Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Manage Your Time With These Easy Tips
คุณสามารถบริหารเวลาได้ด้วยเคล็ดลับง่ายๆเหล่านี้

คุณสามารถบริหารเวลาได้ด้วยเคล็ดลับง่ายๆเหล่านี้

ชีวิตของคนเราประกอบไปด้วยการเล่นกับลูกๆ หน้าที่การงาน ความสัมพันธ์ และครอบครัว ขณะเดียวกันก็ยังต้องหาเวลาตักตวงความสุขและโอกาสต่างๆที่ผ่านเข้ามาด้วย ดังนั้นคุณควรจัดสรรเวลาให้เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ตึงเครียดที่จะมาทับถมอยู่บนตัวคุณ เอาล่ะเรามีเคล็ดลับง่ายๆมาฝากกัน

หยิบสมุดแพลนเนอร์มาช่วยวางแผนธุระปะปังต่างๆ

คุณเคยจำธุระที่ต้องทำให้เสร็จก่อนออกไปประชุมกับลูกค้าไม่ได้บ้างไหม? ไม่มีปัญหา! เพราะการจดบันทึกรายการต่างๆจะช่วยให้คุณจำได้

เรียนรู้ที่จะกล่าวคำปฏิเสธ

การมีตารางเวลาอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นจะช่วยให้คุณสามารถเรียงลำดับความสำคัญได้และรู้ว่างานใดไม่สำคัญกับคุณมากนัก ดังนั้นการกล่าวคำปฏิเสธจะทำให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีและสามารถตอบรับกิจกรรมที่น่าสนใจจริงๆได้ สรุปสั้นๆคือการกล่าวคำปฏิเสธคือการกำหนดขอบเขตเพื่อการใช้ชีวิตที่เป็นประโยชน์

จำแนกสิ่งที่สำคัญกับคุณมากที่สุดและไม่ทำให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์

ครอบครัว มิตรสหาย และเตียงนอนล้วนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณ หากคุณรู้สึกว่าตารางเวลาทำให้คุณมีโอกาสพบเพื่อนน้อยลงหรือทำให้คุณอดนอนมากเกินไป งั้นคุณก็ควรปรับโครงสร้างใหม่เพื่อให้มีเวลากับสิ่งเหล่านั้นมากขึ้นเพื่อไม่ให้สูญเสียความสัมพันธ์ใดๆไป เมื่อเรารู้ว่าสิ่งใดในชีวิตที่สำคัญจริงๆเราก็จะใช้เวลากับสิ่งที่ไม่สำคัญน้อยลงและสนุกกับชีวิตได้อย่างเต็มที่

เพิ่มเวลาและเผื่อเวลาให้มากขึ้นกับการทำงานบางอย่างให้สำเร็จลุล่วง

การเตรียมตัวคือกุญแจสำคัญในการจัดสรรเวลา คุณควรแบ่งประเภทว่าโครงการใดหรือรายการใดด่วนมากที่สุดขึ้นอยู่กับวันกำหนดส่งงาน ทางที่ดีคุณควรตั้งเตือนไว้ในโทรศัพท์ด้วย! สถานที่ทำงานบางแห่งก็ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน เช่น ที่บ้านหรือร้านกาแฟใกล้บ้าน ทุกครั้งที่งานเสร็จก็ควรให้รางวัลตัวเองเสมอเนื่องจากมันจะเป็นแรงจูงใจต่อไปในระยะยาว

รู้จักวางแผนล่วงหน้า

การปล่อยให้ตัวเองจมอยู่ท่ามกลางความเครียดนั้นไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพจิตของคุณเลย ดังนั้นคุณควรยึดตามแผนที่จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างสำเร็จลุล่วง! พยายามรักษาสมดุลระหว่างเวลาทำงานกับเวลาพักผ่อน เช่น หาเวลาไปสำรวจสถานที่ใหม่ๆที่คุณต้องการหรือออกไปรับประทานอาหารมื้อเที่ยงกับเพื่อนเก่าที่บังเอิญเจอกันในร้านกาแฟ เป็นต้น การวางแผนล่วงหน้าจะทำให้เราสามารถหลีกเลี่ยงการผัดวันประกันพรุ่งรวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ด้วย ยิ่งเรารู้จักวางแผนและรักษาสมดุลก็ยิ่งเป็นไปได้ว่าเราจะเจอจุดที่ลงตัวมากที่สุด ที่สำคัญความวุ่นวายก็ไม่อาจบั่นทอนสุขภาพจิตและชีวิตของคุณได้ ความเครียดจะขโมยชีวิตอันสมบูรณ์ของคุณไป ดังนั้นอย่าปล่อยให้ความวุ่นวายทำให้คุณรู้สึกแย่ แต่ควรใช้ชีวิตเชิงรุกมากกว่าเชิงรับ หยิบสมุดแพลนเนอร์ของคุณให้พร้อม จัดลำดับความสำคัญ และวางแผนให้ดี คุณทำได้อยู่แล้วสาวๆ!

Blogger : Victoria Bardega

Source : theeverygirl.com