Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Effective Yoga Poses For Beautiful Breasts
7 ท่าโยคะเพื่ออกสวย

ท่าโยคะเพื่ออกสวย

การดำรงชีวิตอย่างมีสุขภาวะและออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งจำเป็นต่อการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง สำหรับผู้ที่สนใจอยากมีอกสวย การฝึกโยคะด้วยท่าเหล่านี้จะช่วยบริหารหน้าอก พัฒนาความจุปอด และสร้างกล้ามเนื้อให้คุณกลายเป็นคนใหม่ที่แข็งแรงขึ้นกว่าเดิม

ท่าสามเหลี่ยม

ท่าโยคะเพื่ออกสวย ท่าสามเหลี่ยม

ท่าสามเหลี่ยมมีอีกชื่อหนึ่งว่าท่าตรีโกณอาสนะ ท่านี้จะช่วยบริหารทรวงอกและกระดูกสันหลังรวมถึงทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นด้วย เริ่มจากแยกเท้าออกจากกัน บิดเท้าขวาและหันหน้าไปทางขวา จากนั้นก็ใช้มือซ้ายแตะที่ข้อเท้าขวาและยืดแขนขวาขึ้นไปข้างบนพร้อมกับเกร็งไว้เป็นเส้นตรง ขณะที่เข่ากับกระดูกสันหลังก็ควรตั้งตรงเช่นเดียวกัน เพ่งไปที่นิ้วมือขวาและเปลี่ยนไปทำอีกข้างหนึ่ง

ท่านักรบ

ท่าโยคะเพื่ออกสวย ท่านักรบ

ท่านักรบหรือท่าวีรภัทราสนะเป็นหนึ่งในท่าพื้นฐานของการฝึกโยคะแต่ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ไม่ได้ผล ท่านี้เหมาะกับทรวงอกของคุณเช่นกัน! เริ่มจากแยกเท้าออกให้ขนานกัน วางเท้าขวา (เท้าที่อยู่ด้านหน้า) และงอเข่าให้ได้มุม 90 องศา ยกแขนขึ้นให้ขนานกับขาและตรงกับช่วงไหล่ จากนั้นเงยหน้าขึ้นและมองขึ้นไปเหนือข้อมือของคุณ

ท่างู

ท่าโยคะเพื่ออกสวย ท่างู

ท่าภุชงคาสนะหรือท่างูเป็นท่าที่ดีต่อปอด หน้าท้อง และการวางท่าทาง! เริ่มจากคุณต้องนอนคว่ำและหายใจเข้า จากนั้นก็ค่อยๆยกร่างกายท่อนบนขึ้นขณะที่ท่อนล่างต้องอยู่ติดพื้นตลอดเวลา น้ำหนักส่วนใหญ่ของคุณจะทิ้งอยู่บนแขนกับขา หายใจออกช้าๆและค่อยๆกลับสู่ท่าเดิม

ท่าคันศร

ท่าโยคะเพื่ออกสวย

ท่าธนูอาสนะมีอีกชื่อหนึ่งว่าท่าคันศร ท่านี้จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังและดีต่อกระดูกสันหลัง! เริ่มจากหายใจออกและงอเข่า พยายามแตะข้อเท้าให้ได้ ดึงขาให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ค้างไว้ประมาณ 30 วินาทีและปล่อยข้อเท้าวางลง

ท่ายืนด้วยศีรษะ

ท่าโยคะเพื่ออกสวย ท่ายืนด้วยศีรษะ

ท่ายืนด้วยศีรษะหรือท่าศีรษะอาสนะเป็นท่าที่เหมาะสำหรับผู้ฝึกโยคะที่มีความเชี่ยวชาญแต่ก็คุ้มค่าที่จะลองทำ ท่านี้จะดีต่อเส้นเอ็น กล้ามเนื้อกระดูกสันหลัง และทรวงอก นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องการหายใจและระบบไหลเวียนโลหิต นับว่าเป็นอีกท่าหนึ่งที่มีความอัศจรรย์มาก! เริ่มจากนั่งคุกเข่าและวางปลายแขนไว้บนพื้น ประสานมือไว้หลังท้ายทอยเพื่อรองรับศีรษะและลำคอ งอเข่าจากนั้นก็ค่อยๆยกเท้าขึ้น ทำท่านี้ค้างไว้ตั้งแต่ 30 วินาทีถึง 2 นาที

ท่ากงล้อ

ท่าโยคะเพื่ออกสวย ท่ากงล้อ

ท่ากงล้อหรือท่าจักราสนะจะช่วยลดอาการปวดศีรษะ บริหารกล้ามเนื้อทรวงอก กระดูกสันหลัง และคอ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้าได้อีกด้วย! เริ่มจากนอนหงายและแยกเท้าออกจากกันกว้างประมาณช่วงไหล่ วางมือไว้ด้านหลังศีรษะโดยคว่ำฝ่ามือลงเพื่อให้นิ้วมือชี้ไปทางด้านหลัง จากนั้นก็ดันตัวขึ้นและค้างไว้ประมาณ 30 วินาที

ท่าอูฐ

ท่าโยคะเพื่ออกสวย ท่าอูฐ

ท่าอูฐทราสนะหรืออีกชื่อหนึ่งคือท่าอูฐสามารถบรรเทาอาการปวดหลังได้ดีมาก นอกจากนี้ยังดีต่อปอดและทรวงอกด้วย เริ่มจากคุกเข่า เท้าชิดกัน และค่อยๆเอนศีรษะไปข้างหลังพร้อมกับวางมือไว้บนเท้า เอนหลังไปและยืดกระดูกซี่โครง ศีรษะควรรู้สึกหนักและเงยหน้าขนานกับพื้น ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที การฝึกโยคะล้วนดีต่อสุขภาพทั้งภายในและภายนอก ดังนั้นไม่มีข้ออ้างที่คุณจะไม่ทำท่าเหล่านี้!

Blogger : Kristi Shinfuku

Source : shareably.net