Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Yoga Poses That’ll Keep Your Breasts Firm and Fabulous
6 ท่าโยคะที่ช่วยกระชับหน้าอกของคุณให้เต่งตึงและสวยงาม

ท่าโยคะกระชับหน้าอก

สมัยที่ยังเป็นสาวแรกรุ่นผู้หญิงหลายคนคงไม่ค่อยคิดมากหรือกังวลเกี่ยวกับหน้าอกของตัวเองสักเท่าไหร่ว่ามันจะหย่อนคล้อยไม่กระชับหรือเสียรูปทรง เพราะส่วนใหญ่แล้วจะกังวลเรื่องความอึ๋มความเซ็กซี่ของหน้าอกตัวเองซะมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการให้หน้าอกของตัวเองดูสวยได้รูปอยู่เสมอไม่ว่าจะผ่านไปแล้วกี่ปี ขอแนะนำให้ฝึกโยคะให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งบางท่าอาจจะต้องใช้เวลาฝึกฝนนานสักหน่อย แต่บางท่าก็ง่ายสำหรับมือใหม่ และนี่คือ 6 ท่าเบื้องต้นที่จะทำให้หน้าอกของคุณดูกระชับ เต่งตึง และได้รูปทรงสวยงาม

1. ท่าสะพาน

ท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อบริเวณอกซึ่งส่งผลดีต่อหน้าอกหน้าใจของคุณด้วย ทำไม่ยากเพียงนอนหงายและชันเข่าขึ้น เหยียดแขนตรงให้แนบติดกับพื้นจากนั้นก็ยกสะโพกค้างไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วค่อยเปลี่ยนท่าใหม่


ดูคลิป VDO

2. ท่างูเห่า

กล้ามเนื้อบริเวณอกจะยืดออกซึ่งจะทำให้หน้าอกของคุณขยายตามไปด้วย เริ่มจากนอนคว่ำจากนั้นวางแขนไว้ข้างลำตัวและยกร่างกายส่วนบนขึ้น คุณควรพยายามยกให้ส่วนท้องลอยขึ้นจากพื้น ในขณะที่ส่วนขายังแนบติดอยู่กับพื้น


ดูคลิป VDO

3. ท่านักรบ

นี่คือท่าที่จะทำให้หน้าอกของคุณขยายออก ข้อดีคือท่านี้ใครๆก็ทำได้ ลองศึกษาจาก Yogajournal.com หรือดูจากคลิปนี้ไปทีละขั้นตอน รับรองว่าแม้แต่มือใหม่อย่างคุณยังทำได้ไม่มีผิดพลาดเลย


ดูคลิป VDO

4. ท่าสามเหลี่ยม

ท่านี้จะช่วยยืดทั้งบริเวณอกและไหล่ ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวบริเวณข้อต่อสะโพกและยืดกล้ามเนื้อกระดูกสันหลังด้วย ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้


ดูคลิป VDO

5. ท่าคันธนู

ท่านี้จะช่วยยืดบริเวณอกทั้งหมด มันอาจจะดูยากสักหน่อยแต่ไม่ต้องห่วงตราบใดที่คุณยืดตัวไว้รับรองว่าไม่มีทางบาดเจ็บแน่นอน และอย่าพยายามฝืนเกินกำลังของตัวเอง ถ้าวันนี้ยังแตะไม่ถึงเท้าก็ไม่เป็นไรไว้พรุ่งนี้ค่อยลองใหม่อีกครั้งก็ได้


ดูคลิป VDO

6. ท่ายืนด้วยศีรษะ

ท่านี้จะทำให้หน้าอกของคุณกลับหัวลงซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี แต่นี่ก็เป็นอีกท่าที่คุณไม่ควรลองถ้ายังไม่ชำนาญพอ หากยังทรงตัวไม่ค่อยดีนักกรุณาเรียกเพื่อนให้ช่วยจับขาค้างไว้ก่อนเพื่อที่คุณจะอยู่นิ่งๆได้ หลังจากที่ลองทำสัก 2-3 ครั้งคราวนี้คุณก็สามารถทำเองได้แล้ว แต่ควรให้พวกเขาคอยเซฟอยู่ข้างๆจะได้ช่วยจับได้ทันท่วงที


ดูคลิป VDO

หากคุณไม่เคยฝึกโยคะมาก่อนก็คงไม่มีเวลาไหนที่เหมาะไปกว่าตอนนี้อีกแล้ว เลือกชุดที่ทะมัดทะแมงสำหรับออกกำลังกาย ปูเสื่อ จากนั้นก็ลงมือฝึกได้เลย

Blogger : Holly Riordan

Source : fitness.allwomenstalk.com