Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How Can You NOT Afford To Travel?
รู้ไหมทำไมคุณถึงไม่มีเงินไปเที่ยวสักที?

ทำไมถึงไม่มีเงินไปเที่ยวสักที

ใครๆก็ต้องการหาวิธีที่ประหยัดที่สุดในการไปเที่ยว หรือไม่ก็บ่นว่าพวกเขาไปเที่ยวไม่ได้เพราะไม่มีเงิน ทั้งหมดนี้อาจเป็นความผิดของคุณที่ไม่สามารถหาเงินได้โดยเฉพาะถ้าคุณมีรสนิยมชอบเสพข้าวของราคาแพงหรือดินเนอร์หรูๆ คนส่วนใหญ่มักมุ่งเน้นไปที่ขั้นตอนการเก็บเงินมากกว่าการหาเงิน ที่สำคัญพวกเขาไม่รู้ว่าตัวเองสูญเงินไปกับสิ่งของไร้สาระและไม่จำเป็นไปมากขนาดไหน สุดท้ายแล้วเงินออมเพื่อการท่องเที่ยวก็ไม่เหลือแม้แต่บาทเดียว

อยากรู้ใช่ไหมว่าทำไมฉันถึงเก็บเงินไปเที่ยวได้มากนัก? เพราะฉันไม่ได้ใช้จ่ายเงินนอกเหนือไปจากค่าเช่าบ้าน ค่าอาหาร ค่าไวน์ ค่ารถ และประกันสุขภาพเลยน่ะสิ ส่วนที่เหลือฉันยกให้เป็นค่าท่องเที่ยวทั้งหมด ฉันได้รวบรวมสาเหตุที่ทำให้เราไม่ได้ไปเที่ยวกันสักที เอาล่ะงั้นมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. คุณเก็บเงินไม่เก่ง

อย่ารู้สึกแย่ไปเลยเพราะเชื่อว่าไม่มีใครหรอกที่รู้สึกดีที่เก็บเงินไม่เก่ง แต่ถ้าลองพยายามอีกนิดคุณก็น่าจะเก็บเงินไปเที่ยวนานหนึ่งสัปดาห์ได้ภายในเวลาไม่เกินหกเดือน ซึ่งฉันมักจะใช้วิธีแบ่งเงินส่วนหนึ่งมาเก็บไว้ในบัญชีออมทรัพย์ทันที

2. คุณซื้อแต่ข้าวของราคาแพง

คุณต้องการอะไรมากกว่ากันระหว่างกระเป๋าหรือตั๋วเครื่องบิน? ถ้าคำตอบคือกระเป๋า งั้นก็คงยากที่คุณจะเก็บเงินไปเที่ยวได้ แต่ถ้าคุณตั้งใจที่จะเก็บเงินไปเที่ยวจริงๆก็ให้นำเงินก้อนนั้นไปหยอดกระปุกแทน

3. คุณซื้อแต่สิ่งที่ไม่จำเป็น

ถ้าคุณยังเอาแต่ซื้อของที่ไม่จำเป็นเพื่อตอบสนองความอยากของตัวเอง บอกเลยว่าคุณไม่มีวันได้ไปเที่ยวแน่นอน เลิกซื้อของไร้สาระเหล่านี้สักทีแล้วเริ่มเก็บเงินไปเที่ยวได้แล้ว

4. คุณไม่สนใจช่องทางหารายได้อื่นๆ

หลายคนเฝ้าถามฉันถึงวิธีเก็บเงินไปเที่ยว เนื่องจากการเป็นฟรีแลนซ์ไม่นับว่าเป็นงานที่แท้จริงแต่เป็นงานที่ยืดหยุ่นและทำให้ฉันสามารถทำงานได้หลายที่พร้อมๆกัน ถ้าต้องการเก็บเงินมากขึ้นก็แค่รับงานเพิ่มเข้ามาอีกงาน การมีงานประจำไม่ได้หมายความว่าคุณจะทำงานอื่นนอกเหนือจากนั้นไม่ได้ คุณสามารถหางานออนไลน์เพิ่มได้แต่แค่ต้องใช้เวลามากขึ้นสักหน่อย

5. คุณมีหนี้สินท่วมตัว

ฉันรู้สึกภูมิใจที่ว่าตัวเองไม่มีหนี้สินติดค้าง ซึ่งฉันพยายามซื้อของด้วยเงินสดที่มี บางครั้งโอกาสในการไปเที่ยวก็ลดน้อยลงเนื่องจากฉันไม่มีเงิน แม้ว่าการใช้บัตรเครดิตจะมีข้อดีมากมาย เช่น คะแนนสะสม แต่ฉันก็ต้องกังวลเรื่องการจ่ายค่าบัตรในยามที่รายได้เข้ามาไม่เพียงพอ หรือในเวลาที่เริ่มแก่ตัวลง ฉันเข้าใจว่าคุณอาจมีหนี้เพื่อการศึกษาไม่ต่างจากคนอื่นๆ แต่ก็หวังว่างานในปัจจุบันจะช่วยปลดหนี้ดังกล่าวได้และทำให้คุณมีเงินสำหรับการท่องโลกกว้าง

6. คุณกลัวเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์

ถ้าคุณเอาแต่คิดว่าถ้าใช้จ่ายเงินก้อนนี้ไปและไม่สนุกอย่างที่คิดล่ะ นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งว่าทำไมคุณถึงไม่ออกไปเที่ยวที่ไหนสักที โปรดจำไว้ว่า “คุณสามารถหาเงินได้มากเท่าไหร่ก็ได้ แต่คุณไม่สามารถหาประสบการณ์ใหม่ๆได้ตลอด”

7. คุณไม่รู้จักศึกษาข้อมูลการท่องเที่ยว

แม้ว่าค่าใช้จ่ายในการเดินทางจะไม่ใช่ถูกๆเลย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องแพงหูฉี่ ไม่ว่าใครก็อยากมีตัวเลือกกันทั้งนั้น แต่หลายคนกลับมักต้องการให้ทุกอย่างเร็วทันใจประหนึ่งการเสกเวทย์มนต์ ใจเย็นๆค่ะ! อดทนรอหน่อย คุณสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งที่เรียกว่าอินเตอร์เน็ตได้ ในนั้นมีทั้งเว็บไซต์ข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแบบประหยัด สายการบิน และโรงแรม เป็นต้น

8. คุณไม่ต้องการลดระดับตัวเอง

คุณไม่อยากนั่งรถโค้ชหรือพักในโรงแรมที่ต่ำกว่าระดับสี่ดาวได้งั้นเหรอ? งั้นก็อยู่บ้านเถอะอย่าไปไหนเลย สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งและโรงแรมที่พักไม่ควรเป็นปัญหาหลักในการเดินทางเมื่อพูดถึงเรื่องค่าใช้จ่าย สิ่งสำคัญคือการที่คุณได้ไปเยือนสถานที่ต่างๆและดื่มด่ำกับวัฒนธรรมในประเทศนั้นๆต่างหาก

9. คุณกำลังเก็บเงินเพื่ออนาคต

ฉันได้ยินมาเยอะเหมือนกันว่าคุณยังไปเที่ยวไม่ได้เพราะตอนนี้กำลังเก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตอยู่ ทั้งเรื่องบ้าน เรื่องลูกๆ ค่าแรกเข้าสมาชิกกอล์ฟคลับ เตรียมไว้ยามเกษียณ และอื่นๆ แต่คุณจะไม่มีโอกาสได้ท่องเที่ยวในตอนที่ยังหนุ่มยังสาวเลยถ้าคุณคิดแบบนี้ และไม่ต้องกังวลถึงเรื่องอื่นนะ ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมหนุ่มสาวอายุระหว่าง 20-30 ปีถึงต้องพยายามเก็บเงินเพื่ออนาคตแทนที่จะใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน รู้ไหมว่าการเดินทางจะช่วยเพิ่มมุมมองใหม่ๆให้กับชีวิตซึ่งจะมีประโยชน์ต่อไปในอนาคตด้วยนะ!

10. คุณไม่มีเงินจริงๆ

ถ้าพิจารณาทุกข้อข้างต้นแล้วพบว่าคุณก็ยังไม่มีเงินเที่ยวอยู่ดี ฉันว่าคุณควรหางานใหม่ได้แล้วล่ะ มีคนจำนวนมากได้ค่าตอบแทนน้อยเกินไปและกลัวที่จะขอขึ้นเงินเดือนหรือไม่กล้าหางานใหม่ที่รายได้ดีกว่าเดิม

Blogger : Alyssa Ramos

Source : huffingtonpost.com