Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Life-Changing Daily Rituals For a Better Night’s Sleep
กิจวัตรประจำวันเพื่อการนอนหลับอย่างมีความสุขตลอดคืน

กิจวัตรประจำวันเพื่อการนอนหลับมีความสุขตลอดคืน

เชื่อหรือไม่ว่ากิจกรรมต่างๆก่อนนอนสามารถส่งผลกระทบต่อชีวิตของคนเราได้ ที่สำคัญนั่นคือช่วงเวลาเหมาะที่จะเริ่มลงมือทำเนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องรีบเร่งทำทุกอย่างให้เสร็จ

  1. อ่านหนังสือพัฒนาตนเอง : แต่ถ้าคุณเลือกหนังสือที่มีเนื้อหาตื่นเต้นมากเกินไป เช่น นิยายแฟนตาซีหรือแนวลึกลับ คุณอาจไม่สามารถวางมันลงได้ก่อนเข้านอน
  2. แปรงฟันและใช้ไหมขัดฟัน : เหงือกอ่อนแออาจเป็นสาเหตุของโรคร้ายแรงต่างๆได้ นอกจากนี้คุณมีโอกาสสูงมากที่จะสูญเสียฟันไปเมื่ออายุมากขึ้นหากคุณยังไม่เริ่มแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟัน
  3. เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับวันถัดไป : ทั้งเสื้อผ้าและอาหารกลางวัน คุณจะได้ไม่ต้องวิ่งวุ่นไปทั่วในตอนเช้า
  4. ยืดกล้ามเนื้อ : นอกจากจะมีประโยชน์ต่อข้อต่อและความยืดหยุ่นของคุณแล้วการยืดกล้ามเนื้อยังช่วยทำให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
  5. เข้านอนเร็วกว่าปกติ 15 นาที : ลองเคล็ดลับง่ายๆข้อนี้ คนส่วนใหญ่นอนหลับไม่เพียงพอและการอดนอนก็จะส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของคุณ ดังนั้นการนอนเร็วกว่าปกติจะช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ฝังแน่นและเลิกผัดผ่อนเวลาที่จะเข้านอนได้แล้ว
  6. สวมรีเทนเนอร์ : หากคุณจัดฟันก็อย่าลืมสวมรีเทนเนอร์ตามคำสั่งของทันตแพทย์ล่ะ อุตส่าห์เสียเงินเพื่อสุขภาพฟันที่ดีแล้วก็อย่าปล่อยทุกอย่างทิ้งไว้โดยเปล่าประโยชน์
  7. ล้างเครื่องสำอาง : คุณอาจรู้สึกเหนื่อยเกินไปที่จะล้างเครื่องสำอางออกแต่คุณจำเป็นต้องทำให้ติดเป็นนิสัยหากต้องการมีผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดี การทิ้งเครื่องสำอางไว้ข้ามคืนจะทำให้รูขุมขนอุดตันและต่อมไขมันทำงานผิดปกติจนทำให้เกิดสิว หากคุณไม่ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนเข้านอนอนุมูลอิสระจากสิ่งแวดล้อมที่ตกค้างอยู่บนผิวของคุณจะทำให้คอลลาเจนสลายตัวและเกิดเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นในที่สุด
  8. เขียนข้อความกล่าวคำขอบคุณ : คุณควรเขียนคำขอบคุณต่อสิ่งต่างๆ 1-3 อย่างทุกคืน บางครั้งคุณอาจหลงลืมสิ่งดีๆแต่กลับจดจำเหตุการณ์ที่บั่นทอนจิตใจแทน ดังนั้นวิธีนี้จะทำให้คุณรู้จักคิดบวกมากขึ้น
  9. ฝึกสมาธิ : การฝึกสมาธิสามารถลดระดับความตึงเครียดได้และทำให้คุณมีจิตใจที่สงบ ประโยชน์ของการฝึกสมาธินั้นมีมากมายเหลือเกิน เช่น พัฒนาความสามารถในการจดจำ เพิ่มความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และช่วยผ่อนคลายความวิตกกังวล

Blogger : Emily Co

Source : popsugar.com