Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Things All Successful Women Do On Sunday
กิจกรรมในวันอาทิตย์ของเหล่าสตรีที่ประสบความสำเร็จ

กิจกรรมในวันอาทิตย์ของสตรีที่ประสบความสำเร็จ

หลายคนมักจะรู้สึกวิตกกังวลในวันอาทิตย์ แต่สำหรับฉันวันอาทิตย์คือวันที่สำคัญที่สุดของสัปดาห์ ดังนั้นเราไม่ควรทิ้งขว้างไปโดยเปล่าประโยชน์ และเหล่าสตรีที่ประสบความสำเร็จก็รู้ว่าการปลูกฝังพฤติกรรมที่มีประโยชน์ในวันที่ 7 สามารถทำให้ 6 วันที่เหลือมีประสิทธิภาพและบรรลุเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น เอาล่ะนี่คือ 9 กิจกรรมในวันอาทิตย์ที่คุณไม่ควรมองข้าม

ทำความสะอาด

การซักรีดและการจัดบ้านจะช่วยทำให้คุณรู้สึกพร้อมรับมือกับตารางงานที่แสนยุ่งเหยิง หากคุณต้องการแรงจูงใจมากขึ้นในช่วงวันหยุด วิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่าความวุ่นวายทำให้ความสามารถในการทำสมาธิและประมวลผลลดลง

งดดื่มแอลกอฮอล์

การดื่มไวน์อาจทำให้เราเอาชนะอาการวิตกกังวลในคืนวันอาทิตย์ได้ แต่การเริ่มต้นเช้าวันจันทร์ด้วยอาการเมาค้างก็น่าจะทำให้ทุกอย่างพังเละไปตลอดทั้งสัปดาห์ คุณมีแนวโน้มที่จะทำงานช้าและรู้สึกเครียดไปจนถึงวันศุกร์ ทางที่ดีควรงดดื่มแอลกอฮอล์หรือจงดื่มแต่พอดี

วางแผนประจำสัปดาห์

หากคุณมีอาการวิตกกังวลในคืนวันอาทิตย์ การวางแผนประจำสัปดาห์สามารถช่วยคุณได้ คุณจะรู้สึกเครียดน้อยลงหากคิดว่าตัวเองสามารถควบคุมทุกอย่างได้ ลองทบทวนตารางงานเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งผิดปกติ และให้เวลาตัวเองในการเตรียมตัวรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆได้

เตรียมอาหารและเสื้อผ้า

รู้ไหมว่าการจัดเตรียมเสื้อผ้าตลอดทั้งสัปดาห์นั้นสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณได้ คุณจะมีเวลามากขึ้นในตอนเช้าและป้องกันความวุ่นวายในการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับการจัดเตรียมอาหารเช้าและอาหารกลางวันเนื่องจากการวางแผนล่วงหน้าจะช่วยประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา

ตั้งเป้า

คุณควรตั้งเป้าที่สามารถทำสำเร็จได้จริงและควรเชื่อมต่อกับเป้าหมายขนาดใหญ่ สมมติว่าคุณต้องการเรียนเปียโน หนึ่งในเป้าหมายของคุณประจำสัปดาห์นี้ควรเป็นการฝึกปฏิบัติรวมทั้งหมด 2 ชั่วโมงหรือวันละ 30 นาทีและสัปดาห์ละ 4 ครั้ง เป็นต้น รวมถึงต้องตรวจสอบเป้าหมายในด้านชีวิตและการทำงานของคุณเมื่อพูดถึงรายการที่ต้องทำนี้ อย่างไรก็ตามไม่ควรตั้งเป้าเกิน 3 ข้อมิฉะนั้นคุณอาจเหนื่อยเกินไป

ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า

เมื่อเริ่มต้นเช้าวันอาทิตย์ คุณไม่จำเป็นต้องดีท็อกซ์ทั้งวัน ง่ายๆเพียงปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่โทรทัศน์เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง ร่างกายและจิตใจของคุณก็จะมีสุขภาพที่ดีขึ้น

พักผ่อน

คงไม่มีความทุกข์ใดมากไปกว่าการตื่นขึ้นมาในตอนเช้าวันจันทร์แต่กลับรู้สึกเหมือนอดนอนและหมดแรง จู่ๆคุณก็รู้สึกว่าเหมือนมีภูเขาลูกใหญ่ขวางกั้นและทั้งหมดที่คุณอยากทำคือซ่อนตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม ทางที่ดีหากคุณมีนัดในคืนวันอาทิตย์คุณก็ควรนอนหลับให้เพียงพอ

ทำอะไรเรื่อยเปื่อย

เช่นการออกไปรับประทานอาหารเย็นกับเพื่อนๆ การแช่อ่างอาบน้ำ เรียนเต้นรำ ดูซีรี่ส์ หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้คุณมีความสุข และเมื่อเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ชีวิตก็จะเต็มไปด้วยภาระหน้าที่ ดังนั้นจงหาเวลาสร้างความสุขให้กับตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงช่วงเวลาอันน่าเบื่อหน่าย

อาบน้ำ

เอาล่ะเราไม่รู้หรอกว่าสตรีที่ประสบความสำเร็จทุกคนจะอาบน้ำอย่างรื่นเริงในคืนวันอาทิตย์หรือไม่ แต่ถ้าคุณทำได้ก็ทำไปเถอะ การอาบน้ำอุ่นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ช่วยลดความกังวลและทำให้คุณภาพการนอนหลับดีขึ้น

Blogger : Erin Nicole

Source : thezoereport.com