Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

7 ประโยคทรงพลังที่ควรพูดกับตัวเองบ่อยๆ
เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ประโยคทรงพลังที่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

การเจริญเติบโต การขยายตัว และประสิทธิภาพในการทำงานไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน คุณต้องอาศัยทั้งเวลาและความมุ่งมั่นอย่างสม่ำเสมอ หากคุณต้องการยกระดับตัวเองก้าวขึ้นสู่ขั้นต่อไปคุณจำเป็นต้องมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่านี้ซึ่งก็บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายแม้แต่นิดเดียว บางครั้งเราต้องอาศัยการเตือนตัวเองอยู่บ่อยๆ ด้านล่างนี้คือคำพูดอันทรงพลัง 7 ประโยคที่จะทำให้คุณมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น โปรดท่องตามฉัน

1. ถ้าไม่ใช่ตอนนี้ แล้วเมื่อไหร่ล่ะ?

เมื่อคุณเริ่มผัดวันประกันพรุ่งและงานต่างๆเริ่มดินพอกหางหมู งั้นก็ได้เวลาที่จะเปลี่ยนแปลงแล้วล่ะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณรวมถึงเรื่องเวลาด้วย ฉะนั้นคุณอยากได้แบบไหนก็จงเลือกด้วยตัวคุณเอง

2. ฉันจะจัดลำดับความสำคัญใหม่

หากคุณขุดฝังตัวเองอยู่ในหลุม สิ่งแรกที่คุณควรทำคือเลิกขุดได้แล้วแม้ว่าจะยากมากก็ตาม ลองมองไปรอบๆ หายใจเข้าลึกๆ จัดลำดับความสำคัญในชีวิตอีกรอบ และมีอำนาจควบคุมอีกครั้ง

3. ฉันจะเริ่มทำสิ่งที่จำเป็น

เริ่มทำสิ่งที่จำเป็นก่อนและตามด้วยสิ่งที่เป็นไปได้ ก่อนที่คุณจะรู้ตัวคุณอาจพบว่าตัวเองกำลังทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อยู่ ในแต่ละวันคุณควรเริ่มจากสิ่งเล็กๆและจำเป็นก่อนเพื่อเพิ่มพลังให้กับวันที่เหลือของคุณ

4. ฉันจะคลี่คลายภารกิจที่ซับซ้อนให้เรียบง่าย

คนส่วนใหญ่มักจะทำในสิ่งที่เรียบง่ายให้ซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม ดังนั้นถามตัวเองว่าจริงๆแล้วคุณต้องทำขนาดไหน

5. ฉันจะมุ่งเน้นสิ่งที่สำคัญ

อุปสรรคคือสิ่งที่คุณมองไปเมื่อถอนสายตาออกจากเป้าหมาย ดังนั้นการมีสมาธิอยู่กับสิ่งที่กำลังทำจะนำคุณไปสู่ความสำเร็จในอนาคตและอย่าปล่อยให้งานที่วุ่นวายทำให้คุณเสียสมาธิ

6. ฉันจะทำให้สำเร็จไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

คุณอาจจะหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบได้แต่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงผลที่เกิดขึ้นตามมาได้ แม่น้ำสามารถตัดผ่านหินได้ไม่ใช่เพราะพลังของมันแต่เป็นเพราะมันไม่เคยยอมแพ้ต่างหาก ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่นเสมอ

7. ฉันจะควบคุมจิตใจของตัวเองก่อนที่มันจะควบคุมฉัน

หากความคิดของคุณเต็มไปด้วยความรู้สึกในแง่ลบ หลายสิ่งหลายอย่างก็อาจไม่ประสบความสำเร็จ แต่การคิดบวกย่อมเป็นการเพิ่มพลังให้แก่ประสิทธิภาพและความสำเร็จของผู้ที่มีพลังงานในแง่บวก นอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานแล้วการมองโลกในแง่บวกยังช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และเข้าใจวิธีทำอีกด้วย

สรุปเมื่อพูดถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว คุณจำเป็นต้องตั้งใจทำงานไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นและควรเตือนตัวเองอยู่เสมอเพื่อให้งานประสบความสำเร็จ เอาละงั้นก็ได้เวลาแสดงความมุ่งมั่นที่จะทำงานให้บรรลุเป้าหมายแล้ว!

Blogger : Lolly Daskal

Source : inc.com