Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Reasons To Start Working Toward Living Your Dream Life
5 เหตุผลที่ควรเริ่มทำงานเพื่อชีวิตในฝัน

เหตุผลที่ควรเริ่มทำงานเพื่อชีวิตในฝัน

คนส่วนใหญ่มักจะหาข้ออ้างในการละทิ้งสิ่งที่ตัวเองปรารถนาจริงๆในชีวิต ยากเกินไปบ้าง เป็นไปไม่ได้บ้าง ข้ออ้างเหล่านั้นถือเป็นโมฆะ อาจฟังดูโหดร้ายแต่ได้โปรดฟังฉันให้ดี หากคุณรู้ว่าตัวเองต้องการสิ่งใดในชีวิต คุณจะทำอย่างไร? ไม่มีประโยชน์เลยกับการทำงานที่ตัวเองเกลียดเพื่อหาเลี้ยงชีพ หากคุณสามารถหาเงินเพื่อชีวิตในฝันได้ก็ควรลงมือทำ หรืออย่างน้อยแค่พยายามที่จะไปให้ถึงเป้าหมายก็ยังดี

1. คุณจะเสียใจถ้าไม่ได้ทำ

เมื่อใดที่คุณแก่ตัวลงและมองย้อนกลับไปในชีวิต คุณจะมีความสุขกับสิ่งที่ผ่านมาหรือเปล่า? คุณได้ใช้ชีวิตอย่างที่คุณปรารถนาจริงๆไหม? หากคุณไม่สามารถตอบคำถามนี้ได้คุณอาจต้องคิดและพิจารณาบ้างแล้วล่ะ จงตั้งสมาธิอยู่กับการใช้ชีวิตโดยปราศจากความเสียใจ และถ้าสิ่งนั้นหมายถึงความฝันของคุณก็จงลงมือทำซะ สุดท้ายคุณจะไม่นึกย้อนหลังกลับไปและคิดว่าน่าจะทำแบบนั้นดีกว่า

2. คุณจะมีความสุขมากกว่าเดิม

แม้ว่าจะได้เงินน้อยลงแต่คุณก็ได้ทำในสิ่งที่คุณรัก ที่สำคัญคุณไม่ต้องทนอยู่กับงานที่ทำให้คุณอารมณ์เสียได้ทุกวัน คุณภาพชีวิตของคุณจะดีขึ้นเพราะคุณมีความสุขมากขึ้น ความเครียดจะลดลงและคุณจะรู้สึกสดใสไม่เว้นแต่ละวัน การเกลียดงานของตัวเองและไม่มีความสุขกับชีวิตจะส่งผลกระทบไปถึงความสัมพันธ์หรือแม้แต่ครอบครัวของคุณเนื่องจากสภาพจิตใจที่ไม่ดี จงทำตัวให้มีความสุขกับการทำงานเพื่อความฝันเถอะ

3. คุณมีสิทธิ์ที่จะใช้ชีวิตในฝัน

หากมีสิ่งใดที่คุณอยากทำจริงๆ และอยากทำอยู่เสมอๆ คุณก็ควรลงมือทำเดี๋ยวนี้เลย! ตราบใดที่มันยังเป็นความฝันของคุณและไม่ทำให้ใครเดือดร้อน คุณมีสิทธิ์ที่จะมีความสุขเหมือนกับคนอื่นๆ ดังนั้นคุณต้องเริ่มทำงานเพื่อความฝันนั้นได้แล้วและควรเริ่มซะตั้งแต่วันนี้! จะมีเวลาไหนดีไปกว่าปัจจุบันอีกล่ะ?

4. ชีวิตของคุณจะมีความหมายมากขึ้นถ้าคุณลงมือทำ

อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณตอนนี้? อะไรคือสิ่งที่มีความหมายมากที่สุด? จงเริ่มทำงานเพื่อความฝันของคุณแล้วชีวิตของคุณก็จะมีความหมายมากขึ้นกว่าเดิม คุณจะรู้สึกเหมือนว่าตัวเองมีเป้าหมายอันยิ่งใหญ่และนั่นก็จะทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น คุณจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับทัศนคติที่กว้างไกล รู้สึกอิ่มเอิบเมื่อเข้านอน และได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

5. คุณไม่รู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าถ้าไล่ตามความฝันแล้วชีวิตจะไปหยุดที่ตรงไหน แต่เชื่อเถอะว่ามันจะต้องดีกว่าตำแหน่งที่คุณอยู่ตอนนี้ เพียงเริ่มต้นจากฝันกลางวันถึงสิ่งที่คุณรักและทำให้ความฝันกลายเป็นจริงในวันนี้

ข้อควรจำเมื่อต้องทำงานเพื่อความฝัน

• มันจะยากมาก

ขึ้นอยู่กับความฝันของคุณ คุณต้องทุ่มเทอย่างหนักเพื่อไปให้ถึงฝันเพราะไม่มีใครหยิบยื่นให้คุณง่ายๆหรอก อย่าลืมว่าฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น จำไว้!

• บางครั้งก็อาจรู้สึกไกลเกินเอื้อม

วันนี้คุณอาจรู้สึกว่าตัวเองเดินทางใกล้ถึงความฝันแล้ว แต่มันกลับล่มสลายในวันถัดมา ไม่เป็นไรนะนี่เป็นเรื่องปกติ ไม่มีอะไรง่ายไปตลอดรอดฝั่งหรอก ชีวิตก็เหมือนกับการปีนเขาตำแหน่งนี้อาจง่ายกว่าที่อื่นขณะที่บางตำแหน่งอาจต้องใช้เวลานานมากในการปีน แต่เมื่อถึงยอดเขาเมื่อไหร่คุณจะรู้สึกว่าชีวิตคุ้มค่าสุดๆ

• อย่าคิดว่าการยอมแพ้คือทางเลือก

คนจำนวนมากอาจยอมแพ้ ด้วยเหตุนี้จึงมีคนมากมายที่ชีวิตปราศจากความสุข แม้ว่าการใช้ชีวิตจะลำบากแต่สุดท้ายมันก็คุ้มค่ากับความพยายาม หากคุณปรารถนาที่จะใช้ชีวิตในฝันก็อย่ายอมแพ้เป็นอันขาด ขอให้ก้าวไปข้างหน้าเท่านั้นในไม่ช้าคุณก็จะเดินทางถึงเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ การใช้ชีวิตในฝันไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน คุณต้องทุ่มเทและพยายามอย่างหนักจนกว่าจะไปถึงเป้าหมาย แต่การทำงานเพื่อความฝันของคุณต่อให้เป็นงานที่คุณไม่ชอบสุดท้ายมันก็จะทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

Blogger : Bella Pope

Source : youqueen.com