Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

People You Need in Your Life When Starting a Business
7 บุคลากรที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

บุคลากรที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

ต่อให้คุณทุ่มเท มีศักยภาพ และมุ่งมั่นมากแค่ไหนแต่คุณก็ไม่สามารถลงมือทำทุกอย่างได้ด้วยตัวคนเดียว เนื่องจากมีภาระหน้าที่ โครงการ และงานจำนวนมากที่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากบุคคลอื่น ด้วยเหตุนี้คุณจึงต้องการมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญที่สามารถพึ่งพาและขอคำแนะนำได้ในช่วงเวลาดังกล่าว และนี่คือ 7 บุคลากรที่จำเป็นหากคุณกำลังเริ่มต้นทำธุรกิจ

1. นิติกร

ตั้งแต่การทำสัญญาและประกันภัยต่างๆไปจนถึงใบอนุญาตและสิทธิบัตรทั้งหลายทั้งปวง รู้ไหมว่าภาษากฎหมายที่ซับซ้อนสามารถทำให้คุณหัวหมุนได้ ดังนั้นการมีนามบัตรของนักกฎหมายมืออาชีพไว้ในกระเป๋าจะทำให้คุณอุ่นใจอย่างไม่น่าเชื่อเวลาที่ต้องการคำแนะนำเพื่อไขข้อสงสัยให้กระจ่าง ที่สำคัญนิติกรจะทำให้คุณมั่นใจทุกครั้งก่อนลงนามในสัญญาเนื่องจากความผิดพลาดต่างๆไม่ใช่เรื่องสนุกเลย

2. นักบัญชีหรือผู้ดูแลด้านภาษีมืออาชีพ

หากคุณกำลังมีปัญหาเรื่องการคิดคำนวณรายรับ รายจ่าย หรือภาษีลดหย่อนต่างๆนานา นักบัญชีหรือผู้ดูแลด้านภาษีมืออาชีพคือคนที่คุณต้องการอย่างแน่นอน แม้ว่าคุณจะใช้โปรแกรมบัญชีดูแลการเงินภายในองค์กรธุรกิจของคุณอยู่ แต่การปรึกษานักบัญชีภาษีอากรเป็นประจำจะช่วยตอกย้ำความมั่นใจว่าสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่นั้นถูกต้องโดยเฉพาะถ้าเป็นครั้งแรกของคุณ!

3. นักพัฒนาเว็บไซต์

สมมติว่าคุณอยากไปประเดิมร้านอาหารเปิดใหม่ อย่างแรกที่คุณจะทำคืออะไร? คุณจะหาเว็บไซต์ของร้านอาหารนั้นก่อนใช่หรือไม่ ปัจจุบันธุรกิจของคนเราก็จำเป็นต้องพึ่งพาโลกออนไลน์ เพราะนอกจากจะทำให้ลูกค้าใหม่ๆได้รู้จักคุณง่ายขึ้นแล้ว นี่ยังเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเจ้าของธุรกิจได้ด้วย แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจความสามารถของตัวเองในการสร้างเว็บไซต์ล่ะก็ นักพัฒนาเว็บไซต์คือกุญแจสำคัญ พวกเขาจะช่วยดูแลเว็บไซต์และแก้ไขปัญหาต่างๆให้คุณ บอกเลยว่าคุ้มค่าจะตาย

4. ช่างภาพ

ถ้ามีเว็บไซต์ก็เป็นไปได้ว่าคุณจะต้องการช่างภาพฝีมือเยี่ยมด้วย เนื่องจากภาพถ่ายต่างๆคือองค์ประกอบสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์ขององค์กร ต่อให้คุณคิดว่าภาพถ่ายเหล่านี้ไม่จำเป็นสำหรับองค์กร แต่การมีช่างภาพก็ถือว่าคุ้มค่าเสมอกับเครือข่ายธุรกิจของคุณ

5. ฝ่ายไอที

หากคอมพิวเตอร์พัง หรือคุณเผลอดาวน์โหลดโปรแกรมที่มีไวรัสเข้ามา หรือโปรแกรมถูกติดตั้งไม่ถูกต้อง คุณว่าใครคืออัศวินม้าขาวที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้? เชื่อเถอะว่าปัญหาเกิดขึ้นได้เสมอและคุณก็จำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยในเรื่องนี้!

6. ที่ปรึกษา

ยอมรับเถอะว่าการทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย คุณอาจนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรโดยเฉพาะเมื่อคุณเพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ ตอนนี้แหละที่เราควรปล่อยให้เป็นความรับผิดชอบของที่ปรึกษาที่จะมามอบคำแนะนำและแรงบันดาลใจให้แก่คุณ การพูดคุยกับผู้ที่มีประสบการณ์และผ่านปัญหาเหล่านี้จนประสบความสำเร็จมาแล้วก็เพียงพอที่จะทำให้คุณก้าวเดินต่อไปแม้กระทั่งในสถานการณ์ที่ดูเหมือนยากลำบากอย่างไม่น่าเชื่อ

7. ผู้ที่คอยให้กำลังใจ

เมื่อพูดถึงสถานการณ์ที่น่าอึดอัดหรือเป็นไปไม่ได้ คุณคงต้องการใครสักคนมาสนับสนุนและให้กำลังใจจนคุณสามารถก้าวเดินต่อไปได้ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ เพื่อน หรือคนสำคัญ และที่ดีไปกว่านี้คือการมีใครสักคนอยู่ร่วมฉลองความสำเร็จไปพร้อมกับคุณ! เมื่อไหร่ที่คุณมีทรัพยากรสำคัญเหล่านี้อยู่ในองค์กร รับรองว่าธุรกิจของคุณจะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน!

Blogger : Kat Boogaard

Source : theeverygirl.com