Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Signs You’re An Intuitive & Don’t Know It
10 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนมีสัญชาตญาณแต่ไม่รู้ตัว

สัญญาณที่บ่งบอกว่าเป็นคนมีสัญชาตญาณแต่ไม่รู้ตัว

คนเราส่วนใหญ่โดยเฉพาะผู้หญิงมักจะมีความสามารถในการหยั่งรู้โดยสัญชาตญาณสูง แต่เราอาจไม่รู้ตัวโดยเฉพาะถ้าเราโตมาพร้อมกับการใช้เหตุผลหรือได้รับอิทธิพลจากการศึกษาวิทยาศาสตร์หรือมีความเชื่อพื้นฐานทางศาสนา และนี่คือคำบอกใบ้ที่บ่งบอกว่าคุณอาจมีสัญชาตญาณโดยธรรมชาติ

1. คุณรับรู้ความรู้สึกของทุกคน

คุณรู้ว่าคนอื่นรู้สึกอย่างไรและคุณอาจไม่รู้จักวิธีป้องกันตัวจากพลังงานด้านลบของคนอื่นซึ่งอาจทำให้คุณกลายเป็นคนเก็บตัวแม้ว่าคุณจะชอบพบปะผู้คนก็ตาม

2. คุณมีความฝันชัดเจน

คุณมักจะจำความฝันอันแสนสนุกและโลดโผนของตัวเองได้ ความฝันบางส่วนอาจเคยเป็นจริงมาก่อนราวกับว่าคุณกำลังทำนายอนาคตซึ่งคุณรู้สึกกลัวมากโดยเฉพาะความฝันที่น่ากลัวและมันก็เกิดขึ้นจริง หากคุณมีประสบการณ์เช่นนี้ก็ควรกำจัดความกลัวออกไป แต่คุณก็สามารถเปลี่ยนแปลงความกลัวให้กลายเป็นความเชื่อใจได้เช่นกัน

3. คุณเป็นคนช่างสังเกต

คุณอาจพบใครบางคนที่มีแต่คนชื่นชอบ ทว่าคุณกลับรู้สึกว่าควรอยู่ห่างๆเข้าไว้! คนอื่นอาจมองว่าคุณเป็นคนขี้ระแวงทั้งที่บางครั้งก็ไม่ได้เป็น นั่นเป็นเพราะคุณมีลางสังหรณ์ชัดเจน ขณะเดียวกันคุณสามารถหลงรักใครบางคนได้ทันทีโดยที่ไม่เข้าใจเหตุผลและหลังจากนั้นคุณก็อาจพิสูจน์ได้ว่าสัญชาตญาณของคุณนั้นแม่นยำ

4. จู่ๆความคิดก็โผล่ขึ้นมาในหัว

หากคุณมีความสามารถพิเศษก็เป็นไปได้ว่าคุณอาจเห็นนิมิตหรือสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น เช่นได้ยินเสียงพูดและเสียงดนตรี รวมถึงรับรู้ว่ามีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ในร่างกายด้วย และที่สำคัญสิ่งเหล่านี้ไม่ต่างจากรสชาติที่คุณสามารถรับรู้ได้ตลอดเวลา

5. คุณได้รับข้อความจากวัตถุที่ไม่มีชีวิต

คุณเคยรู้สึกเหมือนว่าวัตถุบนแท่นบูชากำลังพูดคุยกับคุณหรือไม่? หรือคุณอาจได้ยินเสียงจากต้นไม้หรือเมฆหรือเครื่องประดับต่างๆ? คุณจะได้ยินเสียงเหล่านั้นโดยที่ไม่รู้ตัว แต่จงรู้เอาไว้ว่าทุกอย่างพยายามที่จะสื่อสารกับคุณ

6. ผู้ที่มีพลังจิตจะตามหาคุณ

คุณมักจะเจอคนที่มีพลังจิตโดยบังเอิญใช่หรือไม่? รู้ไหมว่าพวกเขาสามารถมองเห็น“ตาที่สาม” ของคุณแต่คุณไม่รู้ตัว ผู้ที่มีพลังจิตจะกลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดอีกคนเข้ามา

7. คุณกำลังเจ็บป่วยด้วยโรคที่แพทย์ไม่สามารถรักษาได้

ในวัฒนธรรมพื้นบ้านพวกเขาจะเรียกมันว่า “โรคหมอผี” ผู้ที่เป็นหมอผีจะกลัวพลังเหล่านี้และไม่เต็มใจยอมรับความสามารถพิเศษของคุณหรือกลัวว่คุณจะถูกเผาทั้งเป็นถ้ามีการเปิดเผยพลังวิเศษนี้

8. คุณมีแนวโน้มว่าจะติดยาเสพติด

หากคุณเป็นผู้มีพลังวิเศษแต่ไม่รู้ตัว คุณอาจพยายามหลบเลี่ยงความสนใจโดยการโหมดื่มแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีน รับประทานอาหารมากเกินไป สูบบุหรี่ ใช้ยาเสพติด หรือหมกมุ่นกับอบายมุขอื่นๆเพื่อตัดการเชื่อมต่อจากพลังวิเศษของคุณ

9. คุณถูกวินิจฉัยว่ามีอาการป่วยทางจิต

เมื่อคุณเป็นคนที่มีสัญชาตญาณสูงแต่ไม่รู้ตัวว่ามี คุณอาจรู้สึกเหมือนแปลกแยกกับคนอื่นหรือแม้แต่มีอาการวิกลจริตกับผู้ที่ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น นอกจากนี้คุณยังอาจได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้า วิตกกังวล โรคจิตเภท โรคอารมณ์สองขั้ว หรือปัญหาสุขภาพจิตอื่นๆ ดังนั้นคุณควรทำความเข้าใจกับกระบวนการที่เกิดขึ้นของจิตวิญญาณซึ่งไม่ค่อยแตกต่างจากโรคจิตเภทหรือโรคอารมณ์สองขั้ว

10. มักจะเกิดความบังเอิญที่น่าเหลือเชื่อกับคุณ

หากคุณเป็นคนมีลางสังหรณ์แต่ไม่รู้ตัว สัญชาตญาณของคุณอาจทำให้เข้าใจว่านี่คือ “สัญญาณจากจักรวาล” ซึ่งทำให้คุณรู้สึกหวาดกลัว ข่าวดีเกี่ยวกับสัญชาตญาณนี้คือมันจะไม่จากคุณไปไหน สัญชาตญาณดังกล่าวจะทำทุกอย่างเพื่อดึงดูดความสนใจจากคุณและนำทางคุณไปสู่เส้นทางของอำนาจ ความรัก สุขภาพ และปณิธานที่บริสุทธิ์ที่สุด

Blogger : Dr. Lissa Rankin

Source : mindbodygreen.com