Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Signs It’s Time To Quit Your Job
5 สัญญาณเตือนว่าคุณควรลาออกจากงานได้แล้ว

สัญญาณเตือนว่าควรลาออกจากงานได้แล้ว

เมื่อหลายเดือนก่อนมีเหตุการณ์ประหลาดไม่คาดฝันเกิดขึ้น หลังจากนั้นชีวิตของฉันก็เปลี่ยนไปตลอดกาล ฉันตัดสินใจไม่ทำงานตรงกับสาขาที่เรียน งานที่ฉันเตรียมตัวมาโดยตลอด งานที่มีแต่คนบอกให้ฉันทำ แต่ในที่สุดฉันก็ตัดสินใจเปลี่ยนงาน คุณอาจบอกกับตัวเองว่า “ฉันต้องชำระเงินที่กู้มาเรียน” หรือไม่ก็ “ฉันมีครอบครัวที่ต้องดูแล” และเหตุผลอีกเป็นสิบเพื่อไม่ให้ตัวเองลาออกจากงาน

เราทุกคนมีโอกาสประเมินสิ่งที่เหมาะและไม่เหมาะกับชีวิตของเรา คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะว่าจะตัดสินใจทำงานที่เดิมต่อไปหรือเปลี่ยนงานเพื่อเผชิญกับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง และนี่คือสัญญาณเตือนว่าคุณควรลาออกจากงานได้แล้ว

1. คุณรู้สึกว่าทุกอย่างหยุดชะงัก

คุณจะไม่มีวันรู้สึกหยุดชะงักถ้าทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ชีวิตของคุณจะเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและความพยายาม แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกติดๆขัดๆเหมือนกับว่าชีวิตเดินต่อไปไม่ได้อีกแล้ว นั่นอาจเป็นเพราะสถานที่และงานที่คุณกำลังทำอยู่นั้นไม่เหมาะสมกับคุณ

2. คุณหมดแรงได้ง่ายมาก

การเหนื่อยล้าหมดแรงคืออาการที่เกิดขึ้นเมื่อคุณทำงานหนักมากเกินไป ซึ่งหมายความว่าการทำงานทำให้คุณรู้สึกแย่และไม่ตรงกับสิ่งที่คุณต้องการ แต่ความสัมพันธ์ต่างๆควรจะเกื้อหนุนกันไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างหุ้นส่วน สมาชิกในครอบครัว หรืองานของคุณเอง จริงอยู่ที่ต่อให้คุณทำงานที่รักก็สามารถเหนื่อยล้าได้ แต่งานที่คุณรักย่อมให้ผลตอบแทนที่ดีกว่างานที่คุณเกลียดแน่นอน

3. คุณวิตกเกี่ยวกับเงินเกินเหตุ

เมื่อคุณรู้สึกกังวลเกี่ยวกับรายได้มากเกินไป นั่นหมายความว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นแล้ว แม้ว่าคนเราจะทำงานเพื่อหาเงินแต่เราก็ไม่ควรยึดติดอยู่กับจำนวนเงินที่หาได้ เงินไม่ควรเป็นปัจจัยเดียวที่ทำให้คุณมีความสุขกับงาน ฉันมีเพื่อนบางคนที่ไม่สนใจว่าตัวเองจะได้เงินเดือนเท่าไหร่ พวกเขารักในสิ่งที่ทำ สำหรับพวกเขาแล้วเงินที่ได้คือโบนัส คุณก็สามารถคิดแบบนี้ได้เช่นกัน

4. คุณรู้สึกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้

หรืออีกนัยหนึ่งคือคุณทำงานนี้เนื่องจากเชื่อว่าตัวเองไม่มีทางเลือกอื่นอีกแล้ว บอกเลยว่าไม่จริงเพราะโลกของเราใหญ่ขึ้นทุกๆนาทีและมักจะมีโอกาสให้ไขว่คว้าอยู่เสมอ คุณควรท่องประโยคนี้กับตัวเอง “โลกนี้มีโอกาสให้ไขว่คว้าอยู่เสมอ” แต่โอกาสไม่ได้รอคุณคนเดียว ดังนั้นคุณต้องเชื่อว่าคุณสามารถคว้าโอกาสเหล่านั้นได้ จงให้เกียรติบุคลิก ความสามารถ และทักษะพิเศษของตัวเอง อย่าคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายพ่ายแพ้เด็ดขาด!

5. คุณต้องไม่ท้อถอย

คุณอาจคิดว่าการลาออกจากงานคือรูปแบบหนึ่งของการท้อถอย แต่นั่นไม่เป็นความจริงเลย การเปลี่ยนแปลงอาจทำให้คุณต้องทำงานหนักขึ้น ต้องพยายามมากขึ้น และต้องหามรุ่งหามค่ำมากขึ้น แต่คิดดูดีๆสิ ความฝันของคุณใกล้จะเป็นความจริงแล้ว

คุณสามารถทำแบบเดียวกันนี้ได้ คุณสามารถเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานได้ แค่ต้องตัดสินใจให้ดีว่าเมื่อไหร่จะถึงเวลาที่เหมาะสม และกรุณาจำไว้ว่าไม่มีคำว่าสายเกินไป เพราะโลกของเราเปิดโอกาสให้คุณมาไขว่คว้าอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามอย่าอ้างถึงความมั่นคงหรือกลไกในการป้องกันตัวเองจนไม่กล้าที่จะตัดสินใจ และเมื่อตัดสินใจแล้วก็อย่าหันหลังกลับไปอีก

Blogger : Neal Samudre

Source : mindbodygreen.com