Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

A Reflection of Hope
สิ่งดีๆที่เรียกว่าความหวัง

สิ่งดีๆที่เรียกว่าความหวัง

ความหวังเปรียบเสมือนแรงผลักดัน ความหวังทำให้คุณยอมล้มเหลว ไตร่ตรอง เรียนรู้ และลองใหม่อีกครั้ง ความหวังล่องลอยอยู่ในธรรมชาติ ทุกลมหายใจเข้าออกคือเครื่องเตือนใจว่าชีวิตนี้ยังมีความหวัง ขณะที่ทุกเช้าวันใหม่คือการมอบความเมตตา มุมมองอันสดชื่น ความงดงาม และโอกาสที่ยังไม่เคยได้สัมผัส

ความหวังคือความอิจฉา ความหวังปรารถนาที่พักใจชั้นเลิศในการอยู่รอด ความหวังต้องการปิดกั้นเสียงวิจารณ์ภายในตัวของคุณรวมถึงความสงสัย ความสิ้นหวัง และการไม่ยอมรับอันเป็นปัจจัยภายนอกด้วย

“สำหรับฉัน..ความหวังคือการรอคอยสิ่งดีๆแม้ว่าสถานการณ์จะเป็นไปอีกทางหนึ่ง ความหวังของฉันได้มาจากพระเจ้า ฉันจะคาดหวังสถานการณ์ปัจจุบันให้น้อยลงและสิ่งที่ฉันต้องการจะเป็นให้มากขึ้น”

-Laketa Alexander บล็อกเกอร์ด้านไลฟ์สไตล์ของชาวมิลเลนเนียล และผู้ก่อตั้ง Alex Chantal

ความหวัง

ความหวังสถิตอยู่ในดวงตาของเด็กๆ ความไร้เดียงสาและคิดนอกกรอบของเด็กๆจะช่วยสกัดกั้นความสิ้นหวังและจุดประกายความฝันให้ก้าวหน้าต่อไปเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของตัวเอง ความหวังถูกจารึกอยู่ในประวัติศาสตร์และบรรพบุรุษของเรา ความหวังจะปรากฏอยู่บนไหล่ของเหล่าสตรีผู้บุกเบิกซึ่งล่วงหน้าไปก่อนเราแล้ว ความเข้มแข็งของพวกเขาและพินัยกรรมแห่งความหวังจะปลุกกระตุ้นความกล้าหาญของเราเอง ความหวังเปรียบเสมือนพลังงานขับเคลื่อน ความหวังคือเหตุผลที่ทำให้เรากลับไปเรียนแม้ว่าจะทำงานเต็มเวลาและเลี้ยงลูกไปด้วย ความหวังจะเสริมสร้างวินัย ความมุ่งมั่น และการตัดสินใจของเรา

“ชีวิตให้ประสบการณ์แก่ฉันไม่น้อย แม้ว่าฉันจะอยู่ในจุดที่ตกต่ำที่สุดและไม่เหลืออะไรเลยแต่ฉันก็ยังมีความหวัง ความหวังผลักดันฉันให้ไปเจอกับแสงสว่างท่ามกลางความมืดมิด ฉันเริ่มใช้ความหวังเป็นแรงบันดาลใจ ‘หวังว่าจะประสบความสำเร็จ’ ฉันเลิกหวังที่จะมีชีวิตแค่อยู่รอดแต่ฉันจะใช้ความหวังเพื่อดำเนินชีวิตต่อไป! เมื่อมีความหวังก็ไร้ซึ่งความกลัวและเริ่มเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่นด้วย”

-Naomi Silas ผู้ก่อตั้งและผู้นำของ Seventh Creative

ความหวังเป็นแรงบันดาลใจ

ความหวังไม่ต่างจากนักสู้ ความหวังอาจมาเพียงชั่ววูบชั่วคราวแต่ไม่หนีไป ความหวังจะเตือนเราว่าเราคือเทฟลอนซึ่งทนได้ทุกรอยขีดข่วนและทุกการเผาไหม้ ความหวังจะทำให้คุณตื่นเต้นและจิตใจฮึกเหิมพร้อมกับทำให้คุณเชื่อว่าคุณคือผู้วิเศษ ความฝันของคุณอยู่แค่เอื้อม และชีวิตของคุณจะดีกว่าในปัจจุบัน เราทุกคนล้วนต้องการความหวัง

“ความหวังจะไม่ติดอยู่ในความกลัว คุณต้องเชื่อมั่นในทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ฉันทนให้ความกลัวเป็นแรงจูงใจหลายอย่างในชีวิต ตอนที่ฉันยอมจำนนต่อความหวังก็คือตอนที่ฉันเริ่มทำสิ่งต่างๆที่ตัวเองรักมากที่สุดรวมถึงตอนที่เริ่มประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วย ฉันไม่พูดหรอกว่าตัวเองปราศจากความกลัวและมีแค่ความหวัง แต่เพราะฉันมีทางเลือกต่างหาก และส่วนใหญ่ฉันก็มักจะเลือกความหวัง!”

-Jessica Smith เจ้าของ Ada Mae Apparel

Blogger : Shannon Cohen

Source : womenslifestyle.com