Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How To Have A Social Life
วิธีเข้าสังคมให้สนุกโดยไม่แฮงค์ ไม่รู้สึกผิด ไม่รู้สึกแย่

วิธีเข้าสังคมให้สนุกโดยไม่แฮงค์

เราย่ำราตรีไปกับกลุ่มสาวๆพร้อมกับความคิดที่ว่าค่ำคืนนี้ต้องเต็มไปด้วยอาหาร เครื่องดื่ม และเสียงหัวเราะเฮฮา แต่หลายๆครั้งก็อาจจะสนุกจนเลยเถิดและเกินคำว่าพอดี ดังนั้นนี่คือเคล็ดลับดีๆที่จะสร้างความสุขรวมถึงประสบการณ์อันน่าจดจำนี้โดยไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าเมาค้าง หรือเซื่องซึมหมดสภาพในเช้าวันถัดไป

1. หากคุณรู้สึกว่าต้องกินให้เต็มคราบ ก็จงกินไปเถอะ

หากคุณรู้สึกว่ามีบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น สิ่งเหล่านั้นก็มักจะเกิดขึ้นจริงๆ และถ้าคุณคิดว่าคืนนี้คงไดเอทไม่รอดแน่ๆก็จงกินอาหารให้เต็มที่ตามใจตัวเองไปเลย แต่ลองเปลี่ยนมานึกภาพว่าคุณกำลังหัวเราะ เล่าเรื่องตลก และแลกเปลี่ยนข่าวสารที่น่าตื่นเต้นกับเพื่อนๆแทนดีกว่า เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีความสุขและเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น

2. โฟกัสว่าทำไมคุณถึงไปที่นั่น

จุดประสงค์ที่พวกคุณไปที่นั่นเพื่ออะไร? ก็ไปเพื่อสนุกกับบรรดาเพื่อนๆน่ะสิ! เมื่อคุณรู้จุดประสงค์แล้วก็มีแนวโน้มที่จะกินดื่มอย่างพอประมาณ และนี่คือข้อแนะนำเมื่อคุณกำลังอยู่กับบรรดาเพื่อนๆ

  • เอาโทรศัพท์ไปวางไกลๆเลย!
  • มีส่วนร่วมในวงสนทนา
  • ลองเล่นเกมใหม่ๆที่ไม่เคยเล่นมาก่อน
  • ถ้าสถานการณ์เริ่มกร่อยลองถามคำถามงี่เง่าๆเพื่อปลุกบรรยากาศขึ้นมาใหม่!
  • ถามตัวเองว่า “ฉันจะทำอย่างไรดีเพื่อให้ทุกคนสนุกมากกว่านี้?”

3. ถอยให้ห่างจากอิทธิพลที่อยู่รอบข้าง

เรามักจะกดดันให้เพื่อนกินบราวนี่หรือดื่มไวน์สักแก้ว ขณะเดียวกันเราก็เป็นฝ่ายที่ถูกกดดันด้วย แต่เพื่อให้ค่ำคืนแห่งความสุขผ่านไปได้ด้วยดีเราต้องหนีให้ห่างจากแรงกดดันเหล่านั้น เราสามารถใช้ประโยคเช่น “ฉันขอดูก่อนนะว่าจะไหวไหมหากต้องดื่มอีกแก้ว” เอาจริงๆถ้าคุณอยากทำอะไรก็ทำไปเถอะและพยายามอย่าเครียดกับสิ่งที่คนอื่นๆทำ ถ้าหิวก็กิน ถ้าอยากดื่มอีกแก้วก็เอาเลย แทนที่จะสนใจว่าเพื่อนๆกำลังทำอะไรอยู่ เมื่อไหร่ที่คุณรู้จักฟังร่างกายของตัวเอง เมื่อนั้นก็คงจะมีความสุขกับค่ำคืนนี้ได้ไม่ยาก

4. เพลิดเพลินกับอาหาร

แทนที่จะเอาแต่บอกตัวเองว่ากินอาหารตามใจปากไม่ได้เมื่อออกมาเที่ยวนอกบ้าน คุณควรมีความสุขกับสิ่งที่กินเข้าไป แทนที่จะยืนกินอยู่ที่บาร์ คุณควรนั่งลงดีๆและสูดหายใจเข้าลึกๆ ทำใจให้สงบก่อนที่จะลงมือรับประทาน เลือกรับประทานสิ่งที่ชอบจากนั้นก็พยายามนั่งให้ห่างจากโต๊ะอาหารและเครื่องดื่มเพื่อจะได้ไม่กลับไปเติมอีก

5. ฉลองความสำเร็จกับผู้คนที่อยู่รอบตัวคุณ

พยายามกำจัดอาการอิจฉาตาร้อนหรือการเปรียบเทียบด้วยการทำตัวให้มีความสุขกับผู้คนที่อยู่รอบข้าง ปลดปล่อยอารมณ์ความตื่นเต้นกับบรรดาเพื่อนๆอย่างเต็มที่ พยายามเบี่ยงเบนความคิดหากกำลังคิดว่า “ทำไมชุดของเธอสวยกว่าของฉันอีก!” หรือ “โอ๊ย..ฉันอยากมีชีวิตแบบเธอจัง” คุณจะยิ่งมีความสุขถ้าคุณทำตัวเป็นเพื่อนที่ดีและยิ่งทำให้ค่ำคืนนี้ของสาวๆผ่านไปอย่างราบรื่นด้วย

6. พูดคำว่าขอบคุณ

ไม่ใช่เรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงคำชม แต่ถ้าต้องการหลีกเลี่ยงคำชมจากบรรดาเพื่อนๆให้พูดคำว่าขอบคุณ คุณควรยอมรับคำชมเหล่านั้นและก็ไม่ควรทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ขณะที่ทำเช่นนั้นด้วย

7. นอนหลับให้เพียงพอก่อนถึงวันนัด

เราทุกคนรู้ดีกว่าการนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญ อย่างไรก็ตามคุณควรนอนหลับให้เพียงพอก่อนถึงวันนัดกับบรรดาเพื่อนสาว คำแนะนำเหล่านี้ช่วยได้บ้างไหม? ถ้าคุณเหนื่อยก็คงตัดสินใจลำบากหน่อย แต่ถ้าคุณได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ อะไรๆก็คงจะง่ายขึ้น ดังนั้นจงใช้เวลาอยู่กับเพื่อนและปลดปล่อยความสนุกอย่างเต็มที่ และค่ำคืนนี้ก็จะกลายเป็นความทรงจำอันงดงามไปอีกนานเท่านาน

Blogger : Abby Hutcheson

Source : mindbodygreen.com