Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Follow This Simple Success Formula to Stop Feeling Stuck in Life
สูตรสำเร็จเพื่อชีวิตที่ราบรื่น

สูตรสำเร็จเพื่อชีวิตที่ราบรื่น

บางครั้งชีวิตคนเราก็เหมือนกับรถไฟตีลังกาซึ่งคุณอาจต้องอาศัยกลยุทธ์และความคิดที่เป็นระบบ ฉันเคยผ่านเหตุการณ์และความรู้สึกไม่มีที่ไปมาแล้ว แต่สุดท้ายคุณจะหาทางออกและวิธีแก้ปัญหาได้ เพียงเริ่มจากการเปลี่ยนแนวคิดและการกระทำของตัวเอง

จงมองโลกด้วยความเป็นจริง

ทุกอย่างบนโลกนี้ใช่ว่าจะดี คุณไม่จำเป็นต้องเสแสร้งหรือหลีกเลี่ยงความจริง จริงอยู่คุณอาจทำผิดพลาดหรือตัดสินใจล้มเหลวและบกพร่องต่อหน้าที่การงาน แต่คุณก็ต้องซื่อสัตย์ต่อตนเองและก้าวเดินต่อไปให้ได้

เลือกทางที่แตกต่าง

บางทีคุณอาจทำอะไรซ้ำซากจำเจ ไปสถานที่เดิมๆและอยู่ในวงอโคจรเก่าๆ คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณในการเลือกทางเดินใหม่แล้วเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นและเพื่อเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง!

มองหาสิ่งที่คุณถนัดจริงๆ

คุณอาจต้องเปลี่ยนแนวคิดและกลับไปยังสิ่งที่คุณถวิลหามาโดยตลอด เมื่อคุณพบความฝันนั้นแล้วก็ควรตัดสินใจ การเปลี่ยนแปลงอาจเป็นกระบวนการที่ล่าช้าแต่การทุ่มเททำงานอย่างต่อเนื่องทุกวันจะทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนแปลงอย่างเต็มขั้น

ถามคำถามที่ใช่

“ฉันต้องทำอะไรเพื่อให้ดีขึ้น?” “ฉันทำอย่างไรได้บ้างเพื่อให้เวลาของคุณคุ้มค่าที่สุด?” “ฉันทำผิดเมื่อไหร่และตรงไหน?” “ฉันทำอะไรไม่ถูกต้อง?” คำถามที่ใช่จะนำไปสู่คำตอบที่ถูกต้องและพาคุณไปยังเส้นทางที่มีความสุขและประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม

ส่งเสริมพลังจิตของคุณ

ความคิดของคุณจะนำทางไปสู่ชีวิตที่ดี ดังนั้นอย่าบ่นว่าชีวิตของคุณเลวร้ายแค่ไหน อย่าลืมว่าทุกปัญหามีทางออก หากคุณล้มเหลวในเรื่องหน้าที่การงานคุณก็อาจต้องฝึกฝนทักษะใหม่ๆ หากคุณมีเงินไม่พอในการสร้างชีวิตก็ควรมองหางานหรือเรียนรู้อย่างอื่นเพิ่มเติม

หาที่ปรึกษา

ใครสักคนที่จะช่วยนำทางและทำฝันของคุณให้กลายเป็นจริง การมีที่ปรึกษาอยู่เคียงข้างจะทำให้คุณรู้สึกมีแรงบันดาลใจและพลังที่จะทำสิ่งต่างๆให้ประสบความสำเร็จ

มีความรับผิดชอบ

การเอาแต่บ่นหรือโทษคนอื่นมีแต่จะทำให้คุณย่ำอยู่กับที่ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะรับผิดชอบการกระทำของตัวเอง ที่สำคัญคุณควรมองโลกในแง่บวก

รู้จักตัวเอง

การรู้จักตัวเองจะช่วยให้คุณชนะศึกสงครามได้นับพันครั้งและทำให้คุณพบสิ่งที่จะทำให้ประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ด้วย เมื่อคุณรู้ว่าตัวเองเป็นใคร ต้องการอะไร และกำลังจะไปไหนก็รับรองว่าไม่มีใครสามารถหยุดหรือยับยั้งคุณได้อย่างแน่นอน ดังนั้นจงศึกษาตัวเอง ยอมรับบทบาทของตัวเองในสถานการณ์ต่างๆ และดูว่าคุณจะพิชิตอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาได้อย่างไร

ควบคุมชีวิตของตัวเอง

ชีวิตของคุณก็คือความรับผิดชอบของคุณ คุณคือคนกุมบังเหียนทั้งหมดและเป็นผู้ควบคุมการตัดสินใจแม้กระทั่งเหตุการณ์หรือการกระทำของคนอื่นๆด้วย แน่นอนว่าเส้นทางย่อมไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบแต่คุณก็ควรมีปรัชญาหรือคตินิยมที่จะนำทางคุณไปข้างหน้า แม้ว่าคุณจะไม่สามารถควบคุมปัจจัยอื่นๆในชีวิตได้ทั้งหมดแต่คุณก็สามารถควบคุมชะตาชีวิตของตัวเองได้ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติ บุคลิกภาพ และความปรารถนา

ปรับปรุงวงโคจรของคุณ

วงโคจรก็คือกระจกสะท้อนมุมมองของคุณ หากคุณอยู่ในวงโคจรที่ไม่ดีซึ่งขโมยเอาความสุขและการเห็นคุณค่าในตนเองของคุณไปคุณก็คงไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ดังนั้นคุณควรปรับปรุงวงโคจรของเพื่อนๆ เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ จงเลือกคนที่ทำให้คุณกลายเป็นคนดีที่สุดหรือทำให้คุณรู้สึกดีเกี่ยวกับตัวเอง

หาแรงจูงใจ

ลองสร้างแรงจูงใจให้กับตัวเองโดยการฟังหรืออ่านสื่อต่างๆในแง่บวก เลิกฟังผู้ที่มองโลกในแง่ร้ายหรือชอบปฏิเสธเป็นประจำและเริ่มต้นฟังผู้ที่เชื่อมั่นว่าตัวเอง “ทำได้” อยู่เสมอ

สรุป

การเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นอย่างช้าๆและใช่ว่าสิ่งที่คุณหวังจะโผล่ขึ้นมาในทันที แต่จงจำไว้ว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่น ทุกอย่างเริ่มต้นจากการยอมรับตัวเองและความมุ่งมั่นที่จะกระเสือกกระสนออกจากตำแหน่งปัจจุบัน สุดท้ายชีวิตของคุณก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงและนำทางคุณไปยังทิศทางที่ถูกต้อง

Blogger : Casey Imafidon

Source : lifehack.org