Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณดื่มน้ำเปล่าแทนเครื่องดื่มอื่นๆ
ติดต่อกันเป็นเวลา 30 วัน

ดื่มน้ำเปล่าแทนเครื่องดื่มอื่นๆติดต่อกัน 30 วัน

ร่างกาย ทุกโมเลกุลของเซลล์ เนื้อเยื่อ และอวัยวะต่างๆ ล้วนต้องอาศัยน้ำในการขับเคลื่อนและมีชีวิตอยู่ต่อไป ที่สำคัญน้ำสามารถบำบัดสุขภาพและชีวิตของคนเราได้ เอาล่ะนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณดื่มแต่น้ำเปล่าติดต่อกันเป็นเวลา 30 วันโดยที่ไม่มีการเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารหรือการออกกำลังกาย

เสริมสร้างความคิดและการกระทำที่สร้างสรรค์

เมื่อคุณดื่มแต่น้ำเปล่าติดต่อกันเป็นเวลา 30 วัน สมองของคุณก็จะตอบสนองเร็วขึ้น เนื่องจากสมองต้องการออกซิเจนจำนวนมหาศาลในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและน้ำคือหนึ่งในปัจจัยสำคัญ สมองของคุณจะได้รับการกระตุ้นทำให้มีพลังในการคิดและมีสมาธิเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้คุณฉลาด หลักแหลม และหัวไว การดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วจะช่วยพัฒนาความสามารถในการรับรู้ได้มากถึงร้อยละ 30

คุณจะแก่ช้ากว่าคนอื่นๆ

การดื่มน้ำจะช่วยชะลอกระบวนการชราโดยการทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้น สุขภาพดี อ่อนนุ่ม เปล่งปลั่ง เรียบเนียน อ่อนเยาว์ และปราศจากริ้วรอย นอกจากนี้ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อได้อีกด้วย ในบทความหนึ่งเขียนว่าคุณแม่อายุ 42 ปีรายหนึ่งดูอ่อนกว่าวัยถึง 10 ปีหลังจากที่ดื่มแต่น้ำเปล่าติดต่อกันเป็นเวลา 30 วัน เธอเริ่มจากการดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรเพื่อพิชิตอาการปวดศีรษะและปัญหาในการย่อยอาหาร หลังจากนั้นเพียงหนึ่งเดือนก็ได้ผลลัพธ์อันน่าตื่นตะลึง เธอสามารถแก้ปัญหาได้ทั้งสองอย่างรวมถึงหายขาดจากภาวะขาดน้ำรุนแรงด้วย

ภูมิคุ้มกันโรคแข็งแรงขึ้น

สุภาษิตสโลวาเกียกล่าวไว้ว่า “น้ำบริสุทธิ์คือยาขนานแรกของโลก” นี่ไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงเลย! การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอจะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของตับและไตซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่ขับสารพิษ ของเสีย และเกลือออกจากเลือดของคุณ นอกจากนี้การดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะช่วยปรับสมดุลค่า pH เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคนิ่วและโรคอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งยังควบคุมอาการปวดตัวและปวดศีรษะได้อีกด้วย

บำรุงหัวใจ

นอกจากจะทำให้หัวใจของคุณแข็งแรง น้ำยังช่วยลดโอกาสเสี่ยงหัวใจวายโดยการป้องกันภาวะเลือดข้นหรือเลือดหนืดรวมถึงลดระดับความดันโลหิตด้วย การดื่มน้ำหนึ่งแก้วก่อนนอนมีส่วนช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง น้ำจะช่วยให้หัวใจลำเลียงเลือดที่มีออกซิเจนสูงไปยังอวัยวะส่วนต่างๆได้ง่ายยิ่งขึ้น การศึกษาพบว่าผู้ที่ดื่มน้ำมากกว่าวันละ 5 แก้วจะมีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตจากโรคหัวใจน้อยกว่าผู้ที่ดื่มน้ำไม่เกินวันละ 2 แก้วถึงร้อยละ 41

กระดูกแข็งแรง

น้ำจะช่วยสร้างกระดูกอ่อนลดแรงกระแทกขึ้นมาใหม่เพื่อให้ข้อต่อขยับได้อย่างลื่นไหล ลดความเสียหายที่เกิดจากการเสียดสี

ลดปริมาณไขมัน

การดื่มแต่น้ำเปล่าติดต่อกันเป็นเวลา 30 วันจะช่วยขับสารพิษและของเสียออกจากอวัยวะสำคัญต่างๆ ทำให้ร่างกายสะอาดและลดปริมาณไขมันลงไป ในไม่ช้าคุณจะเริ่มบริโภคแคลอรี่น้อยลงและน้ำหนักตัวลดลงเนื่องจากน้ำจะช่วยทำความสะอาดระบบภายในรวมถึงลดความอยากอาหารของคุณด้วย นอกจากนี้การดื่มน้ำ 1-2 แก้วก่อนมื้ออาหารจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องและรับประทานอาหารน้อยลง แถมยังช่วยในการควบคุมน้ำหนักตัวด้วย

ช่วยระบบเผาผลาญ

การดื่มน้ำ 16 ออนซ์หลังตื่นนอนในตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญได้มากถึงร้อยละ 24

Blogger : Gloria Donaldson

Source : lifehack.org