Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Stunning Before & After Transformations Of People Who Quit Drugs
10 ภาพเปลี่ยนแปลงก่อน-หลังอันน่าทึ่งของบรรดาผู้เลิกยา

ภาพเปลี่ยนแปลงก่อนหลังอันน่าทึ่งของผู้เลิกยา

แหล่งที่มา : thewatershedreviews.com

ว่ากันว่าการเดินทางสายกลางเป็นวิถีแห่งการใช้ชีวิตที่ดีสุด ทว่าบางอย่างก็ยากเกินกว่าที่จะทำในระดับปานกลางได้ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องการใช้ยาเสพติด เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นโคเคน เฮโรอีน และเมทแอมเฟตามีน แม้ว่าจะใช้เพียงเพื่อผ่อนคลายแต่เมื่อเสพนานๆไปก็จะติดจนเป็นนิสัยโดยเฉพาะหากคุณอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องการหลบเลี่ยงจากสังคมที่ไม่เหมาะกับตัวเอง แน่นอนว่าหากคนเราตกอยู่ในวังวนของยาเสพติดแล้วก็ยากที่จะถอนตัว แต่ภาพก่อน-หลังของผู้ที่เลิกยาได้เหล่านี้จะเป็นตัวบอกคุณเองว่าไม่มีสิ่งใดที่เป็นไปไม่ได้และนี่คือผลตอบแทนของการเปลี่ยนแปลงชีวิต

1

4 ปีหลังจากที่เลิกเสพเมทแอมเฟตามีนกับเฮโรอีน

ภาพก่อนหลังของผู้เลิกยา

แหล่งที่มา : Facebook dejah.dimartino | Elite Daily

วันนี้ (12/6/2016) จะเท่ากับ 4 ปีเต็มที่ฉันเลิกเสพเฮโรอีนกับเมทแอมเฟตามีนอย่างเด็ดขาด รูปซ้ายคือฉันในวันที่ถูกจับ (12/6/2012) ฉันมีเวลาทั้งหมด 18 เดือนและฉันก็ขอบคุณพระเจ้าทุกวันที่ทำให้ฉันหลุดพ้นจากชีวิตแบบเดิมๆได้! การเลิกยาสามารถทำได้จริงๆ

2

10 ปีหลังจากที่ตัดขาดจากเมทแอมเฟตามีนแบบผลึกใสหรือยาไอซ์

ภาพของผู้เลิกยา

แหล่งที่มา : Imgur LostWingnut

ตอนอายุ 19 ปีฉันคิดว่าตัวเองเป็นคนที่เจ๋งสุดๆ ฉันหนักประมาณ 100 ปอนด์ ที่สำคัญฉันมีนิสัยขี้ขโมยชอบลักเงินเพื่อนๆและครอบครัวไปซื้อยาเสพติดแถมยังโกหกเก่งและนอกใจคนรักอีกต่างหาก จนสุดท้ายก็ไม่มีใครเชื่อคำพูดของฉัน แต่ตอนนี้ฉันพร้อมแล้วที่จะทิ้งอดีตทุกอย่าง ฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ฉันจะได้รับปริญญาหลักสูตรบัญชีบัณฑิต ฉันแตกต่างจากตัวเองเมื่อสิบปีที่แล้วโดยสิ้นเชิง ฉันกลายเป็นคนแข็งแกร่งและน่าทึ่ง ที่สำคัญฉันภูมิใจในตัวเองที่สุด

3

8 เดือนหลังจากที่เลิกเสพเฮโรอีน

ภาพหลังจากเลิกยา

แหล่งที่มา : Instagram @bilderbackbrooke_

8 เดือนสุดมหัศจรรย์ที่ฉันเลิกยาเสพติด เรียกได้ว่านานมากที่สุดในชีวิตเลย ไม่มีใครบังคับฉันเพราะเป็นสิ่งที่ฉันต้องการจริงๆ

4

นี่คือสภาพของผู้ที่เลิกเสพเฮโรอีนเป็นเวลา 826 วัน

ภาพก่อนและหลังของผู้เลิกยา

แหล่งที่มา : Reddit DisregardThisOrDont

เมื่อวันที่ 11 เดือนมิถุนายน ปี 2014 ฉันติดคุกข้อหาหมิ่นประมาทเป็นเวลา 36 วัน สิ่งเดียวที่ทำให้ฉันรู้สึกดีขึ้นได้คือเฮโรอีน หลังจากที่เสพติดต่อกันทุกวันนาน 8 เดือนฉันก็พยายามเลิกและต้องการความช่วยเหลือ การฟื้นฟูต้องอาศัยความพยายามอย่างหนักแต่ตอนนี้ฉันอยู่ในจุดที่รู้สึกว่าที่ผ่านมาคือฝันร้ายของฉัน

5

6 ปีที่ชีวิตปลอดจากเมทแอมเฟตามีน

ภาพหลังเลิกยา

แหล่งที่มา : dailymail

ฉันมองภาพของตัวเองและคิดว่า “ว้าว ฉันทำสำเร็จแล้ว 6 ปีที่ตัดขาดจากเมทแอมเฟตามีนได้!” อย่าลืมว่าไม่มีคำว่าสายเกินไป คุณก็สามารถเอาชนะมันและมีชีวิตที่สวยงามได้เช่นกัน จงยกโทษให้ตัวเองและรู้ว่าตัวเองก็มีคุณค่า! ฉันรักชีวิตของตัวเองและเพื่อนๆกับครอบครัวทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจให้ฉันอยู่เสมอ

6

6 ปีที่เลิกเสพโคเคนกับเฮโรอีน ภาพปัจจุบันเทียบกับช่วงที่ติดยา

ภาพก่อนและหลังของผู้ติดยาเสพติด

แหล่งที่มา : The Guardian/Susan Stellin

แรกๆที่ผมเริ่มเสพยาผมรู้สึกว่าชีวิตของตัวเองดีขึ้นมาก แต่อยู่มาวันหนึ่งผมก็ตระหนักได้ว่าผมควรหยุดได้แล้ว แต่มันทำไม่ได้! เมื่อคุณติดยาคุณจะคิดว่าตัวเองไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติได้อีกแล้ว อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้นแต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ คุณสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเองได้ ทุกวันนี้ผมคิดถึงคนอื่นมากขึ้นและมองเห็นมนุษย์ในมุมมองที่ต่างออกไป ที่สำคัญผมรักชีวิตของตัวเองมากขึ้นด้วย

7

เลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด 8 เดือนเต็ม

ภาพก่อนหลังของผู้เลิกยาเสพติด

แหล่งที่มา : thewatershedreviews.com

ฉันรู้สึกมืดมนไปทุกหนทางและคิดว่าคงออกไปไม่ได้อีกแล้ว ชีวิตของฉันขับเคลื่อนไปด้วยความกลัวและไม่อยากมองตัวเอง ในที่สุดฉันก็ตัดสินใจที่จะหยุดและลุกขึ้นสู้เพื่อหาความสุขอย่างที่ฉันควรได้รับ การขอความช่วยเหลือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยทำมา รอบกายฉันเต็มไปด้วยผู้หญิงแกร่งและคำแนะนำดีๆ!!!! อย่ายอมแพ้ก่อนที่สิ่งมหัศจรรย์จะเกิดขึ้น!

8

เลิกดื่มและเลิกเสพทุกอย่างมานานกว่า 3 ปี

ภาพเปลี่ยนแปลงก่อนหลังอันน่าทึ่งของผู้เลิกยา

แหล่งที่มา : thewatershedreviews.com

การฟื้นฟูสภาพร่างกายทำให้คำสัญญาทุกอย่างกลายเป็นจริง ของขวัญจากครอบครัวและความซื่อสัตย์ระหว่างเรานั้นดีกว่าตอนที่ชีวิตของผมเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเหล้าหรือยาเสพติดซะอีก

9

4 ปีกับอีก 4 เดือนหลังจากที่เลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ภาพหลังเลิกยาเสพติด

แหล่งที่มา : thewatershed.com

ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้อีกแล้ว!

10

6 เดือนที่ชีวิตปราศจากเมทแอมเฟตามีนกับเฮโรอีน

ภาพหลังเลิกเสพยา

แหล่งที่มา : Imgur jermwithaj

วันนี้ชีวิตของผมได้เปลี่ยนไปแล้ว ไม่ได้ดีขึ้นเพราะผมคิดว่าคงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่านี้อีกแล้ว แต่..แค่เปลี่ยนไปเท่านั้นเอง นี่คือ 6 เดือนที่ผมทุ่มเทและมุ่งมั่นในที่สุดผมก็รู้ว่าความสุขและความสงบนั้นเป็นเช่นไร ผมต้องการช่วยเหลือผู้อื่นและเล่าเรื่องราวของตัวเองรวมถึงแบ่งปันวิธีแก้ปัญหาด้วย ผมสามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เลวร้ายให้กลายเป็นสิ่งดีๆได้ หากคุณกำลังพยายามอยู่โปรดขอความช่วยเหลือจากคนอื่นเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง เชื่อผมสิว่าคุ้มค่าแน่นอน

Blogger : Šarūnė Mac

Source : boredpanda.com