Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

New Year’s Resolutions for a Successful Career in 2015
10 วิธีตั้งเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานปี 2015

วิธีตั้งเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จในการงาน

ไม่ว่าคุณกำลังจะเริ่มต้นงานใหม่หรือมองหาวิธีพัฒนาตัวเองสำหรับการงานในปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้น การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตง่ายๆเพียงไม่กี่ข้ออาจช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้อย่างทันท่วงที และในช่วงก่อนเข้าสู่ปีใหม่นี้เองคือโอกาสที่ดีที่คุณจะได้เปลี่ยนเป็นคนใหม่ รับรองว่าเส้นทางอาชีพในปี 2015 จะเป็นปีที่คุณประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม!

1. ตรงต่อเวลา

ตรงต่อเวลา

การตรงต่อเวลาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เนื่องจากเป็นการสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนร่วมงานและผู้จัดการของคุณได้อย่างดีเลยล่ะ การมาสายเพียง 5 นาทีอาจไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่มองได้ว่าคุณเป็นคนขาดทักษะในการจัดการและไม่มีระเบียบวินัย

2. หมั่นตรวจสอบความเคลื่อนไหวในแวดวงสายงานของคุณ

ตรวจสอบความเคลื่อนไหวในแวดวงสายงาน

การติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ๆในวงการที่คุณทำงานอยู่จะทำให้คุณแซงหน้าคู่แข่งได้ ใช้เวลาอ่านบทความอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 เรื่องที่ประยุกต์ใช้กับงานได้ หรืออาจจะเข้าร่วมประชุมและลองวางแผนปฏิบัติงานเพื่อพัฒนาความรู้ของคุณ

3. จัดระเบียบตัวเอง

จัดระเบียบตัวเอง

ความสามารถในการจัดการคือทักษะอันดับแรกๆที่อยู่ในใจของผู้จ้างงานทุกคน การหมั่นตรวจสอบอีเมล การจัดโต๊ะทำงาน หรือแม้แต่จดบันทึกรายการที่ต้องทำ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4. เริ่มสร้างเครือข่าย

เริ่มสร้างเครือข่าย

การออกไปทำความรู้จักกับบุคคลใหม่ๆคือสิ่งที่สำคัญของทุกอาชีพ แต่การสร้างเครือข่ายในวงการธุรกิจเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการส่งอีเมล การจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน หรือแม้แต่การรับโทรศัพท์ หรือแม้แต่การติดต่อคู่ค้ารายเก่าๆในวงการเดียวกันเพื่อนัดประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

5. เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ

เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ

ไม่มีคำว่าสายสำหรับการพัฒนาทักษะของตัวเองเพื่อให้ดีพอที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ควรเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ หรือปรับปรุงทักษะการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อให้หัวหน้าเห็นว่าคุณน่ะพร้อมแล้วสำหรับความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

6. อาสาสมัคร

อาสาสมัคร

เชื่อไหมว่าบรรดาหัวหน้าชอบที่จะได้เห็นประสบการณ์การเป็นอาสาสมัครในเรซูเม่ของผู้สมัคร เนื่องจากมันแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเหล่านั้นมีหลักจริยธรรมในการทำงานสูงและมีพลังขับเคลื่อนจากสิ่งอื่นที่มากกว่าผลตอบแทนทางการเงินเพียงอย่างเดียว พยายามเป็นอาสาสมัครให้เกี่ยวข้องกับอาชีพที่คุณเลือก หรือไม่ก็ขออาสารับผิดชอบงานบางอย่างที่กำลังทำอยู่ในปัจจุบันก็ได้

7. ใช้ประโยชน์จากสื่อโซเชียล

ใช้ประโยชน์จากสื่อโซเชียล

สื่อโซเชียลอาจทำให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างสูงลิ่วหรือไม่ก็พังพินาศอย่างย่อยยับไปเลยก็ได้ คนส่วนใหญ่มีนิสัยชอบโพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมลงบนสื่อออนไลน์ และสุดท้ายข้อความดังกล่าวก็ตามมาทำลายชีวิตการทำงานของคุณจนเละเทะ หมั่นระวังภาพลักษณ์บนสื่อออนไลน์และเลือกใช้แต่สิ่งที่มีประโยชน์กับตัวเอง

8. ปรับปรุงภาพลักษณ์ของตัวเอง

ปรับปรุงภาพลักษณ์ของตัวเอง

การเปลี่ยนแปลงบุคลิกเพียงเล็กน้อยอาจช่วยเพิ่มความมั่นใจและช่วยให้ลูกค้ารู้สึกดีกับภาพลักษณ์ใหม่ที่เหมาะสมกับคุณ เริ่มจากสำรวจตู้เสื้อผ้าและกำจัดเสื้อผ้าเก่าๆที่ดูไม่ดีทิ้งไป จากนั้นก็มาทำงานด้วยภาพลักษณ์ที่ดูเป็นมืออาชีพ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ

9. เลิกผลัดวันประกันพรุ่ง

เลิกผลัดวันประกันพรุ่ง

เราทุกคนล้วนต้องเคยทำตัวขี้เกียจและผลัดวันประกันพรุ่งในที่ทำงาน ทั้งการติดสื่อโซเชียลต่างๆ หรือติดเกมส์ในโทรศัพท์มือถือ และการจับกลุ่มนินทากัน ทำให้เราต้องเสียเวลาในแต่ละวันไปอย่างไม่น่าเชื่อ หากคุณต้องการมีสมาธิอยู่กับงานที่คุณทำก็ยังมีเว็บไซต์และหนังสืออีกมากมายที่จะช่วยบอกเคล็ดลับอันมีค่าในการปรับปรุงพัฒนาสมาธิของคุณ

10. พัฒนาทักษะการเขียนและการพูด

พัฒนาทักษะการเขียนและการพูด

ไม่สำคัญว่าคุณทำงานในวงการไหน เพราะก็คงมีบ้างที่คุณต้องออกไปพรีเซนต์งานหรือเขียนสรุปรายงานสั้นๆ การพูดในที่สาธารณะอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าปวดหัวของใครหลายๆคน แม้ว่าผู้ฟังจะเป็นเพียงเพื่อนร่วมงานไม่กี่คนก็ตามเถอะ การจัดการปัญหาเหล่านี้ด้วยความมั่นใจจะช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้จัดการของคุณ

การเปลี่ยนแปลงตัวเองในการทำงานเพียงไม่กี่อย่าง ในไม่ช้าคุณก็จะได้รับผลตอบแทนจากการที่คุณทำงานหนัก สถานที่ทำงานอาจเต็มไปด้วยการแข่งขันแต่สิ่งที่คุณได้ลงมือทำจะเป็นประโยชน์ต่อคุณในอนาคต เมื่อผลลัพธ์จากการพัฒนาตัวเองเริ่มส่งผลออกมาให้เห็นคุณจะรู้สึกพอใจและภูมิใจในงานของตัวเองอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

Source : womenosophy.com/new-years-resolutions-successful-career