Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

How To Stop Thinking About Him For Good In 10 Easy Steps
10 วิธีเลิกคิดถึงเขาอย่างถาวร

วิธีเลิกคิดถึงเขาอย่างถาวร

อาจเป็นเดทเพียง 1-2 ครั้งหรือความสัมพันธ์ระยะยาวที่คุณคาดหวังว่าจะคงอยู่ตลอดไป แต่ไม่ว่าจะเป็นเช่นไรคุณก็ไม่อาจก้าวข้ามความจริงที่ว่า “เวทมนตร์” ที่คุณสร้างขึ้นมาได้จบลงแล้วและคุณสองคนอาจไม่มีวันกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง ตอนนี้คุณกำลังเจ็บปวดรวดร้าวด้วยอาการอกหักเนื่องจากไม่สามารถลบเลือนเขาออกไปจากใจได้ (ไม่ว่าคุณจะพยายามแค่ไหนก็ตาม) ข่าวดีคือ..ไม่ใช่คุณคนเดียวที่เป็นแบบนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีง่ายๆในการเลิกคิดถึงเขาอย่างถาวร!

1. ทำตัวมีเหตุผล

พูดง่ายแต่ทำยากใช่ไหม? เมื่อคุณเจ็บปวดก็จะมีแต่ความคิดที่ไร้เหตุผลและอาจไม่ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ดังนั้นคุณควรหยุดคิดฟุ้งซ่าน หลับตาและสูดหายใจเข้าลึกๆ จากนั้นก็ตั้งสติเพื่อหาเหตุผลและในที่สุดคุณก็จะเลิกคิดถึงเขาได้

2. ตัดการสื่อสารกับเขาทุกช่องทาง

อย่าโทรหาหรือโทรกลับหาเขาเด็ดขาดและอย่าส่งข้อความใดๆทั้งสิ้นด้วย หากคุณเริ่มทำตัวผูกมิตรกับเขาเร็วเกินไป ท้ายที่สุดคุณอาจไม่สามารถกลับมาเข้มแข็งได้จริงๆ

3. กำจัดทุกอย่างที่จะทำให้คุณนึกถึงเขา

เห็นได้ชัดว่าคุณไม่สามารถลบรูปทั้งหมดที่คุณกับเขาถ่ายด้วยกันในโทรศัพท์ได้ หากคุณไม่พร้อมที่จะลบก็ควรย้ายไปไว้ที่อื่นที่ไม่สามารถเปิดดูได้ง่ายๆ ขณะที่ข้าวของต่างๆก็ควรเก็บใส่ไว้ในกล่องและนำไปวางไกลๆตา การทำเช่นนี้จะช่วยทำให้คุณเลิกคิดถึงเขาเร็วขึ้น

4. อย่าตามส่องเขาบนสื่อโซเชียลต่างๆ

ใช่เรารู้ว่าคุณทำและบางทีคุณก็เปิดหน้าเฟซบุ๊คของเขาและดูว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ (และหวังว่าชีวิตของเขาจะเลวร้ายเมื่อไม่มีคุณ) บอกเลยว่าทำแบบนี้ไปก็ไม่มีประโยชน์แถมยังทำให้คุณรู้สึกแย่กว่าเดิมอีกด้วยโดยเฉพาะถ้าเขากำลังเริงร่ากับชีวิตโสดสดๆซิงๆ เอาเป็นว่าอย่าพิมพ์ชื่อของเขาลงไปในช่องค้นหา เชื่อสิว่าคุณจะต้องขอบคุณเราทีหลัง!

5. ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

ไปโรงยิมและออกกำลังกายให้ตายกันไปข้างหนึ่งเลย หากคุณไม่ชอบแนวนี้ก็หาอย่างอื่นทำ เช่น โยคะหรือระบายสี หรือกิจกรรมโลดโผนอย่างกระโดดร่มและกีฬาเวคบอร์ด อย่าขังตัวเองไว้ในห้อง แทนที่ความทรงจำเก่าๆด้วยการสร้างความทรงจำใหม่ๆ คุณทำได้อยู่แล้ว!

6. ปรนนิบัติตัวเอง

หากคุณต้องการถอยรองเท้าใหม่สักคู่หรือกระเป๋าแบรนด์หรูสักใบก็คงไม่มีเวลาไหนดีไปกว่าเวลานี้อีกแล้วสำหรับชีวิตโสด ลาพักร้อนเพื่อให้คุณมีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้นรวมถึงพบปะผู้คนใหม่ๆเพื่อที่จะได้ไม่คิดถึงเขา

7. เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่

อย่าเอาแต่นั่งจ่อมอยู่หน้าทีวีและดูหนังที่ไม่ช่วยทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ไปอาบน้ำปะแป้งแต่งตัวสวยๆแล้วก็ออกไปทำผมแปลงโฉมเป็นคนใหม่ที่ตัวเองต้องการมาตลอดซะ

8. ไปเดทบ้าง

การพบปะคนใหม่ๆช่วยได้แน่นอนหากคุณยังไม่สามารถหยุดคิดถึงเขาได้ ดังนั้นโทรหาเพื่อนๆและบอกพวกเขาว่าคุณโสดและพร้อมที่จะออกล่าเหยื่อแล้ว แต่อย่าเลยเถิดจนเกินความตั้งใจที่จะพยายามลืมเขาคนนั้นให้ได้ล่ะ

9. ไปหาเพื่อนฝูงและครอบครัว

เมื่อคุณรู้สึกเครียดก็ควรได้ระบายสิ่งที่หนักอึ้งอยู่ในใจออกไปบ้าง แล้วใครล่ะที่คุณจะโทรหาหากพร้อมที่จะระบายแล้ว? แน่นอนว่าก็ต้องเป็นเพื่อนและครอบครัวที่คุณไว้ใจเพราะไม่มีใครรู้เรื่องคุณดีไปกว่าพวกเขาหรอก

10. ให้อภัย

เราเอาการให้อภัยไว้ข้อสุดท้ายเพราะรู้ว่านี่เป็นส่วนที่ยากและเจ็บปวดมากที่สุด แต่รู้ไหมว่าการให้อภัยจะทำให้คุณเลิกคิดถึงเขาได้เร็วที่สุดด้วย คุณจะได้ปลดปล่อยตัวเองเป็นอิสระจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างคุณกับเขา

หากคุณหยุดคิดถึงเขาไม่ได้ก็จงมีสติอยู่กับปัจจุบัน

ยอมรับเถอะว่าคุณลืมเขาทันทีที่เลิกกันไม่ได้เพราะจิตใจของคุณยังคงหมกมุ่นอยู่แต่กับเรื่องในอดีตและสิ่งเหล่านั้นก็จะควบคุมชีวิตในปัจจุบันของคุณ อย่างไรก็ตามคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ต่างๆได้อีกแล้ว ถ้างั้นคุณจะหลุดออกจากช่วงเวลาอันเลวร้ายนี้ได้อย่างไร? ก่อนอื่นคุณต้องยอมรับว่าอดีตได้ผ่านไปแล้วและคุณต้องดึงตัวเองกลับมาสู่ปัจจุบันให้ได้ การกระทำดังกล่าวไม่ใช่เรื่องง่ายแต่คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากคนที่รักและห่วงใยคุณจากใจจริงได้ นั่นก็คือเพื่อนๆและครอบครัวของคุณ เอาเป็นว่าโชคดีนะ!

Blogger : Maine Belonio

Source : youqueen.com