Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things Only Millennials Understand
10 ไลฟ์สไตล์ที่มีแต่ชาวมิลเลนเนียลเท่านั้นที่จะเข้าใจ

ไลฟ์สไตล์ที่มีแต่ชาวมิลเลนเนียลเท่านั้นที่เข้าใจ

คำว่า “ความเป็นผู้ใหญ่” กับ “ชาวมิลเลนเนียล” มักจะถูกหยิบยกขึ้นมาในปัจจุบัน ทว่าไม่มีใครเข้าใจอย่างถ่องแท้เว้นแต่ว่าคุณคือชาวมิลเลนเนียลที่กำลังเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามมีประสบการณ์บางอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสในช่วงอายุ 20 ปี ทั้งนี้นิยามคำว่า “ผู้ใหญ่” จะเปลี่ยนไปตามยุคสมัยและประสบการณ์ต่างๆของคนรุ่นพ่อแม่ก็มีแนวโน้มว่าจะแตกต่างจากประสบการณ์ของคุณ ขณะเดียวกันก็มีประสบการณ์การเป็นผู้ใหญ่บางอย่างที่มีแต่ชาวมิลเลนเนียลเข้าใจและจะทำให้เราทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เหมือนกัน”

1. การเดทเป็นเรื่องชวนเครียดจริงๆ

สมัยก่อนคุณต้องอดทนรอโทรศัพท์จากอีกฝ่าย แต่ทุกวันนี้คุณสามารถหาคู่เดทได้เพียงปัดหน้าจอโทรศัพท์ อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะง่ายขึ้น จริงอยู่คุณอาจได้คู่เดทหรือมีโอกาสพูดคุยกับคนใหม่ๆได้ง่ายขึ้น แต่ใช่ว่าคุณจะไม่รู้สึกเครียดเนื่องจากอีกฝ่ายอาจชิ่งหนีไปดื้อๆหรือคุณต้องวิเคราะห์ทุกๆข้อความเข้าออกอย่างจริงจัง ยังไม่รวมถึงการถามไถ่ถึงชีวิตรักจากพ่อแม่อีก แต่อย่างน้อยความพยายามก็จะทำให้ความฝันกลายเป็นจริง

2. สื่อโซเชียลไม่ทำให้เราขาดการติดต่อ

คุณสามารถติดต่อกับเพื่อนๆได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเมื่อมีสื่อโซเชียลอย่าง Instagram และ Facebook ซึ่งพ่อแม่ของคุณอาจไม่เข้าใจว่าทำไมคุณถึงเอาแต่จิ้มหน้าจอโทรศัพท์

3. อาการกลัวตกกระแสอยู่ในสายเลือด

บางครั้งคุณก็ต้องตัดขาดจากสื่อโซเชียลบ้างเมื่อต้องการอยู่เงียบๆเพียงลำพัง เลิกวิตกกังวลว่าตัวเองกำลังพลาดข่าวสารอะไรไปไหม

4. การหาจุดสมดุลระหว่างเป้าหมายในการทำงานกับความปรารถนาที่จะท่องเที่ยว

ชาวมิลเลนเนียลส่วนใหญ่มักจะจดรายชื่อจุดหมายปลายทางในฝันที่พวกเขาต้องการท่องเที่ยวไป แต่เป้าหมายในการทำงานก็สำคัญยิ่งยวดไม่แพ้กัน ดังนั้นคุณต้องหาจุดสมดุลระหว่างการทำงานหนักเพื่อเลื่อนขั้นกับความปรารถนาที่จะเพิ่มตราประทับบนพาสปอร์ตให้ได้

5. การโทรศัพท์กลายเป็นเรื่องแปลก

ถ้าให้เลือกระหว่างโทรศัพท์กับส่งข้อความ เรามักจะเลือกการส่งข้อความ เราจะโทรไปทำไมในเมื่อการเขียนความต้องการของตัวเองและกดปุ่มส่งไปนั้นง่ายกว่าเยอะ?

6. แต่ละข้อความสามารถตีความหมายได้หลายล้านรูปแบบ

อย่าบอกนะว่าคุณไม่เคยเป็น! ฉันมักจะสงสัยเกี่ยวกับความหมายที่แท้จริงของคำว่า “เฮ้” ในทุกๆบทสนทนา

7. ต้องอธิบายแนวคิดของ “การทำงานที่บ้าน” ให้พ่อแม่เข้าใจ

ทุกวันนี้มีงานมากมายที่สามารถทำที่บ้านได้ซึ่งอาจเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับพ่อแม่และปู่ย่าตายายของคุณ คุณต้องอธิบายว่าคุณไม่ต้องไปทำงานที่ออฟฟิศแล้วเนื่องจากงานของคุณมีแค่โน๊ตบุ๊คเครื่องเดียวก็เพียงพอ

8. การโต้วาทีทางการเมืองเกิดขึ้นได้ทุกที่

ปัจจุบันคนเราไม่จำเป็นต้องมาสังสรรค์กันเพื่อถกเถียงในเรื่องของการเมือง คุณชอบการเคลื่อนไหวทางการเมืองและเห็นสมาชิกในครอบครัวได้อวดฝีปากกล้าปรากฏหราบนสื่อโซเชียล

9. ต้องรู้จักตามกระแสให้ทัน

เพื่อไม่ให้ตกข่าวในกลุ่มเพื่อน คุณต้องรู้จักตามกระแสต่างๆให้ทันซึ่งอาจหมายถึงการทุ่มเทเวลาหลายชั่วโมงในการดูโทรทัศน์แบบมาราธอน

10. การคุมงบค่าใช้จ่ายกลายเป็นเรื่องยากเมื่อทุกอย่างอยู่แค่ปลายนิ้วสัมผัสของคุณ

การช้อปปิ้งออนไลน์ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก คุณอาจกำลังพยายามใช้จ่ายอย่างชาญฉลาดแต่การหยิบสินค้าใส่รถเข็นในโลกดิจิทัลนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายและช่างน่าเย้ายวนใจเหลือเกิน

Blogger : Rachel Chapman

Source : elitedaily.com