Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

How 7 Female Leaders Spend Their First Hour at Work
สำรวจชั่วโมงแรกในที่ทำงานของผู้หญิงเก่งทั้ง 7 คนนี้

สำรวจชั่วโมงแรกในที่ทำงานของผู้หญิงเก่ง

Photo Credit : Stefanie Keenan/Getty Images | Christopher Patey for MyDomaine | Jeremy Liebman/Trunk Archive

ชั่วโมงแรกในที่ทำงานเป็นสิ่งสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น การกำหนดประสิทธิภาพในการทำงานของวันนั้นๆรวมถึงโอกาสที่จะวางกลยุทธ์ต่างๆก่อนที่สถานการณ์ในที่ทำงานจะเริ่มโกลาหล ยังไม่มีแผนการทำงานชั่วโมงแรกอย่างนั้นเหรอ? ไม่ต้องห่วงเพราะเราเพิ่งเข้าไปสำรวจกิจวัตรประจำวันของสตรีผู้ประสบความสำเร็จจำนวน 7 คนตั้งแต่นักแสดงหญิงไปจนถึงนักธุรกิจระดับผู้บริหารเพื่อหาคำตอบว่าพวกเขาเริ่มต้นชั่วโมงแรกของการทำงานในแต่ละวันอย่างไร

1. Jessica Alba นักแสดงหญิงและผู้ก่อตั้งร่วมแห่ง The Honest Company

ชั่วโมงแรกในที่ทำงานของ Jessica Alba

Photo Credit : Christopher Patey for MyDomaine

คุณแม่ Jessica Alba บอกว่าแต่ละวันของเธอเต็มไปด้วยการประชุม ในฐานะผู้ก่อตั้งร่วมเธอรู้ถึงความสำคัญของงานระดับสูงสุด “ฉันมีหน้าที่ตัดสินใจทุกเรื่องตั้งแต่สินทรัพย์การตลาด การพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์”

งานแรกของวัน : จัดลำดับความสำคัญงานหมายเลขหนึ่ง ถามตัวเองว่าถ้าวันนี้คุณทำงานได้แค่งานเดียว คุณจะทำอะไร?

2. Lauren Conrad นักออกแบบและผู้ประกอบการ

ชั่วโมงแรกในที่ทำงานของ Lauren Conrad

Photo Credit : Justin Coit for Who What Wear

ผู้นำที่ดีจะรู้ว่าธุรกิจไม่ใช่แค่การประชุมเท่านั้นแต่ยังรวมถึงการสร้างสายสัมพันธ์ด้วย Lauren Conrad กล่าวว่าเธอมักจะหาเวลาพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานและสร้างเครือข่ายในช่วงเช้า ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จไม่จำเป็นต้องทำงานอยู่กับโต๊ะตลอดเวลา การพูดคุยกับคนอื่นๆในที่ทำงานจะทำให้คุณได้แรงบันดาลใจในการทำงานกลับคืนมา การศึกษาพบว่าการมีเพื่อนสนิทในที่ทำงานจะช่วยเพิ่มความพึงพอใจได้มากถึงร้อยละ 50

งานแรกของวัน : แทนที่จะอยู่แต่ที่โต๊ะของตัวเอง คุณควรเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการทักทายคนอื่นๆในที่ทำงาน บทสนทนาไม่ต้องยาวมากก็ได้ แค่คุยกันสั้นๆก็ช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้แล้ว

3. Marissa Mayer ผู้บริหารสูงสุดแห่ง Yahoo

ชั่วโมงแรกในที่ทำงานของ Marissa Mayer

Photo Credit : Jeremy Liebman/Trunk Archive

Marissa Mayer ผู้บริหารสูงสุดแห่ง Yahoo กล่าวว่าชั่วโมงแรกในการทำงานของเธอสำคัญมากทั้งช่วยทำให้เธอมีสมาธิและไม่รู้สึกเหนื่อยมากเกินไป เธอจะจัดลำดับความสำคัญของงานไว้ 5 อย่างรวมถึงผู้ที่เธอจะไปติดต่องานด้วย

งานแรกของวัน : สร้างลำดับความสำคัญไว้สามอย่าง หนึ่ง สอง และบุคคล จากนั้นก็บันทึกว่าทีมของคุณต้องทำงานอะไรให้สำเร็จภายในวันนี้

4. Eva Chen หัวหน้าตำแหน่งหุ้นส่วนแฟชั่นแห่ง Instagram

ชั่วโมงแรกในที่ทำงานของ Eva Chen

Photo Credit : Timur Emek/Getty Images

เมื่อ Chen มาถึงที่ทำงาน สิ่งแรกที่เธอจะทำคือเอาขนมเพื่อสุขภาพสำหรับวันพรุ่งนี้ใส่ลงไปในลิ้นชัก เธอกล่าวว่าการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเป็นรากฐานที่ดีและช่วยทำให้ผิวสวย ขณะเดียวกันหากไม่ดูแลสุขภาพก็มีโอกาสที่ประสิทธิภาพในการทำงานจะลดลงถึงร้อยละ 66

งานแรกของวัน : เตรียมขนมเพื่อสุขภาพ เช่น ผลไม้และธัญพืชอบกรอบไว้ในลิ้นชักเผื่อตอนที่เครียดหรือไม่มีเวลาออกไปจากที่ทำงานเพื่อเพิ่มพลังกายและใจในการเผชิญหน้ากับวันต่อไป

5. Blake Lively นักแสดงหญิงและนักธุรกิจ

ชั่วโมงแรกในที่ทำงานของ Blake Lively

Photo Credit : Guy Aroch/Trunk Archive

Lively เชี่ยวชาญในการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน เธอจะลงมือทำงานชิ้นใหม่โดยเรียนรู้จากข้อผิดพลาดของตัวเองรวมทั้งขอคำแนะนำและคำติชมจากบุคคลที่เธอนับถือ เช่น Martha Stewart เพื่อช่วยในการตัดสินใจ

งานแรกของวัน : พบผู้จัดการหรือที่ปรึกษาเพื่อขอคำแนะนำซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกมีแรงจูงใจและประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มขึ้น

6. Sallie Krawcheck ผู้บริหารสูงสุดแห่ง Ellevest และประธานของ Ellevate Network

ชั่วโมงแรกในที่ทำงานของ Sallie Krawcheck

Photo Credit : Stefanie Keenan/Getty Images

อีเมลและรายการสิ่งที่ต้องทำจำนวนมหาศาลอาจทำให้ชั่วโมงแรกในการทำงานของคุณน่าสยดสยอง แต่ Sallie Krawcheck กล่าวว่าคุณต้องต่อสู้กับสิ่งเร้าเพื่อไปให้ถึงโหมดตอบสนองให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการระดมสมองหรือการทำงานที่ต้องอาศัยมุมมองและความคิดที่สร้างสรรค์

งานแรกของวัน : การตอบอีเมลหรือรับสายโทรศัพท์อาจเป็นเรื่องปกติของการเริ่มต้นงานในแต่ละวัน แต่คุณควรเผื่อเวลาเล็กน้อยไว้สำหรับจัดการกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์แทน

7. Emily Weiss ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารสูงสุดแห่ง Glossier และ Into The Gloss

ชั่วโมงแรกในที่ทำงานของ Emily Weiss

Photo Credit : Jenna Peffley for MyDomaine

ก่อนเริ่มงาน Weiss จะติดตามข่าวด่วนที่เกิดขึ้นในช่วงกลางคืนหรือเหตุการณ์ต่างๆในสื่อโซเชียล และเมื่อเธอถึงที่ทำงานก็จะตอบสนองต่องานทุกอย่างได้อย่างเหมาะสม

งานแรกของวัน : ติดตามสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงในช่วงกลางคืน จากนั้นก็ใช้ระบบฟิลเตอร์กรองอีเมลในกล่องข้อความเพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาวุ่นวายในช่วงเช้าอีก คุณจะสามารถลงมือทำงานสำคัญได้ทันที รวมถึงควรเผื่อเวลาไว้ติดตามข่าวที่เกี่ยวข้องกับบทบาทของตัวเองด้วย

Blogger : Sophie Miura

Source : mydomaine.com