Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

The Secret to All-Day Energy? Jump Start Your Morning Routine
เคล็ดลับการสร้างพลังเพื่อเริ่มต้นในเช้าวันใหม่

เคล็ดลับการสร้างพลังเพื่อเริ่มต้นในเช้าวันใหม่

สิ่งที่ผู้ประสบความสำเร็จมักจะทำก่อนรับประทานอาหารมื้อเช้าคือการเพิกเฉยต่อปุ่มเลื่อนเวลาปลุก (หมายเหตุ : เกือบทุกคนจะเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำ 1-2 แก้ว!) ลองปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้แล้วคุณจะพูดว่า “อรุณสวัสดิ์” ได้อย่างเต็มปาก

ออกกำลังกายเรียกเหงื่อ

“ก่อนรับประทานอาหารมื้อเช้าฉันจะออกกำลังกายแบบคิกบ็อกซ์ เหวี่ยงเคทเทิลเบลล์ และกระโดดเชือกเพื่อเรียกเหงื่อ การออกกำลังกายอย่างหนักจะช่วยให้ฉันรู้สึกมีพลังตลอดทั้งวันและเป็นที่ระบายความเครียดหลังทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์ด้วย!”

— Erin Hobday บรรณาธิการอำนวยการของ SELF

อ่านหนังสือ

“เราชอบติดตามข่าวสารออนไลน์ ถ้าเราเสียสละเวลา 10-15 นาทีในการติดตามข่าวช่วงเช้าที่เหลือเราก็จะมีสมาธิอยู่กับการทำงานจริงๆเพราะไม่ต้องกลัวตกข่าว”

— Willow Jarosh กับ Stephanie Clarke บรรณาธิการฝ่ายโภชนาการของ SELF

กล่าวคำขอบคุณต่อสิ่งเล็กๆน้อยๆ

“กิจกรรมยามเช้าของผมจะเริ่มด้วยการกล่าวคำขอบคุณเพื่อฝึกสมาธิและช่วยให้มองเห็นโอกาสต่างๆตลอดทั้งวันขณะที่คนอื่นอาจมองเห็นปัญหา วิธีนี้จะช่วยให้ผมอารมณ์ดีสุดๆ!”

— Adam Rosante ครูฝึกและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ

ยืดเหยียดร่างกายและคิดกลยุทธ์

“ก่อนที่ผมจะนั่งลงรับประทานอาหารมื้อเช้าผมชอบยืดเหยียดร่างกายด้วยท่าฝึกโยคะพื้นฐาน จากนั้นก็จดบันทึกรายการสิ่งที่ต้องทำให้เสร็จในวันนั้น เช่น รายการวัตถุดิบที่ต้องการสำหรับอาหารมื้อเย็น วิธีนี้ทำให้ผมมีสมาธิกับการทำงานในวันนั้น”

— Eden Grinshpan พิธีกรรายการ Cooking Channel’s และ Log On & Eat With Eden Grinshpan

ทำสองอย่างพร้อมกัน

“ฉันมักจะใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามสองอย่างพร้อมกันเพื่อออกจากบ้านได้เร็วขึ้น วิธีง่ายๆเหล่านี้จะทำให้ฉันสวยได้แบบไม่ต้องรีบและเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้อย่างสง่างาม!”

— Rachel Jacoby บรรณาธิการเนื้อหาเว็บไซต์ของ SELF

เติมความชุ่มชื้น!

“ผมไม่ใช่คนตื่นเช้าแต่ผมมักจะเดินเล่นประมาณ 15 นาที รับประทานผลไม้และดื่มน้ำเป็นจำนวนมาก (เนื่องจากเวลาตื่นทุกคนจะขาดน้ำ) ผมจะรู้สึกมีพลังล้นเหลือไปอีก 4 ชั่วโมง!”

— Henry S. Lodge ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพของ SELF

ทำให้เลือดสูบฉีด

“ผมจะวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าในบ้านประมาณ 20 นาทีก่อนเริ่มต้นเช้าวันใหม่ นี่คือการกล่าวคำ ‘อรุณสวัสดิ์’ ต่อร่างกายของผม ผมจะใช้เวลา 10-15 นาทีเพื่อบริหาร ‘Stoked Core Circuit’ ด้วยท่า Plank ท่า C-Curve และเครื่องร่อน เป็นต้น”

— Kira Stokes ครูฝึกคนดังและผู้สร้างชั้นเรียน “The Stoked Method” กับ “Stoked Series”

เล่นดนตรี!

“ผมจะเล่นกีต้าร์ 5-10 นาทีเพื่อเสริมทักษะและทำให้ตัวเองมีความสุข!”

— Marjorie Korn ผู้ช่วยบรรณาธิการฝ่ายโภชนาการของ SELF

ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว

“กิจวัตรประจำวันยามเช้าของผมเปลี่ยนไปตั้งแต่ที่มีฮัดสันลูกชายวัยสองขวบ ผมเคยลุกออกจากเตียงไปวิ่งและปิดท้ายด้วยการกระโดดลงสระ แต่ทุกวันนี้ผมต้องพุ่งไปหาฮัดสันแทนและอุ้มเขาออกจากเปลพร้อมกับเปลี่ยนผ้าอ้อม บางคนอาจคิดว่านี่เป็นเช้าวันใหม่ที่ค่อนข้างเหม็นตุๆนะ (จริงๆ) แต่ผมกลับมีความสุขที่ได้อยู่กับลูกชายแบบสองต่อสองก่อนออกไปทำงานที่ร้านอาหาร นี่ล่ะชีวิตของพ่อและผมก็รักทุกนาทีที่ผ่านไปจริงๆ”

— Curtis Stone เชฟคนดัง

แบ่งปันความรัก

“สิ่งแรกที่ผมทำทุกวันในตอนเช้าคือพูดว่าอรุณสวัสดิ์กับภรรยาของผม!”

— Errick McAdams

ทำทุกอย่างให้เสร็จ ทำสมองให้ปลอดโปร่ง

“กิจวัตรประจำวันของฉันคือการคุยกับสามี อาบน้ำและแต่งตัว เตรียมข้าวเช้าให้ลูกๆและไปส่งที่โรงเรียน อ่านอีเมลของคืนก่อน รับโทรศัพท์ 1-2 สาย เดินไปทำงานและรับประทานอาหารมื้อเช้าที่โต๊ะทำงานก่อนที่คนไข้รายแรกจะมาประมาณ 8:00-8:30 น. ฉันชอบทำทุกอย่างให้เสร็จก่อนที่จะเริ่มต้นเช้าวันใหม่เพื่อให้ตัวเองมีสมาธิอยู่กับคนไข้และไม่คิดฟุ้งซ่าน”

— Catherine Birndorf ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตของ SELF

วิ่ง

“ผมชอบออกไปวิ่งกลางแจ้งประมาณ 20 นาที ผมหมายถึงวิ่งเร็วนั่นแหละ! ถ้าข้างนอกหนาวจัดหรือมีหิมะตกผมก็จะทำ HIIT (การออกกำลังกายหนักสลับเบาแบบเข้มข้นสูง) สัก 20 นาทีในห้องนั่งเล่น จุดประสงค์ไม่ใช่เพื่อการออกกำลังกายแต่เป็นการฝึกจิตใจให้มีสมาธิ ทันทีที่เสร็จผมก็จะอาบน้ำเย็นเพื่อกระตุ้นสมองและระบบต่างๆในร่างกาย”

— Ben Hart ครูฝึกเทียร์ 3 ที่ Equinox และผู้ก่อตั้ง Qinetic.com

จิบน้ำและยืดเหยียดร่างกาย

“สิ่งที่ฉันทำทุกเช้าก่อนรับประทานอาหารมื้อเช้าคือการดื่มน้ำหนึ่งลิตร จากนั้นก็ฝึกโยคะ 5 นาทีเพื่อเตรียมร่างกายและทำให้เลือดหมุนเวียน”

— Stephanie Miller, SELF’s social media editor

ระบายความเครียดออกไป

“ฉันจะขัดตัว กระชับผิวหนัง และใช้เซรั่มกับน้ำมันบำรุงผิวหน้าเพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกสดชื่นและพร้อมที่จะเริ่มต้นเช้าวันใหม่ จากนั้นฉันจะส่องกระจกและทำทุกอย่างให้พร้อม”

— Suki Kramer ผู้ก่อตั้ง ผู้พัฒนา และประธาน suki skincare

H20 + กาแฟ = ลุยๆๆ!

“ฉันจะดื่มน้ำสองแก้วเต็มๆก่อนออกจากบ้านในตอนเช้า ฉันเชื่อเต็มขั้นว่าคุณควรดื่มน้ำก่อนกาแฟซึ่งฉันก็ดื่มกาแฟเยอะมากด้วย”

— Marissa Stephenson บรรณาธิการฝ่ายออกกำลังกายของ SELF

ทำตัวให้เหมือนเด็ก!

“ฉันตื่นตอนตี 5 และไปออกกำลังกายก่อนที่ครอบครัวของฉันจะตื่น พอ 7 โมงกลับมาบ้านก็จะดื่มกาแฟสักแก้วและตามด้วยอาบน้ำ จากนั้นก็จะรีบขึ้นรถไฟไปทำงาน แม่คือต้นแบบที่สำคัญที่สุดของฉัน”

— Meaghan Murphy รองบรรณาธิการของ SELF

ฝึกความสงบของจิตใจ

“นานมาแล้วที่ฉันอยากเป็นคนตื่นเช้าแต่ฉันทำไม่สำเร็จสักที ฉันลองทุกวิถีทางแล้วตั้งแต่การใช้เสียงหึ่งๆของหม้อกาแฟอัตโนมัติไปจนถึงหลอดไฟพิเศษที่ ‘เลียนแบบ’ แสงพระอาทิตย์ขึ้น แต่ไม่ได้ผลเลยจนกระทั่งฉันลองฝึกสมาธิโดยใช้แอปที่ชื่อว่า Calm คุณจะได้เรียนรู้วิธีการออกกำลังกาย การปลดปล่อยความวิตกกังวลและพลังงาน ทุกวันนี้ฉันตื่นนอนตอนตี 5 ครึ่งและได้ใช้เวลาส่วนตัวเต็มที่ รวมทั้งมีโอกาสได้ดื่มสังสรรค์หลังเลิกงานโดยที่ไม่สติแตกว่าจะต้องไปออกกำลังกายด้วย”

— Devin Tomb ผู้ช่วยบรรณาธิการฝ่ายไลฟ์สไตล์ของ SELF (และผู้เขียนบทความนี้)

Blogger : Devin Tomb

Source : curiosity.com