Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

เรามาฝึกฝนวิธีขอบคุณสิ่งต่างๆในชีวิตกันเถอะ
มองโลกในแง่ดีทำได้ไม่ยาก

เรามาฝึกฝนวิธีขอบคุณสิ่งต่างๆในชีวิตกันเถอะ

ก่อนที่เราจะออกไปย่ำราตรีในคืนนี้ เพื่อนคนหนึ่งได้ขอยืมต่างหูของฉัน ฉันบอกว่า “เอาไปสิ อยู่ในกล่องเครื่องประดับน่ะ” เธอออกมาจากห้องนอนของฉันพร้อมกับต่างหูสีทองที่ฉันไม่ได้ใส่ราวๆสองปีแล้ว บอกตามตรงฉันลืมไปแล้วด้วยแหละว่าเคยมีมัน เธออุทานด้วยความตื่นเต้นว่า “ชอบมาก!” และเอียงศีรษะเพื่ออวดต่างหูคู่สวย “ฉันบอกเธอว่า “เอาไปเลย ฉันไม่ได้ใส่แล้ว” เธอสวมกอดฉันทันที คืนนั้นเราไปปาร์ตี้ด้วยกันและแปลกใจมากที่มีแต่คนชมต่างหูคู่นั้น ให้ตายเถอะ..หรือว่าฉันควรจะเก็บมันไว้ดีนะ สองวันต่อมาฉันก็ท่องโลกอินเตอร์เน็ตเพื่อหาซื้อต่างหูคู่นั้นอีกครั้ง แต่ปรากฏว่าเขาเลิกผลิตไปแล้วฉันก็เลยอด นี่ล่ะหนาคือบทเรียนชีวิต ว่าแต่ฉันยังมองข้ามอะไรไปอีกไหมนะ? เอาล่ะนี่คือวิธีตามหาเพชรที่คุณอาจเผลอหลงลืมไป

1. หมั่นจดบันทึกรายการที่ต้องขอบคุณอยู่เสมอ

ยกตัวอย่างเช่น สุขภาพ ครอบครัว และเพื่อนๆ ทั้งหมดนี้คือส่วนสำคัญสุดๆในชีวิตของคุณ! แต่อย่าลืมรวมสิ่งเล็กๆน้อยๆเข้าไปด้วยล่ะ ลองแสดงความขอบคุณต่อสิ่งเหล่านี้ที่คุณอาจไม่เคยสนใจมาก่อน

  • เครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซของฉัน (มีประโยชน์มาก ที่สำคัญฉันชอบสีของแคปซูลด้วย)
  • ข้อความใน WhatsApp ที่ฉันรับส่งกับพี่น้องสี่คน ตลกดีนะ ฉันมีความสุขที่ได้เห็นรูปสุนัขของตัวเองหลังแต่งขน
  • ซีรี่ส์ House of Cards ปี 6
  • พิซซ่าโดมิโน 2 ถาดในราคา 5.99 เหรียญ อร่อยล้ำ!
  • ฤดูหนาวในนิวยอร์กที่หนาวพอๆกับหน้าร้อน

2. ลองจินตนาการว่าคุณสูญเสียทุกอย่างไปหมดแล้ว

มีคำกล่าวที่ว่า “ลองจินตนาการว่าคุณทำทุกอย่างหายไป..จากนั้นก็ได้คืนกลับมาอีกครั้ง” เอาล่ะคุณรู้สึกใจหายแค่ไหนถ้าเผลอวางโทรศัพท์มือถือผิดที่? แล้วถ้าเป็นอย่างอื่นล่ะ? สมมติว่าคุณสูญเสียเพื่อนที่ดีที่สุดไป สูญเสียแขนขา ตกงาน ขาดน้ำขาดอาหาร หรือสรุปง่ายๆคือเราควรตระหนักถึงคุณค่าของทุกสิ่งที่มี อย่ามองเห็นใครเป็นของตายเด็ดขาด

3. แบ่งปันความรู้สึกขอบคุณ

วิธีนี้จะช่วยยกระดับการมองเห็นคุณค่าของคุณขึ้นไปอีกขั้น! คุณเคยบอกเพื่อนร่วมงานไหมว่าเขาเป็นคนตลกแค่ไหนและช่วยให้คุณผ่านสัปดาห์ที่แสนยาวนานนี้ได้อย่างไร? คุณเคยบอกคนรักไหมว่าเขาทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นใจและอยากกลับบ้านไปหาเร็วๆ? คุณเคยบอกญาติๆไหมว่าคุณมีความสุขเหลือเกินที่ได้เจอพวกเขาในวันขอบคุณพระเจ้า? อย่าคิดว่าคนอื่นจะรู้ทุกอย่าง! เราต้องบอกพวกเขาเพื่อเป็นเกราะป้องกันความเสียใจในชีวิตของคุณ เนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะหวังให้ตัวเองกล้าแสดงความรู้สึกมากขึ้นในภายหลัง นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า..คุณมีสิ่งมีค่าในชีวิตมากมายกว่าที่คุณคิด ดังนั้นอย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ เชื่อเถอะแล้วคุณจะรู้สึกแปลกใจกับสิ่งที่คุณทำ

Blogger : Susie Moore

Source : greatist.com