Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Tips On How To Laugh Through The Hard Times
4 เคล็ดลับในการหัวเราะแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

หัวเราะแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

แม้ว่าเสียงหัวเราะอาจช่วยแก้ปัญหาให้คุณไม่ได้ แต่มันก็สามารถทำให้สถานการณ์เบาลงได้ เราทุกคนล้วนต้องเคยจมอยู่ในความเศร้า ความเสียใจ และความโกรธ ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็สงสัยว่าเราจะสามารถหลีกหนีไปจากอารมณ์เหล่านี้ได้หรือไม่ แต่เมื่อเราได้ยินเสียงคนหัวเราะหรือเรื่องตลกขำขันที่ทำให้เราหัวเราะได้ จู่ๆเราก็ยิ้มหรือหัวเราะออกมา ในตอนนั้นเองเราก็สัมผัสได้ถึงแสงสว่างที่ส่องประกายมาทางเรา เสียงหัวเราะเปรียบได้กับเสียงสวรรค์ที่ช่วยทำให้เราก้าวเดินต่อไปได้ ที่สำคัญยังดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วย การหัวเราะไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้จริงจังในเรื่องนั้น แต่เป็นเพราะเสียงหัวเราะสามารถบรรเทาความเครียดและความเจ็บปวดลงได้ มนุษย์เราเรียนรู้ที่จะร้องไห้ กรีดร้อง เจ็บปวด และโกรธ แล้วทำไมเราไม่ลองเรียนรู้ที่จะเปล่งเสียงหัวเราะล่ะ? และนี่คือวิธีเรียกเสียงหัวเราะง่ายๆสำหรับเราทุกคนค่ะ

โทรหาหรือเดินทางไปเยี่ยมเพื่อนสนิทของคุณ

หันหน้าเข้าหาเพื่อนๆที่มีประสบการณ์สนุกสนานร่วมกัน รำลึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขและระเบิดเสียงหัวเราะให้เต็มที่ แต่ถ้าเพื่อนของคุณไม่อยู่ก็ลองนั่งในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนและนึกถึงเรื่องราวตลกทั้งหมดที่ผ่านเข้ามาในชีวิต จงเปล่งหัวเราะให้ดังที่สุดเท่าที่จะดังได้ ไม่มีใครแอบดูคุณหรอก

ใช้เวลากับลูกๆของคุณ

ไม่สำคัญหรอกว่าพวกเขาจะอายุเท่าไร แต่พวกเขาสามารถทำหรือพูดให้คุณหัวเราะได้อย่างแน่นอน แลกเปลี่ยนเรื่องราวสนุกๆระหว่างกัน หลีกให้ห่างจากสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกเศร้า เล่าเรื่องตลกหรือหาอะไรเล่นด้วยกันดีกว่า

อยู่ท่ามกลางผู้คนที่มองโลกในแง่บวก

ชวนพี่น้องหรือบรรดาเพื่อนสนิทให้ออกไปเที่ยวคืนนี้ด้วยกัน อาจจะไปชมภาพยนตร์หรือดูโชว์ตลกก็ได้ และถ้าบังเอิญภาพยนตร์หรือโชว์ในคืนนั้นไม่สนุกก็อย่าทำให้ตัวเองกร่อยตามไปด้วย พยายามหาเรื่องตลกจากภาพยนตร์หรือโชว์ดังกล่าวมาคุยเล่นกัน รับรองว่าพี่น้องหรือเพื่อนๆของคุณต้องอยากมีส่วนร่วมด้วยแน่นอน

เล่นกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

หากคุณเลี้ยงสุนัข คุณคงรู้ดีว่าการเห็นพวกมันวิ่งกระดิกหางและเข้ามาเลียหน้าเลียตาตอนที่คุณกลับมาจากที่ทำงานนั้นให้ความรู้สึกอย่างไร เพื่อนรักสี่ขาเหล่านี้เฝ้ารอคุณมาตลอดทั้งวัน ดังนั้นเมื่อคุณกลับมาบ้านก็ได้เวลาแล้วที่คุณจะเล่นกับพวกมัน ความน่ารักของพวกมันจะทำให้คุณยิ้มจนแก้มปริเลยทีเดียว

เสียงหัวเราะอาจไม่ได้ช่วยทำให้ความทุกข์ที่คุณกำลังเผชิญอยู่ลดน้อยลง แต่มันสามารถทำให้คุณรับมือกับช่วงเวลาที่ยากลำบากได้อย่างมีสติ ดังนั้นจงอย่ากลัวที่จะหัวเราะ เอาเป็นว่าหัวเราะให้เต็มที่เต็มเสียงไปเลยจะดีกว่า

Source : familyshare.com