Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things Only People Who Love Spending Time Alone Will Understand
23 เหตุการณ์ที่มีแต่ผู้รักสันโดษเท่านั้นถึงจะเข้าใจ

เหตุการณ์ที่มีแต่ผู้รักสันโดษเท่านั้นถึงจะเข้าใจ

 1. วันหยุดสุดสัปดาห์ที่คุณไม่มีแผน ไม่ต้องรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น และไม่มีที่ไป ทว่ากลับเป็นหนึ่งในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ดีที่สุดเท่าที่คุณเคยมี
 2. บางครั้งเพื่อนๆพยายามที่จะนัดคุณและคุณไม่รู้ว่าจะปฏิเสธอย่างไรเนื่องจากคุณแค่อยากอยู่คนเดียวในวันนั้น
 3. อัลบั้มภาพ หนังสือ และรายการโทรทัศน์สามารถดึงดูดความสนใจของคุณได้นานกว่างานปาร์ตี้ สโมสร หรือบาร์เสียอีก
 4. การออกไปนอนอยู่ในกระท่อมกลางป่าเพียงลำพังคือแนวคิดการพักร้อนที่น่าสนใจสุดๆสำหรับคุณ
 5. ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นไปมากกว่าการออกเดินทางเพียงลำพังหรอกเนื่องจากคุณสามารถคิดตามใจและฟังเพลงโปรดของตัวเองนานหลายชั่วโมงจนกว่าจะจบได้ มีอะไรดีกว่านี้อีกเหรอ?
 6. เมื่อมีคนพูดว่าพวกเขากินข้าวในร้านอาหารคนเดียวไม่ได้ คุณจะถามประมาณว่า..จริงเหรอ? ฟังดูชีวิตมีความสุขจะตาย! ทั้งอาหารอร่อยและหนังสือสนุก แล้วจะต้องมีเพื่อนคุยไปทำไม?
 7. คุณสมบัติของคนรักที่เลวร้ายที่สุดคือ “ติดหนึบ” คุณต้องการพื้นที่ส่วนตัวไว้หายใจ หากพวกเขาต้องป้วนเปี้ยนอยู่กับคุณตลอดเวลา? ยอมตายดีกว่า
 8. ต่อให้พวกเขาติดหนึบอยู่กับคุณ คุณก็ยังต้องการเวลาในการอยู่คนเดียวเพื่อรักษาสภาพจิตใจของตัวเอง (และเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้แข็งแรงและมีความสุขด้วย)
 9. คนเดียวที่คุณนึกออกว่าจะแต่งงานด้วยคือคนที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังเช่นกัน มิเช่นนั้นชีวิตคู่ไม่มีวันยั่งยืนอย่างแน่นอน
 10. หากให้คนรู้จักของคุณมาอธิบายว่าคุณเป็นคนอย่างไร คำหนึ่งที่พวกเขาจะเลือกใช้คือคำว่า “อินดี้”
 11. ความตั้งใจของคุณเป๊ะมากเพราะคุณจะคลั่งการใช้เวลาอยู่คนเดียวและพัฒนาไปเรื่อยๆ
 12. ขณะที่ผู้คนรอบตัวคุณเกลียดการอยู่เป็นโสด แต่คุณกลับมองว่าการอยู่คนเดียวมีความสุขจะตายเพราะจะได้ทำกิจกรรมต่างๆโดยที่ไม่มีใครอยู่รอบๆ
 13. คุณมักจะทำงานโปรเจกต์ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะและคุณจะเริ่มรู้สึกกระสับกระส่ายถ้าไม่สามารถทำงานได้
 14. เวลาที่คุณออกไปเที่ยวกับเพื่อนคุณชอบเห็นพวกเขาอยู่คนเดียวหรืออยู่เป็นกลุ่มเล็กๆมากกว่า ยิ่งสนิทและคุยกันแบบลุ่มลึกยิ่งดี
 15. คุณเป็นนักสำรวจและชอบสอดส่องพฤติกรรมของคนอื่นๆซึ่งจะกลายเป็นปัญหาเมื่อเทียบกับเวลาที่คุณอยู่ตัวคนเดียว
 16. การอยู่คนเดียวทั้งวันจะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับตัวเองได้ถึงขีดสุด
 17. คุณมีแนวโน้มว่าจะชอบอากาศหนาวและฝนตกเนื่องจากจะทำให้คุณมีข้ออ้างในการจำศีลอยู่บ้านเพื่ออ่านหนังสือ นั่งๆนอนๆ และเขียนบันทึกของตัวเอง
 18. หากไม่ได้คิดอะไรเกี่ยวกับสัจธรรมชีวิต คุณจะต้องตายแน่นอน
 19. เพราะการอยู่คนเดียวคือความสำคัญอันดับหนึ่งของคุณ ดังนั้นเวลาที่อยู่กับคนอื่นคุณจึงรู้จักการเอาใจใส่และแสดงออกมากขึ้นเนื่องจากคุณไม่ได้รู้สึกว่าเวลาที่อยู่คนเดียวนั้นหายไปไหน
 20. คุณชอบออกไปเดินป่าหรือเที่ยวทะเลคนเดียวมากกว่าไปกับคนอื่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณเกลียดการออกไปเที่ยวกับคนอื่นหรอกนะ คุณแค่อยากดื่มด่ำกับบรรยากาศเมื่ออยู่คนเดียวมากกว่า
 21. แน่นอนว่าการดื่มไวน์กับเพื่อนๆเป็นเรื่องสนุก แต่การกระดกไวน์เพียงลำพังหลังเลิกงานเปรียบเสมือนสวรรค์ 100% เลยล่ะ
 22. การออกเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆด้วยตัวเอง (แม้ว่าจะอยู่ไกลออกไปเพียง 10 ไมล์ก็ตาม) คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ คุณมักจะวางแผนไปผจญภัยเพียงคนเดียวและสำรวจโลกเพียงคนเดียวโดยที่ไม่มีใครคนอื่นมาเกี่ยวข้อง
 23. คุณจะไม่รู้สึกอะไรเมื่อมีคนยกเลิกนัดของคุณและปล่อยให้คุณอยู่คนเดียวอย่างกะทันหัน คุณจะรู้สึกแบบว่า “โอ้ดีจังได้มีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น” ช่างเป็นความสุขที่เกินบรรยายจริงๆ

Blogger : Jamie Varon

Source : thoughtcatalog.com