Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Easy Steps to Double Your Salary in 12 Months or Less
8 วิธีง่ายๆในการอัพเงินเดือนขึ้นภายใน 12 เดือนหรือเร็วกว่านั้น

วิธีง่ายๆในการอัพเงินเดือนขึ้น

การอัพเงินเดือนของตัวเองภายในรอบปฏิทินเดียวอาจดูเหมือนว่าเป็นฝันลมๆแล้งๆ แต่เรามีเคล็ดลับง่ายๆในการเพิ่มเงินเดือนขึ้นเป็นจำนวนทวีคูณได้จริงๆ

เสริมสร้างทักษะเด่น

การฝึกทักษะจนเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาอาชีพนั้นๆคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ตัวเองมีความโดดเด่นเหนือผู้อื่นภายในกลุ่ม ความสามารถพิเศษที่มีแต่คุณเท่านั้นที่มีจะช่วยเพิ่มมูลค่าและคุณก็จะกลายเป็นที่สนใจของเจ้านายรวมถึงบรรดาลูกค้าด้วย ดังนั้นจงมั่นใจในศักยภาพและคุณค่าของตัวเอง

รับผิดชอบหน้าที่

คุณสามารถแสดงความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ด้วยการรับผิดชอบงานเพิ่มในเชิงรุก ลองยื่นมือเข้าไปช่วยนอกเหนือจากหน้าที่ประจำของคุณ เช่น พิสูจน์ว่าคุณก็สามารถทำงานเป็นทีมหรือแก้ไขปัญหาต่างๆได้ การเพิ่มความรับผิดชอบจะช่วยสร้างโอกาสในสาขาอาชีพของคุณทั้งในและนอกบริษัทที่คุณกำลังทำงานอยู่

หมั่นเข้ารับการสัมภาษณ์งาน

เมื่อพูดถึงการสัมภาษณ์งานนับว่าเป็นการฝึกฝนที่ดีอย่างหนึ่ง แม้แต่การประชุมทั่วไปภายในบริษัทก็อาจทำให้ได้งานที่มีเงินเดือนสูงขึ้นหรือเส้นทางสู่ตำแหน่งใหม่ๆนั่นเอง

เรียนรู้เพิ่มขึ้น

ยิ่งคุณหาความรู้ใส่ตัวและมีความสามารถมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งมีคุณสมบัติและโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นในหน้าที่การงานมากขึ้นเท่านั้น ลองลงเรียนสิ่งที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานในปัจจุบัน บริษัทส่วนใหญ่มีการจัดสรรเงินทุนเพื่อใช้ในการสนับสนุนความก้าวหน้าของพนักงาน

เพิ่มมูลค่าให้ตัวเอง

หากคุณทำงานฟรีแลนซ์ก็ลองเน้นรับลูกค้าในปริมาณที่น้อยแต่ได้ผลตอบแทนสูงกว่าเดิม และควรให้เวลาตัวเองในการฝึกฝนทักษะเพิ่มเติมหรือเตรียมมองหางานใหม่ด้วย

รู้จักวิธีหากำไร

คุณควรรู้ว่าทำอย่างไรจึงจะได้กำไรกลับมา ยิ่งคุณทำได้มากเท่าไหร่ โอกาสที่คุณจะได้ผลตอบแทนสูงกว่าเดิมก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

หางานใหม่

ทุกสิ่งในชีวิตล้วนต้องหมุนเวียนไปตามฤดูกาลแม้แต่เจ้านายของเรา หากคุณรู้สึกว่างานในบริษัทปัจจุบันทำให้คุณเดินย่ำอยู่กับที่ก็จงมองหางานบริษัทใหม่ซะ แต่อย่าลืมคำนวณเรื่องค่าครองชีพด้วยล่ะ เช่น งานในนิวยอร์คอาจจ่ายให้คุณได้มากขึ้น แต่ปรากฏว่าค่าครองชีพสูงมากจนคุณอาจเอาตัวไม่รอดในระยะยาวก็ต้องลองคิดให้ดีๆ

เริ่มธุรกิจเสริม

ธุรกิจที่เกิดมาจากงานอดิเรกหรือทักษะเฉพาะตัวสามารถสร้างรายได้พิเศษได้เป็นกอบเป็นกำเชียวล่ะ เลือกสิ่งที่คุณทำเป็นประจำอยู่แล้วและหาวิธีสร้างรายได้จากมัน ไม่แน่คุณอาจพบอาชีพในฝันที่ซ่อนอยู่ก็เป็นได้ ดังคำกล่าวที่ว่า “จงทำงานที่คุณรักแล้วคุณจะรู้สึกว่าไม่ต้องทำงานเลยไปตลอดทั้งชีวิต”

Blogger : Jillian Knox Finley

Source : mydomaine.com