่งไม่ดีเหล่านั้นออกไป หากคุณจำไม่ได้ลองดูรายการข้างล่างดังต่อไปนี้ที่อาจมีส่วนในการฉกฉวยความสุขของคุณไป

1. การผลัดวันประกันพรุ่ง

ศัตรูตัวฉกาจของคนส่วนใหญ่คือการผลัดวันประกันพรุ่ง นอกจากจะทำให้บุคคลหนึ่งล้มเหลวแล้ว มันยังทำลายชีวิตการงานของคนที่ประสบความสำเร็จให้พังพินาศได้อีกด้วย หากคุณทำนิสัยนี้บ่อยๆ ลองหาเหตุผลสิว่าทำไม? คุณอาจแก้ตัวว่าก็แค่ขี้เกียจหรือรู้สึกเบื่อ แต่ความจริงคือคุณไม่ได้ขี้เกียจหรอกนะคุณแค่ต้องการเรียนรู้วิธีตั้งเป้าหมายให้สมจริงและจัดการเวลาให้เหมาะสม อย่าสร้างตารางการทำงานที่ไม่มีวันจบสิ้นเพราะมันจะทำให้คุณหงุดหงิดและได้งานไม่เป็นชิ้นเป็นอัน หากงานเยอะจริงๆพยายามทำสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนจากนั้นค่อยๆทำงานอื่นที่สำคัญรองลงมา ขอเตือนว่าคุณควรแก้นิสัยนี้ให้เสร็จทันก่อนปีใหม่ที่จะถึงนี้นะ!

2. ขี้อิจฉา

ศัตรูหมายเลข 2 ของคนส่วนใหญ่ เรามักใช้เวลาคิดถึงความสำเร็จและความสุขของคนอื่นมากเกินไป เลิกอิจฉาความสำเร็จของเพื่อน, เพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนบ้านของคุณเสียที แล้วมาตั้งเป้ากับการทำงานของตัวเองให้สำเร็จดีกว่า การอิจฉาคนอื่นไม่ได้ช่วยอะไรคุณเลย เพียงเพราะว่าคุณได้เงินเดือนไม่เท่ากับเพื่อนก็ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ประสบความสำเร็จสักหน่อย บางทีเพื่อนของคุณอาจไม่มีความสุขกับงานอย่างที่คุณคิดก็ได้นะ ใครจะไปรู้! เลิกอิจฉาเพื่อนแล้วมาสร้างความสุขให้กับตัวเองจะดีกว่า

3. ความเกียจคร้าน

หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในปี 2015 คุณไม่ควรหยุดเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ มีหลายคนที่มั่นใจซะเหลือเกินว่าพวกเขารู้ไปหมดทุกอย่างและไม่ต้องการเรียนรู้อะไรเพิ่มอีกแล้ว ถ้าคุณคิดแบบคนกลุ่มนี้ก็ไม่แปลกใจเลยที่คุณจะล้มเหลวหรือผิดหวัง คุณควรตักตวงความรู้เพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จและเก่งกล้ายิ่งๆขึ้นไปอีก อย่ากลัวที่จะก้าวออกไปและพยายามเรียนรู้สิ่งใหม่ๆตลอดเวลา

4. อดีตที่ผ่านมา

อย่าจมอยู่กับอดีต คุณเปลี่ยนมันไม่ได้หรอก! สิ่งที่ผ่านไปแล้วก็ให้มันแล้วๆไป การปล่อยวางความผิดพลาดหรือความทุกข์ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าคุณทำได้มันก็คุ้มค่านะ ปี 2015 ท่องไว้เลยว่าคุณต้องลืมสิ่งที่ผ่านมาให้ได้ เลิกนึกถึงคนที่เป็นศัตรูและปรับเปลี่ยนนิสัยเก่าๆที่ทำให้คุณเป็นทุกข์ซะ คุณควรมีความสุขกับปัจจุบันและวางแผนสำหรับอนาคตอันใกล้นี้ เพราะนี่ล่ะคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ชีวิตมีความสุขและประสบความสำเร็จต่อไป

5. อยู่ให้ห่างจากคนที่เค้าไม่ชอบคุณ

บางครั้งการอยู่ให้ห่างจากคนที่ประสงค์ร้ายและขัดแข้งขัดขาคุณไม่ให้ประสบความสำเร็จและมีความสุขในชีวิตก็เป็นสิ่งที่ควรทำนะ ไม่ต้องพยายามเอาใจหรือทำให้คนกลุ่มนี้ประทับใจในตัวคุณหรอก ใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณรักและรักคุณดีกว่า เมื่อคุณอยู่ท่ามกลางคนที่มองโลกในแง่ดีและคิดในแง่บวกคุณจะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าอยู่กับคนที่เกลียดคุณ

ในปี 2015 ที่ใกล้จะถึงนี้คุณควรเปลี่ยนนิสัยเก่าๆที่ไม่ดีและเรียนรู้บทเรียนจากความผิดพลาดที่ผ่านมา เรามักทำความผิดซ้ำแล้วซ้ำอีกซึ่งมันจะทำให้เรายิ่งอยู่ห่างไกลจากความสุขและความสำเร็จ ปีใหม่นี้เป็นโอกาสดีที่คุณจะปรับเปลี่ยนนิสัยและกำจัดสิ่งที่ไม่ดีออกไป issue247 ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้อ่านทุกท่านที่จะมีความสุขและประสบความสำเร็จในปี 2015 และเราจะก้าวไปด้วยกันค่ะ

Source : womenosophy.com/things-stole-success-happiness