Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

ปัญหาความสัมพันธ์ 6 ข้อของชาวมิลเลนเนียล
ที่มักจะถูกหยิบยกขึ้นมาในการบำบัด

ปัญหาความสัมพันธ์ของชาวมิลเลนเนียล

การตามหาความรักและความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนมักจะเป็นเรื่องยากและค่อนข้างซับซ้อนสำหรับชาวมิลเลนเนียล เนื่องจากชาวมิลเลนเนียลเติบโตขึ้นมาในโลกที่เต็มไปด้วยแอปหาคู่ซึ่งแตกต่างจากคนรุ่นก่อนๆ ด้านล่างนี้คือปัญหาความสัมพันธ์ที่พบได้บ่อยที่สุดจากผู้ป่วยที่เข้ารับการบำบัดในช่วงอายุ 20 ปีและ 30 ปี

1. ยังมีใครที่ดีกว่านี้อีกไหม?

ชาวมิลเลนเนียลมักจะมีปัญหาเรื่องการตัดสินใจซึ่งอาจนำไปสู่ความรักพี่เสียดายน้องและรู้สึกวิตกกังวลสุดๆพร้อมกับกลัวว่าจะเลือกคนผิด ดังนั้นคุณต้องตั้งสมาธิใหม่ในการเลือกคู่ที่เหมาะสมและต้องการ วิธีนี้จะช่วยบรรเทาความวิตกกังวลและทำให้คุณเติบโตขึ้น

2. ประเด็นของการแต่งงานคืออะไร?

ในช่วงอายุ 20 ปีชาวมิลเลนเนียลส่วนใหญ่จะเลือกให้ความสำคัญกับแง่มุมอื่นๆของชีวิต เช่น การศึกษา อาชีพ การเดินทาง หรือประสบการณ์ชีวิตก่อนที่จะลงหลักปักฐานกับคนรัก บางคนจะหาคนรักหลังจากที่พวกเขาได้สร้างเนื้อสร้างตัวเรียบร้อยแล้ว การมีลูกโดยที่ยังไม่แต่งงานก็จะได้รับการยอมรับมากกว่า ชาวมิลเลนเนียลบางคนไม่ค่อยเห็นประโยชน์จากการจดทะเบียนสมรส ขณะที่บางคนไม่เห็นค่าการแต่งงานเนื่องจากโตมาจากครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์

3. ข้อความนี้จากคนรักของฉันหมายความว่าอะไร?

การส่งข้อความเป็นการสื่อสารด่านแรกของชาวมิลเลนเนียลแต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยเข้าใจกัน นอกจากนี้การพยายามประดิษฐ์ข้อความสวยหรูก็ทำให้เสียเวลาและพลังงานอย่างมหาศาล การส่งข้อความส่วนใหญ่จะไม่ได้ยินน้ำเสียงรวมถึงไม่ได้เห็นการแสดงสีหน้าและท่าทาง ดังนั้นชาวมิลเลนเนียลควรสื่อสารกันผ่านทางโทรศัพท์หรือเจอหน้ากันเลยดีกว่า

4. ทำไมฉันไม่ได้เดตกับใครเลย?

ชาวมิลเลนเนียลจำนวนมากเริ่มที่จะเห็นเพื่อนๆพากันเข้าสู่ประตูวิวาห์และมีลูกแต่พวกเขาเองกลับยังเป็นโสดอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ชาวมิลเลนเนียลจึงรู้สึกแหม่งๆว่าทำไมพวกเขาถึงไม่มีความรักหรือรู้สึกไม่พร้อมที่จะเจอใครสักคนเลย

5. ฉันไม่ต้องการผูกมัดทางการเงินกับคนรัก

เงินมักจะบ่งบอกถึงอำนาจการควบคุมหรือแม้แต่ความไม่สมดุลซึ่งไม่น่าพึงประสงค์เลยไม่ว่าในความสัมพันธ์ใดๆก็ตาม คนเราไม่ต้องการถูกควบคุมหรือถูกตัดสินหรือเป็นภาระเมื่อพูดถึงการเงิน คู่รักส่วนใหญ่มองว่าการมีบัญชีของตัวเองคู่กับบัญชีร่วมถือเป็นทางออกที่ดีที่สุด

6. ฉันพร้อมแล้วสำหรับชีวิตที่ก้าวไปอีกขั้น คนรักของฉันจำเป็นต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่

หญิงสาวชาวมิลเลนเนียลส่วนใหญ่มักจะบ่นว่าพวกเธอพร้อมแล้วสำหรับความสัมพันธ์ที่จริงจังแต่แฟนหนุ่มของพวกเธอยังอยาก “สังสรรค์เฮฮากับเพื่อนๆ” และเล่นเกมด้วยกัน พวกเธอสงสัยว่าแฟนหนุ่มจะโตเป็นผู้ใหญ่ไหม? ที่สำคัญเธอควรอยู่กับเขาและรอให้เขาเปลี่ยนพฤติกรรมและให้ความสำคัญกับเธอหรือร่วมเดินทางไปพร้อมกับเธอดีไหม?

Blogger : Brittany Wong

Source : huffpost.com