Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Just Keep Smiling
5 ข้อดีเมื่อเรามีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าเสมอ

ข้อดีเมื่อเรามีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าเสมอ

ยิ้มคือภาษาสากลที่คนทั้งโลกสามารถเข้าใจได้ รอยยิ้มบ่งบอกได้ถึงความสุข การมีสุขภาพดี และมิตรไมตรี รวมทั้งสามารถสร้างความรู้สึกที่ดีให้กับผู้ให้และผู้รับได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นมุกตลก ความทรงจำแห่งความสุข หรือการได้รับประทานของอร่อย มุมปากของเราก็จะยกขึ้นและส่งต่อได้ภายในช่วงเวลาไม่กี่วินาที ยิ้มเลยสิ รู้สึกดีขึ้นแล้วใช่ไหมล่ะ?

1. ห่างไกลจากความเครียด

จากการศึกษาพบว่าการยิ้มแม้ว่าอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดสามารถช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้ เพราะฮอร์โมนที่กระตุ้นความเครียดจะมีปริมาณลดลงในขณะที่ฮอร์โมนที่ช่วยสร้างอารมณ์สุนทรีย์จะเพิ่มขึ้น เพียงแค่ฉีกยิ้ม (ถึงจะแกล้งยิ้มก็ใช้ได้เหมือนกัน) ร่างกายจะส่งสัญญาณไปที่สมองแล้วปล่อยฮอร์โมนแห่งความสุขออกมา ฉะนั้นไม่ว่าจะเครียดแค่ไหนก็ให้ยิ้มเข้าไว้แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

2. สร้างความสุขให้ตัวเองและคนรอบข้าง

Louis Armstrong ได้กล่าวไว้ว่า “เมื่อคุณยิ้มแล้ว ให้ยิ้มต่อไป แล้วทั้วโลกจะยิ้มไปกับคุณ” รอยยิ้มคือสิ่งหนึ่งที่แพร่กระจายออกไปได้อย่างไม่มีขีดจำกัด หนึ่งรอยยิ้มสามารถสร้างอีกหนึ่งรอยยิ้มได้เสมอ ดังนั้นไม่ว่าจะพูดคุยกับเพื่อนหรือใครก็ตามให้ส่งยิ้มให้พวกเขาด้วย และลองดูว่าเราจะได้อะไรกลับมา ไม่ใช่แค่คนที่เริ่มยิ้มก่อนจะรู้สึกดีเท่านั้น แต่คนที่ได้เห็นและส่งยิ้มกลับมาก็รู้สึกอิ่มเอมไม่ต่างกัน

3. เกิดมิตรภาพใหม่ๆ

การสื่อสารผ่านภาษากายมีพลังเหนือกว่าถ้อยคำที่เราพูดเสียอีก คนเราอาจลืมสิ่งที่เคยพูด แต่จะไม่ลืมความรู้สึกที่เกิดขึ้นระหว่างบทสนทนา ยิ้มคือสิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้ผู้คนสามารถสัมผัสได้ถึงความจริงใจและการมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ลองถามตัวเองดูว่าเราอยากคุยกับใครมากกว่ากัน ระหว่างคนหน้าบึ้งตึงกับคนกำลังยิ้ม

ข้อดีเมื่อมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าเสมอ

4. เป็นที่มาของเสียงหัวเราะ

เราไม่สามารถหัวเราะได้หากขาดรอยยิ้ม ในกลุ่มเพื่อนสนิทการยิ้มจะเกิดขึ้นได้ง่ายมากและนำไปสู่การหัวเราะในที่สุด ไม่เพียงสร้างความครื้นเครงเท่านั้นแต่เสียงหัวเราะยังมีประโยชน์กับสุขภาพมากมาย ช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน สร้างกล้ามท้อง กระตุ้นการไหลเวียนเลือด คลายความกังวล และช่วยให้การนอนหลับมีคุณภาพมากขึ้น

5. หนึ่งในเสน่ห์ที่สร้างง่ายที่สุด

มีการสำรวจและการศึกษามากมายที่แสดงให้เห็นว่ารอยยิ้มสามารถสร้างเสน่ห์ดึงดูดได้อย่างน่าประหลาดใจ จากข้อมูลพบว่าคนที่ดูมีความสุขจะสามารถสร้างความหลงใหลให้ผู้ที่พบเห็นได้เสมอ เพราะใครๆก็อยากอยู่ใกล้คนมีความสุขกันทั้งนั้น ฉะนั้นไม่ว่าจะเจอคนหรือเจอกล้องก็ต้องยิ้มให้สวยเข้าไว้ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่ช่วยเสริมรอยยิ้มให้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นคือการมีฟันที่ขาวสะอาด หากอยากมีรอยยิ้มที่สดใสสะดุดตา ก็ไม่ควรละเลยการดูแลรักษาฟันให้สะอาดและขาวน่ามองอยู่เสมอ โดยเฉพาะการเลือกยาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาวแบบทันใจตั้งแต่ครั้งแรกที่แปรงด้วยนวัตกรรม Blue Light Technology จากยาสีฟันโคลสอัพ Diamond Attraction แค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี ใครก็สามารถเป็นเจ้าของรอยยิ้มเปี่ยมเสน่ห์ได้ เพราะการยิ้มคือการตอบสนองทางธรรมชาติที่ส่งเสริมให้เราแบ่งปันความสุขกับผู้คน ช่วยให้โลกน่าอยู่ขึ้น แถมยังส่งเสริมให้มีสุขภาพที่ดีอีกต่างหาก เมื่อมีข้อดีมากมายขนาดนี้ทำไมเราถึงจะไม่ยิ้มกันล่ะ^^

 • Blue Light Technology คืออะไร?
  คือนวัตกรรมที่มาในรูปแบบฟองโฟมสีฟ้า ด้วยการทำงานของสารที่มีชื่อว่า Blue Covarine (บลู โคฟเวอรีน) ที่มีคุณสมบัติสามารถเคลือบอยู่บนผิวฟันได้ดี  และช่วยลดความเหลืองของสีฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • แล้ว Blue Covarine คืออะไร?
  Blue Covarine (บลู โคฟเวอรีน) อาศัยหลักการหักเหของแสง โดยสารสีฟ้าเป็นเสมือนตัวกรองแสงที่ช่วยให้ความเหลืองของสีฟันดูลดลง เป็นไปตามหลักการที่ว่า สีฟ้าตรงข้ามกับสีเหลือง ดังนั้น เมื่อมีสารสีฟ้าเกาะตัวอยู่บนผิวฟัน ก็จะทำให้เห็นผิวฟันสีเหลืองลดลง ช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้นทันที*หลังแปรงฟัน
  *ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสีของฟันแต่ละบุคคล
 • “ฟันขาวว้าวตั้งแต่ครั้งแรกที่แปรง” จริงเหรอ?
  ในโคลสอัพ ไดมอนด์ แอทแทรคชั่น มีส่วนผสมของ Silica (ซิลิก้า) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาด ขจัดคราบสะสมบนผิวฟันและไม่ทำลายสารเคลือบฟัน ทำให้ฟันดูขาวขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จากผลการทดสอบด้วยเครื่อง Digital Imaging System ยืนยันว่าฟันดูขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มาดูคุณนีน่าทดสอบประสิทธิภาพยาสีฟันตัวนี้ได้ที่ ninabeautyworld.com/2015/06/closeup-diamond-attraction/
  Nina Beauty World

รอยยิ้ม